Thông tin truyện:

Review truyện Ta Không Phải Con Trai Của Khí Vận:

Hôm nay dạo một vòng Kim Thánh Bảng TruyệnYY, mình bỗng chú ý thấy một truyện đang nằm trên Top 13, đó là bộ Ta Không Phải Con Trai của Khí Vận, tên convert là Ta Thật Không Phải Khí Vận Chi Tử. Chỉ mới đọc thử có mấy chương mà mình bị cuốn quá trời cuốn luôn, cười muốn văng cả hàm ra.

Main Thẩm Thiên xuyên không đến thế giới tu tiên, trở thành thập tam hoàng tử của Đại Viêm. Những tưởng mình sẽ có bàn tay vàng, có hệ thống xịn xò hoặc ít nhất cũng là người đại khí vận, tuỳ tiện đi nhà xí cũng nhặt được công pháp…

Nhưng không, thập tam hoàng tử Đại Viêm là người xui xẻo nhất trên đời! Kể sơ sơ sự tích của vị hoàng tử này như sau: nuôi linh điểu, linh điểu chết đuối, trồng ưu đàm hoa, bị gấu nhổ tận gốc, vào quốc tử giám, quốc tử giám sập, chuyên tâm tu hành, tẩu hoả nhập ma 88 lần.

Đương nhiên lần thứ 88 thì chàng hoàng tử cũng ngủm củ tỏi, thế là Thẩm Thiên xuyên vào. Vừa xuyên tới, Thẩm Thiên phát hiện trên đầu mình có một vòng tròn khí vận, và hỡi ôi, nó đen thui thùi lùi như đêm ba mươi, trong khi lão thái giám già chăm sóc hắn thì lại có khí vận màu xanh lá. Cấp độ may mắn của vòng tròn khí vận được phân chia như sau: đen < trắng < xanh lá < đỏ… Cao hơn nữa thì đợi main đổi map rồi biết nha!

Gương mặt đẹp trai tuyệt trần của hoàng tử không cứu vãn nổi cái sự xui xẻo của chàng ta, Thẩm Thiên buồn khổ suốt một thời gian dài, mãi cho đến khi hắn tình cờ gặp được tiểu thái giám Tần Cao có khí vận màu đỏ.

Nhìn thấy khí vận và cơ duyên của Tần Cao, Thẩm Thiên lập tức đi cướp đoạt cơ duyên về cho mình. Thế giới tu tiên mà, lương thiện có mà ăn cớt. Thế nhưng… Thẩm Thiên quên mất hắn xui xẻo cỡ nào. Cơ duyên đó lại cần hắn phải “tự cung” mới có được. Thế là Thẩm Thiên đành lau nước mắt tặng lại cho lão thái giám bên cạnh mình.

Về sau Thẩm Thiên phát hiện, cách duy nhất để thăng cấp khí vận cho bản thân chính là phải chia sẻ cơ duyên với người có đại khí vận, đồng thời la liếm ăn ké khí vận của người ta, sau đó đôi bên cùng có lợi. Áp dụng được mấy lần, màu đen trên đầu hắn nhạt bớt… Thế là Thẩm Thiên vô sỉ bắt đầu đi trên con đường ôm bắp đùi người khác.

Truyện cực kỳ hài hước, viết theo lối sảng văn nên đọc tới đâu là bật cười tới đó. Các nhân vật phụ rất thích não bổ ra đủ thứ buồn cười, ngay cả tiểu thái giám Tần Cao còn tưởng Thẩm Thiên có ý muốn chơi trò “long dương đoạn tụ” với mình.

Truyện đi theo mô típ mới lạ, có chiều sâu chứ không phải kiểu hài nhảm nhan nhảm bây giờ. Tính cách main thú vị, không quá thông minh nhưng đủ xài, lại còn vô sỉ cực kỳ. Được cái mã ngoài đẹp trai nên có hậu cung không thua kém ai, đi đến đâu là gái đổ rần rần đến đó.

Tuy hiện tại chỉ đứng ở hạng 13 Kim Thánh Bảng nhưng mình tin truyện rất có tiềm năng, sớm muộn gì cũng sẽ leo rank đáng kể. Truyện đáng để nhảy hố, và đừng quên, chớ đọc khi ăn cơm nha!

= GIANG THƯỢNG NGUYỆT MINH =