Giới thiệu truyện:

  • Tác giả: Ngô Bán Tiên
  • Thể loại: Huyền Huyễn, Đô thị, Linh dị, Sắc
  • Tình trạng: Đã hoàn thành (654 chương, bản dịch ra đến chương 47)
  • Link đọc truyện: Căn Bếp Âm Dương

Review truyện Căn Bếp Âm Dương

Sau hơn hai tuần thi chạy trên Kim Thánh Bảng tháng 06/2020, Căn Bếp Âm Dương hiện đang ở vị trí thứ 10 trên bảng xếp hạng, đánh bại nhiều đối thủ tiềm năng khác như Chúng Ta Một Nhà Đều Là Vai Ác và Vạn Tộc Chi Kiếp.

Mời các bạn cùng điểm sơ qua một số yếu tố đặc sắc của bộ truyện này để tìm ra lý do tại sao Căn Bếp Âm Dương lại được yêu thích đến thế nhé!

Đầu tiên phải nói tới chính là yếu tố linh dị của truyện. Nếu bạn đã từng đọc những bộ truyện linh dị đặc sắc như Người Tìm Xác hay Mao Sơn Tróc Quỷ Nhân thì hẳn bạn sẽ yêu thích Căn Bếp Âm Dương, vì các yếu tố ma quái và quỷ hồn là những thứ sẽ xuất hiện xuyên suốt cả câu chuyện.

Truyền thuyết nói rằng trên thế gian có một Căn Bếp Âm Dương, ban ngày phục vụ người thường, đêm tối sẽ nấu cơm cho quỷ.

- Mỹ nữ, muốn có thân hình sexy sao? Mời thử chén trứng muối của Quỷ Gầy.

- Tiên sinh, muốn không làm mà có ăn sao? Vậy thử món rau xanh xào đậu cô-ve của Đổ Quỷ xem, cho ngươi biến thành Đổ Thánh luôn.

- Muốn thay đổi tính tiêu hoang của vợ sao? Cho nhiều gia vị Quỷ Keo Kiệt một xíu là được.

- Cái gì, ngươi bị thận yếu hả? Uống thử chén canh Quỷ Tráng Dương này đi.

Nhân vật chính trong truyện là Bạch Thường, một thanh niên chỉ mới 20 tuổi nhưng là truyền nhân đời thứ năm của Bạch Gia. Bạch Gia vốn là đạo sĩ tróc quỷ, nhưng ông tổ nhà họ Bạch trước khi vào nghề đã từng là một đầu bếp có tiếng. Thế là ông tổ rất ư sáng tạo đã hướng Bạch Gia đi theo con đường bắt quỷ đem về làm nguyên liệu nấu ăn!

Tổ huấn của Bạch Gia là nhà họ Bạch buộc phải theo nghề này, kẻ nào làm trái sẽ bị ngũ lôi oanh đỉnh, thế nên Bạch Thường có ăn có học đàng hoàng cuối cùng cũng phải đi làm đầu bếp bắt quỷ. Một món ăn Bạch Thường làm ra thường bán với giá 8.000 đến 10.000 tệ (khoảng 25~32 triệu đồng) dù chỉ là cơm rau hoặc trứng chiên, đương nhiên trong đó có không ít các loại bột chà bông làm từ Quỷ hồn!

Một yếu tố quan trọng không kém trong truyện đó là “Sắc”, tuy nhiên phần này đến khoảng sau 100 chương đầu các bạn mới thấy rõ ràng. Trước đó tác giả chỉ thả vài cái hint làm nhức trứng anh em mà thôi. Cơ mà mình lại thích kiểu đấy hơn là… toang hoác hehehe!

Ngoài ra truyện cũng có khá nhiều tình tiết gây cười, đồng thời một số triết lý nhân sinh cũng được tác giả khéo léo đưa vào để độ hoá cho các đạo hữu như:

Bạch Thường lắc đầu nói: "Xem ra ngươi đến chết cũng không biết, nếu như một cô gái thích ngươi, ngươi không cần làm gì cả, chỉ cần cười với cô ấy một chút thôi thì cô ấy đã nguyện ý ở bên cạnh ngươi rồi. Nhưng nếu như cô ấy đã không thích ngươi, cho dù ngươi có hái trăng trên trời xuống đưa đến trước mặt cô ấy thì cũng vô dụng mà thôi."

Hơn sáu trăm chương truyện là rất nhiều những cuộc phiêu lưu tróc quỷ cùng các người đẹp xảy ra liên tục và dồn dập khiến mạch truyện luôn hấp dẫn, đặc sắc và không kém phần rùng rợn. Nếu bạn là fan của thể loại linh dị thì không nên bỏ qua bộ truyện này đâu nha!

Bản dịch hoàn chỉnh cực hay của truyện Căn Bếp Âm Dương chỉ có trên truyenyy.com.

- GIANG THƯỢNG NGUYỆT MINH -