Giới thiệu truyện:

  • Tác giả: Thuần Khiết Tích Tiểu Long
  • Thể loại: Huyền Huyễn, Dị giới, Linh dị, Dị năng
  • Tình trạng: Đang ra (bản dịch đến chương 786)
  • Link đọc truyện: Ma Lâm Thiên Hạ

Review truyện Ma Lâm Thiên Hạ

Chỉ mới trong tuần đầu tiên của tháng 06/2020, bộ Ma Lâm Thiên Hạ đã vươn lên dẫn đầu trong Kim Thánh Bảng – bảng xếp hạng truyện chữ đắt giá của Truyenyy.

Vậy thì dựa vào đâu mà bộ truyện này lại vượt mặt các đối thủ khác để trở thành tân quân trong Kim Thánh Bảng? Mời các bạn xem bài review về truyện để quyết định xem có nên nhảy hố không nha!

Đầu tiên mình xin nói về cốt truyện. Đây quả thật là một bộ truyện có nội dung cực kỳ sáng tạo và độc đáo, hoàn toàn khác biệt so với các bộ huyền huyễn khác mình từng đọc.

Trịnh Phàm và 6 người bạn thân cùng chung chí hướng có đam mê vẽ truyện tranh linh dị huyền huyễn đã lập ra một studio chuyên vẽ truyện tranh khẩu vị nặng và được rất nhiều độc giả đón nhận.

Thế nhưng khi một người bạn trong nhóm mất vì tai nạn, đồng thời truyện tranh hắc ám bị nhà nước cấm xuất bản thì cả nhóm đều lao đao. Thế là từng người một rời đi, studio chỉ còn lại mình hắn – thủ lĩnh Trịnh Phàm.

Đam mê có lẽ là một thứ hư ảo trong cuộc đời của những người thực tế, nhưng cũng sẽ có những người sống chết vì đam mê như Trịnh Phàm. Khi những người bạn từ bỏ đứa con hắc ám của họ, Trịnh Phàm đã tiếp tục vẽ chúng, hắn không muốn những nhân vật ma vương hắc ám đó phải chết đi.

Chính vì thế mà sau khi tự thưởng cho mình một liều thuốc độc để chấm dứt sự hành hạ của căn bệnh nan y, hắn được xuyên không đến một thế giới hoàn toàn mới, cùng với… 7 nhân vật ma vương hắc ám trong truyện tranh do hắn và các bạn từng vẽ.

Khi xuyên không đến thế giới mới và mất đi toàn bộ sức mạnh, trở thành người bình thường, bảy tên ma đầu đương nhiên không cam lòng trở thành kẻ yếu. Vậy thì đại ma vương Trịnh Phàm và bảy ma đầu dưới trướng sẽ gây ra những phong ba bão táp gì đây? Hehe, mời bạn nhảy hố rồi biết!

Đây là một trong số ít truyện dịch trên Truyenyy có bản dịch chất lượng cực đáng tiền, câu chữ mượt mà dễ hiểu, văn phong truyện hài hước, đồng thời truyện cũng chứa vô số plot twist xoắn não cực kỳ hấp dẫn được rất nhiều độc giả đánh giá cao, điển hình như sau:

  • Độc giả duy566526: Đánh giá bốn chữ "Hắc Ám Hài Hước".
  • Độc giả MềuKa: Nhân vật chính vừa có trí lại không được buff quá đà, tự mình phấn đấu từ từ mà lên. Nhân vật phụ trong truyện không mờ nhạt, không não tàn mà ngược lại, cáo già và có tính cách rất hay. Mặc dù là linh dị nhưng không kém phần hài hước, không tạo nên cảm giác nhàm chán khi đọc.
  • Độc giả xonevictory: Truyện mới của Tiểu Long, nếu ai đã đọc truyện của tác giả này thì hẳn sẽ hiểu về khả năng bổ não của lão tác giả, mạch truyện logic, tình tiết tinh tế, bố cục cẩn trọng, đã đào hố là có lấp hố và thường là những pha lấp hố mà không ai có thể ngờ tới được! Nói chung đây là bộ truyện hay, đáng đọc nhất trong thời điểm hiện tại, bản thân ta đọc truyện đã hơn chục năm trời, ít còn truyện nào có thể khiến ta cảm thấy hứng thú như bộ truyện này.

Với những đánh giá nhiệt tình và ấn tượng như trên, bạn còn chần chờ gì nữa mà không nhảy hố Ma Lâm Thiên Hạ ngay đi? Bản dịch hoàn chỉnh cực hay chỉ có trên truyenyy.com thôi nha!

- GIANG THƯỢNG NGUYỆT MINH -