Thông tin truyện:

  • Tác giả: Hội Thuyết Thoại Trửu Tử
  • Thể loại: Dị giới, Hệ thống, Mạt thế, Dị năng, Hài hước
  • Tình trạng: Đang ra đến chương 1.234, hiện đã có bản dịch độc quyền trên TruyệnYY
  • Link đọc truyện: Đệ Nhất Danh Sách

Review truyện:

Một cô gái có lòng nhân hậu hàng ngày đều mang thức ăn cho một tên ăn mày. Đến khi cô gái ấy lấy chồng, vì nhiều lý do nên cô không mang thức ăn cho hắn nữa. Sau đó tên ăn mày đến nhà cô gái chất vấn vì sao lại không cho hắn ăn. Chồng cô đuổi hắn ra ngoài, kết quả đêm đó tên ăn mày lẻn vào giết cả nhà cô gái…

Main Nhâm Tiểu Túc sinh ra và lớn lên ở một thế giới như thế đó. Thế giới của hắn là một phiên bản đô thị mạt thế khi mà yêu thú trở nên mạnh mẽ hung hãn dị thường, những con người “tối thượng” xây nên hàng rào bảo vệ bản thân và đẩy những kẻ nghèo khổ bị lưu đày ra bên ngoài. Khoản này làm mình nhớ đến ba bức tường trong Attack On Titan ghê.

Nhâm Tiểu Túc sống ở khu dân nghèo không có pháp luật, nơi con người muốn tồn tại phải ích kỷ và tàn bạo, giẫm đạp lên nhau mà sống. Nhưng tam quan của hắn vẫn rất bình thường. Tuy hắn không thánh mẫu nhưng cũng không phải loại tàn nhẫn ác ma. Hắn có thể dùng hết sức mình bảo vệ đứa em trai khác họ và những tiểu đệ mà hắn yêu quý nhất… cũng có thể ra tay chém giết kẻ thù không chút sợ hãi.

Nhâm Tiểu Túc có một hệ thống giao những nhiệm vụ tréo ngoe, và cách mà hắn thực hiện nhiệm vụ vừa thông minh lại vừa hài hước. Hắn sở hữu dị năng đặc biệt bá đạo là sao chép năng lực của người khác. Tuy nhiên đây hoàn toàn không phải truyện YY vả mặt trang bức, main muốn vượt ải lên cấp phải trầy trật vô cùng.

Độ hài hước cũng là một điểm nhấn đặc biệt của truyện. Main không gái gú harem mà chỉ có một nàng vợ cực bá và một tiểu đệ ngây thơ đáng yêu. Các phân cảnh tình cảm anh em, nam nữ, thầy trò trong truyện đều rất cảm động và sâu sắc, đây là một điều hiếm thấy trong tiểu thuyết mạng ngày nay.

Cùng tác giả với bộ Đại Vương Tha Mạng từng hot một thời nên bạn hãy yên tâm là cốt truyện của Đệ Nhất Danh Sách cực kỳ lôi cuốn, văn phong mạch lạc rõ ràng, nhân vật chính và phụ đều có cá tính riêng, bản dịch cũng được dịch giả trau chuốt khá kỹ.

Thể loại mạt thế tuy hơi kén người xem, nhưng một khi đã đọc bộ này thì bạn sẽ không thể dứt ra được nữa. Truyện đã ra được hơn một ngàn chương và đang dần đi đến hồi kết, quá thích hợp để nhảy hố. Còn chờ gì nữa nào? ^^

- GIANG THƯỢNG NGUYỆT MINH -