Thú thật là đô thị dị năng thì mình đã xem nhiều, nhưng đô thị dị năng đấu với lập trình viên bật hack thì đây là lần đầu tiên! =))

Thông tin truyện:

Review Khuyết Hãm Dị Thế Giới:

Truyện đô thị có nhiều loại dị năng: dị năng không gian, thời gian, dị năng nguyên tố, dị năng biến dị sức mạnh, dị năng triệu hồi… Nhưng mà bộ Khuyết Hãm Dị Thế Giới lại cho chúng ta thấy một loại dị năng mới vô cùng… kỳ quái, đó là dị năng của một Hệ thống Bug!

Nhân vật chính Mạnh Phi là một lập trình viên (coder), tức người viết code mã hoá, đột nhiên xuyên không đến thế giới đô thị song song và trở thành một coder tên Mạnh Phi. Chỉ khác ở chỗ tên coder này vừa mới bị người ta giết chết.

Còn chưa kịp suy nghĩ gì thì cô hàng xóm xinh đẹp đã sang nhờ Mạnh Phi sửa giúp máy tính. Hắn vừa sửa xong thì bạn thân của cô hàng xóm gọi điện tới, báo cho cô ấy biết vị hàng xóm tên Mạnh Phi kia vừa mới gặp tai nạn giao thông chết tươi.

Mạnh Phi đang đứng trước mặt cô hàng xóm: “. . .”

Cô hàng xóm sợ đến mức sắp đăng xuất khỏi hành tinh: “. . .”

Mạnh Phi phát hiện trong đầu mình có một Hệ thống Bug rất kỳ lạ. Hệ thống này có năng lực rất bá đạo qua từng cấp độ, nào là phát hiện bug, sửa lỗi bug, hack mật mã, kết nối với các công cụ điện tử qua bluetooth…

Nghe qua thì rất bình thường, nhưng nó bá đạo ở chỗ: năng lực phát hiện bug giúp Mạnh Phi rà quét được ai là dị năng giả khi kẻ đó sử dụng dị năng! Năng lực sửa lỗi bug còn bá hơn, có thể xoá sạch phân thân ảo của một dị năng giả, tước đoạt mất dị năng của người khác, thậm chí là sửa lỗi trên chính bản thân Mạnh Phi với khả năng hồi phục mọi thương thế trong một nốt nhạc!

Chính vì vậy, một coder bình thường như Mạnh Phi nhờ có Hệ thống Bug bá đạo mà đấu được với một tập đoàn dị năng giả vô cùng nguy hiểm, tuy rằng lần nào hắn cũng phải đứng bên bờ sinh tử vì lãnh đạo của tập đoàn kia là X, kẻ có năng lực tạo ra vô số phân thân, mỗi phân thân có một loại dị năng khác nhau!

Bên cạnh Mạnh Phi có một bóng hồng luôn kề vai sát cánh, tuy nàng không có dị năng nhưng năng lực điều tra lại rất mạnh. Nàng không phải cô hàng xóm yếu tim kia mà là… bạn thân của cô hàng xóm, đội trưởng đội cảnh sát hình sự Ngải Đình.

Ngoài Ngải Đình ra thì Mạnh Phi còn chơi trò mập mờ với các mỹ nữ khác như Chu Tước, Tiêu Hàm. Sau này hắn có lập hậu cung hay không thì mình chưa biết vì truyện vẫn còn đang ra nửa chừng.

Một trong những ưu điểm lớn nhất của Khuyết Hãm Dị Thế Giới là lão tác giả luôn cố gắng viết sao cho mọi tình huống trở nên hợp logic chứ không để lại mấy hạt sạn to tướng làm mất lòng độc giả. Chất trinh thám trong truyện cũng là một điểm cộng, tác giả viết khá nhuần nhuyễn và thiên về trinh thám nhiều hơn là linh dị.

Những màn YY trang bức tuy cũng có nhưng khá nhẹ nhàng và phù hợp với bối cảnh đô thị hiện đại chứ không làm lố như nhiều bộ khác, cảnh chiến đấu cũng được mô tả rất hấp dẫn khiến mình đọc liền tù tì không dừng được.

Có thể nói, giữa rất nhiều truyện đô thị dị năng hiện nay thì mình sẽ chọn đọc Khuyết Hãm Dị Thế Giới, còn bạn thì sao nè? ^^

= GIANG THƯỢNG NGUYỆT MINH =