Nhĩ Căn là một trong những đại thần tiên hiệp đời đầu với những tác phẩm để đời như Tiên Nghịch, Cầu Ma, Nhất Niệm Vĩnh Hằng… Bẵng đi một thời gian chẳng biết chui vào xó nào tu luyện, nay đại thần đã trở lại với tuyên bố tìm lại sơ tâm bằng tác phẩm mới Quang Âm Chi Ngoại, tin tức này có khiến bạn rung động chăng?

Thông tin truyện:

  • Tác giả: Nhĩ Căn
  • Thể loại: Tiên hiệp truyền thống
  • Tình trạng: Đang ra đến chương 491 (Bản dịch có trên TruyenYY)
  • Link đọc truyện: Quang Âm Chi Ngoại

Review Quang Âm Chi Ngoại:

Mình bắt đầu đọc tiên hiệp từ những bộ tiên hiệp đời đầu, khi đó là khoảng hơn 10 năm về trước. Thời đó tiên hiệp còn rất thuần chủng, rất truyền thống, là câu chuyện về những thiếu niên có ý chí và quyết tâm cực kỳ mạnh mẽ, sát phạt quyết đoán, ân oán phân minh.

Về sau khi thể loại xuyên không và hệ thống lên ngôi, tiên hiệp truyền thống mất đi một lượng độc giả lớn nên hầu hết các tác giả viết tiên hiệp đều bị thị hiếu mới cuốn đi, mà một đi là không trở lại. Trên thị trường chỉ còn lại một số ít tác phẩm viết tiên hiệp truyền thống như Mạc Cầu Tiên Duyên, Khấu Vấn Tiên Đạo.

Cho đến khi hay tin Nhĩ Căn cầm bút trở lại và viết tiên hiệp truyền thống, sau đó tác phẩm mới Quang Âm Chi Ngoại nằm chễm chệ trên top 1 Qidian mấy tháng liền, mình lập tức nhảy ngay vào hố mới.

Quyết định này không sai chút nào. Nhĩ Căn quả thật đã tìm lại được cái chất tiên hiệp truyền thống của Tiên Nghịch năm nào.

Không cố ý đi theo lối hài hước bẩn bựa như Nhất Niệm Vĩnh Hằng và Ngã Dục Phong Thiên, Quang Âm Chi Ngoại thật sự khiến độc giả lâu năm như mình hoài niệm về những tháng ngày ban sơ ấy, khi sức mạnh phải đánh đổi bằng rất nhiều xương máu và nước mắt.

Hứa Thanh, nhân vật chính của câu chuyện là một trong những người may mắn còn sống sót sau tai nạn “thần linh mở mắt”. Vốn là một thành viên của xóm nghèo nên từ nhỏ hắn đã bươn chải với đời, lão luyện trưởng thành hơn cái tuổi 15 của mình rất nhiều. Mục tiêu cả đời hắn là sống sót và tìm lại được thân nhân thất lạc.

Tình cờ có được bảo vật kỳ lạ là một viên đá màu tím giúp thân thể khôi phục sức lực một cách nhanh chóng, Hứa Thanh đi theo con đường tu luyện thể chất rồi gặp được ông lão Lôi đội.

Quãng thời gian tốt đẹp êm ả sống cùng Lôi đội quá ngắn ngủi nhưng vẫn để lại dấu ấn cực lớn trong lòng thiếu niên, để hắn biết một chút ôn nhu giữa thế giới tàn khốc này là điều đáng quý cỡ nào.

Bị kẻ thù truy sát, Hứa Thanh tìm đến tông môn Thất Huyết Đồng và trở thành đệ tử ở đó, bắt đầu tu về đạo pháp, cũng dần bước chân vào thế giới rộng lớn của các tu sĩ.

Hứa Thanh không phải người tốt bụng nhưng có thể tốn sức vác từng thi thể người dân trong thành đi hoả táng, để linh hồn họ được yên nghỉ. Hắn không phải người xấu chủ động gây hấn với ai, nhưng một khi xác định được kẻ thù sẽ không nương tay dù chỉ một lần, đã diệt là phải diệt sạch.

Đọc Quang Âm Chi Ngoại, bạn sẽ bồi hồi nhớ lại Vương Lâm năm xưa, chỉ là lần này Nhĩ Căn khắc hoạ hình tượng nhân vật còn tốt hơn trước, rõ ràng trải nghiệm nhân sinh đã giúp đại thần có bút lực mạnh mẽ hơn rất nhiều, mỗi nhân vật phụ đều có dấu ấn rất đặc sắc.

Nhưng điểm yếu của Nhĩ Căn vẫn còn đó. Dường như lão có thù với nhân vật nữ hay sao ấy nên cách xây dựng hình tượng nữ nhân trong truyện khiến mình cảm thấy các nàng vừa ngu vừa vô dụng, cách hành xử thì lỗ mãng ố dề, toàn sống nhờ “lòng vị tha” kỳ quái của Hứa Thanh đối với giống cái (đổi lại là thanh niên nào mà làm thế với hắn thì đã chết 8 kiếp rồi nha mọi người =.=).

Mình thật sự nghi ngờ việc Nhĩ Căn đã có vợ như lời lão nói. Người có vợ sao lại viết về nữ nhân như thể ngươi còn là trai tân thế kia?!

Về điểm này thì mình thấy Nhĩ Căn nên học hỏi Hội Thuyết Thoại Trửu Tử, lão này viết về nữ nhân rất đặc sắc và ấn tượng, từ nữ chính tới nữ phụ đều khiến độc giả nể phục và thương cảm vô cùng.

Nói tóm lại thì mình đánh giá Quang Âm Chi Ngoại 9.5/10, thật sự là một siêu phẩm đáng đọc, nhưng vẫn trừ 0.5 cái tội viết nữ nhân không tạo được ấn tượng gì. Hy vọng ở các chương sau Nhĩ Căn sẽ cải thiện được khuyết điểm này và cho Hứa Thanh của chúng ta một nàng nữ chính xứng đáng.

Nếu đó không phải là người tốt nhất, xin ngươi hãy FA! – Một độc giả nữ cực đoan cho hay.

= GIANG THƯỢNG NGUYỆT MINH =