Thông tin truyện:

  • Tác giả: Loạn
  • Thể loại: Đô thị, Huyền huyễn, Ma pháp, Dị năng, Hài hước
  • Tình trạng: Đã hoàn hơn 3.000 chương (bản dịch có trên TruyệnYY)
  • Link đọc truyện: Toàn Chức Pháp Sư

Review Toàn Chức Pháp Sư:

Mạc Phàm là một học sinh trung học phổ thông, sở thích lớn nhất của hắn chính là giả heo ăn thịt hổ. Ngay cả trong việc học cũng vậy, hắn để mọi người cho rằng mình học hành rất tệ, đợi đến kỳ thi sẽ vùng lên làm người đứng đầu. Nhưng đáng tiếc còn chưa kịp thực hiện kế hoạch vả mặt thì chính hắn đã bị cuộc đời vả một cái thật mạnh!

Ngủ một giấc dậy, thế giới hiện đại của Mạc Phàm đã biến thành một thế giới ma pháp với đầy yêu ma luôn lăm le xâm chiếm tàn sát con người. Mà trường học của hắn cũng đã biến thành học viện ma pháp, các môn Toán Lý Hóa thì biến thành Hắc ma pháp, Bạch ma pháp, Không Gian ma pháp, môn Văn thì biến thành Hỏa hệ, Băng Hệ, Lôi hệ!

Trừ những thứ này ra thì mọi người bên cạnh hắn vẫn không thay đổi, thời đại khoa học kỹ thuật vẫn còn, từ ô tô tới di động không thiếu cái nào, hệt như việc Nobita bước vào tủ điện thoại yêu cầu và đòi biến thế giới đang sống thành thế giới pháp thuật vậy đó!

Nhưng Mạc Phàm không phải là người dễ dàng bỏ cuộc như vậy, hắn nhận ra mình có song hệ ma pháp Lôi – Hoả, trong khi đại đa số mọi người chỉ có một hệ. Với sở thích giả heo ăn thịt hổ vốn có, Mạc Phàm tiếp tục giả vờ mình là pháp sư hệ Hoả, để dành vả mặt thiên hạ về sau.

Càng tu luyện lên cấp, Mạc Phàm càng phát hiện hắn có thiên phú của nhiều hệ ma pháp khác, hay nói cách khác, hắn chính là một pháp sư toàn năng! Năng lực càng cao thì trách nhiệm càng lớn, Mạc Phàm dần dần trưởng thành về tài năng lẫn tính cách, sứ mệnh của hắn trở nên cao cả hơn, những cuộc chiến đấu thi thố trong trường đã biến thành tử chiến với yêu ma để bảo vệ nhân loại…

Bút lực của tác giả càng về sau càng chắc tay, truyện là những bản hùng ca có thể khiến bạn rơi nước mắt, cũng có thể khiến bạn phì cười ngay sau đó bởi sự hài hước khó đỡ của tuyến nhân vật phụ. Ngoài ra một điểm quan trọng cực kỳ thu hút của Toàn Chức Pháp Sư chính là mảng tình yêu của Mạc Phàm.

Tình cảm trong truyện chỉ có thể dùng một chữ để mô tả: tuyệt!

Duyên nợ của Mạc Phàm với hai người con gái Diệp Tâm Hạ và Mục Ninh Tuyết trắc trở éo le không khác gì trong truyện Tru Tiên. Một người là cô em gái nhỏ thanh thuần như tiên nữ nhưng bị tàn tật luôn ở bên hắn từ nhỏ đến lớn, một người là thiên tài của gia tộc họ Mục, nàng công chúa cao ngạo lãnh diễm mang theo mối nghiệt duyên ân oán tình thù. Nếu thiếu đi mảng tình yêu thì Toàn Chức Pháp Sư sẽ không còn là bộ truyện ma pháp lôi cuốn hàng vạn độc giả trên thế giới như hiện tại nữa.

Truyện đã được chuyển thể thành truyện tranh và hoạt hình, đương nhiên mình là mọt truyện chữ nên vẫn thích đọc truyện hơn là xem phim ^^. Hiện tại trên TruyệnYY đã có bản dịch hơn 600 chương, bạn nào ngại đọc convert thì có thể xem ở link này nha: Toàn Chức Pháp Sư (Dịch).

Nếu là một fan của ma pháp thì bạn chắc chắn không nên bỏ qua Toàn Chức Pháp Sư!

= GIANG THƯỢNG NGUYỆT MINH =