Top 5 tác phẩm có yếu tố hệ thống sở hữu lượt xem và lượt bình luận nổi bật nhất trên web TruyenYY trong năm vừa qua.

Hệ thống luôn là yếu tố thu hút người xem bởi những kỹ năng 'bàn tay vàng' mà nó mang đến cho nhân vật chính. Hãy cùng Blog TruyenYY điểm qua xem, đâu là 5 tác phẩm tiên hiệp/đô thị có yếu tố hệ thống được nhiều người xem và yêu thích nhất trên web truyện trong năm 2019 vừa qua nhé. (Danh sách xếp theo thứ tự ngẫu nhiên)

Hệ Thống Hắc Khoa Kỹ Quán Net - Nghịch Thủy Chi Diệp

Thể loại: Hệ thống, dị giới, võng du

Giới thiệu:

Tại dị giới xa xôi, có một quán net.
Quán net thu phí cực cao, không có nhân viên phục vụ, quy định mỗi khách hàng mỗi ngày nhiều nhất chỉ được chơi 6 giờ.
Chủ quán net này thường xuyên chơi game, để khách tự do, đến giờ là đóng cửa, trên thông báo có viết "Thích thì chơi, không thích thì đi."
Quán net này có bán Sprite, hay là các đồ ăn vặt như Kem, nhưng mọi thứ đều có giá trên trời.
Điên rồi? Quán net kiểu này sẽ có người đến sao?
Rất xin lỗi, quán net này mấy lần cự tuyệt lời mời của Hoàng Đế đương triều, hiện tại đông như trẩy hội!
Võ Đế nào đó đứng trước cửa quán hô: "Được vào Bạo Tuyết Môn, không hối hận nhân sinh trò chơi!"
Tiên tử nào đó chơi xong Tiên Kiếm Kỳ Hiệp Truyện, ở trước quán net khóc bù lu bù loa!
Tất cả còn phải bắt đầu từ ngày có Resident Evil...

Đây là tác phẩm nói về nhân vật chính mở quán net ở một thời đại hoàng triều, một nơi mà mọi người không có bất kỳ khái niệm gì về trò chơi, kỹ năng,… Các đạo hữu đã bao giờ gặp một tác phẩm như thế chưa?


Hệ Thống Hắc Khoa Kỹ Quán Net xây dựng nhân vật chính có tính cách khá bất cần, không hám gái, không tranh đoạt quyền lực, cũng không thích chém giết đẫm máu. Đồng thời nhân vật biết cách ứng xử khôn khé không phải dạng người động một chút là đòi chém giết. Điều đặc biệt, mình cảm nhận được nhân vật chính không làm cao nhân dạy đời người khác, chỉ là vì việc kinh doanh mới phải thể hiện chứ bình thường toàn trốn chỗ vắng an nhàn. Nhìn chung, tác phẩm đi theo chiều hướng giải trí là chủ yếu, chẳng cần phải làm màu quá nhiều mà vẫn gây được sự hứng thứ của người đọc.

Theo đánh giá cá nhân của mình, đây là tác phẩm hàng TQ chất lượng cao cho những ai muốn nhảy hố. Truyện cân bằng được các yếu tố hài hước và những pha hành động kịch tính, ngoài ra bối cảnh cũng có chiều sâu, khắc họa rõ nét tính cách nhân vật. Nhân vật chính nói không với khoa trương, hay giả heo ăn thịt hổ, có thể nói là thích là cá ướp muối (tính cách lười biếng).

Nếu bạn cảm thấy tò mò về tác phẩm, hãy đọc ngay và luôn nào!

Link đọc truyện: https://truyenyy.vip/truyen/dai-y-lang-nhien-dich/

Ta Chỉ Muốn An Tĩnh Chơi Game - Thập Nhị Dực Hắc Ám Sí Thiên Sứ

Thể loại: Huyền huyễn, hệ thống, võng du, mạt thế, dị năng

Liên tục góp mặt trong top 5 của Kim Thánh Bảng trong những tháng cuối năm 2019 vừa qua, Ta Chỉ Muốn An Tĩnh Chơi Game đã chứng minh được sức hút của mình khi truyện chỉ vừa ra mắt hơn 4 tháng nhưng đã thu về cho mình trên 100.000 lượt xem, một con số quá khủng phải không?

Mượn một bình luận của bạn độc giả dưới đây để các bạn có thêm nhiều góc nhìn đa dạng hơn về tác phẩm này nè.

@qathebadass: Truyện hay! Hệ thống tu luyện khá đơn giản, nhưng cách xây dựng của tác giả rất hay, ko phải kiểu đốt cháy giai đoạn như các truyện khác. Nhân vật đủ thông minh, nhưng vẫn là người bình thường, thật ra còn hơi yếu về khoản tán gái. Ban đầu đọc có thể thấy đơn giản, càng về sau càng nhiều âm mưu, bí mật. Ít những đoạn giả heo ăn thịt hổ, hay là miêu tả nội tâm nhảm nhảm.

Truyện đã được dịch hơn 1000 chương và có cả bản free cho các đạo hữu lọt hố thử, đừng bỏ lỡ một tác phẩm võng du xuất sắc như này nhé.

Link đọc truyện: https://truyenyy.vip/tac-gia/thap-nhi-duc-hac-am-si-thien-su/

Ta Có Vô Số Thần Kiếm - Nhâm Ngã Tiếu

Thể loại: Kiếm hiệp, tiên hiệp, hệ thống, xuyên không

Giới thiệu:

Trùng sinh trở thành hoàng triều hoàng tử Chu Huyền Cơ, nguyên lai tưởng rằng sẽ phú quý cả đời, không nghĩ tới dính phải ân oán cung đình,  phải trốn khỏi hoàng cung.

Khiến cho hắn vui mừng chính là kiếp trước hắn đã tạo một chương trình hack game vậy mà đi theo hắn!

Hai tuổi thu hoạch được Xích Long kiếm, ẩn chứa Xích Long chi hồn!
Ba tuổi thu hoạch được thanh thần kiếm thứ hai!

Cứ thế, thêm một tuổi là lại thu được một thanh thần kiếm mới. . .

Trăm năm về sau, Chu Huyền Cơ mang theo trên trăm thanh thần kiếm tung hoành thiên hạ!

Vạn năm về sau, Chu Huyền Cơ chấn nhiếp chư thiên, vạn kiếm lăng không, danh xưng Kiếm Đế đi tới đỉnh cao thần thoại!

Nếu bạn cảm thấy nghe tên tác giả Nhâm Ngã Tiếu quen quen, vậy thì đúng rồi đó, ông chính là chủ nhân của các tác phẩm nổi tiếng như Tối Cường Thần Thoại Đế Hoàng (đã được dịch hoàn tại web TruyenYY), Đấu Trường Sinh Tồn, Vạn Yêu Đế Chủ...

Ta Có Vô Số Thần Kiếm chính là tác phẩm mới nhất của Nhâm Ngã Tiếu, và tương tự như các bộ truyện trước đó, Ta Có Vô Số Thần Kiếm cũng nhanh chóng được độc giả đón nhận bởi lối viết khá chắc tay, yếu tố hệ thống buff mạnh nhưng không quá não tàn, cốt truyện hấp dẫn, hài hước.

Điểm trừ nho nhỏ là truyện chỉ mới có bản convert, chưa có bản dịch, ai đọc được convert thì đừng ngần ngại nhảy hố tại đây nhé: https://truyenyy.vip/truyen/ta-co-vo-so-than-kiem-convert/

Ăn Bám Chính Xác Mở Ra Phương Thức - Thanh Sam Bạch

(Tên khác: Phương Pháp Ăn Bám Chính Xác Nhất)

Thể loại: showbiz, đô thị, minh tinh văn, hệ thống, hài hước, có harem

Giới thiệu:

Thẩm Ngôn bất ngờ xuyên qua thế giới song song, trở thành CHỒNG của Dương Mật, Đông Lỵ Á, Nhiệt Ba, Na Trát, Lưu Sư Sư.
Kiếp trước, cả đời hắn vây quanh công việc tính toán, khiến cả thể xác lẫn tinh thần lúc nào cũng mỏi mệt.
Kiếp này sống lại, Thẩm Ngôn quyết định phải sống một đời thật an nhàn, làm đến xứng chức ăn cơm mềm*.
(*) Ăn cơm mềm: Sống dựa vào nữ nhân, bám váy phụ nữ.
Nghịch tập ư? Không tồn tại.
Đánh chết hắn cũng sẽ không nghịch tập, hắn chỉ muốn ăn no rồi nằm chờ chết, sống một cuộc đời dựa vào vợ nuôi mà thôi.

Ngày nay thật hiếm hoi mới có truyện viết về giới showbiz (giải trí) đúng không? Bắt trúng tinh thần đó, tác giả Thanh Sam Bạch đã cho ra đời bộ truyện Phương Pháp Ăn Bám Chính Xác Nhất — một tác phẩm tạm có thể xem là “đồng nhân giới giải trí” khi có sự góp mặt của rất nhiều minh tinh cực kỳ cực kỳ nổi tiếng.

Muốn khám phá hết những bí ẩn xoay quanh anh chàng Thẩm Ngôn cũng như cùng anh ta phiêu lưu vào thế giới đầy màu sắc của giới giải trí này, vậy thì còn chần chừ gì nữa, bạn nhất định phải nhảy hố ngay và luôn đi thôi.

Link đọc truyện: https://truyenyy.vip/truyen/an-bam-chinh-xac-mo-ra-phuong-thuc-ban-dich/

Tối Cường Trang Bức Đả Kiểm Hệ Thống - Thái Thượng Bố Y

Thể loại: Tiên hiệp, hệ thống, tu chân, hài hước, trọng sinh

Giới thiệu:

“Người trẻ tuổi, năm đó thời điểm mà ta bắt đầu trang bức, các ngươi mới chỉ là một giọt chất lỏng!”
“Tiên tử, theo tại hạ đi một chuyến, bảo đảm mang ngươi trang bức đến sảng khoái, mang ngươi bay, mang ngươi đồng thời… khà khà khà!” Người mặc áo giáp cao ngạo nói.
Tay trái cầm Vô Tẫn Chi Nhận, tay phải ôm Tru Tiên Thần Kiếm.
Quét ngang Tu Tiên Giới không có địch thủ, thử hỏi một tiếng còn có ai?
Trang Bức Như Phong, thường bạn ta thân! Đường dài đằng đẵng, trang bức làm bạn!
Từ Khuyết bước lên con đường trang bức, mỗi ngày nếu không phải đều đang Trang Bức thì chính là vì hắn trang bức đến nỗi quên cả lối về.

Tối Cường Trang Bức Đả Kiểm Hệ Thống là truyện thuộc thể loại sảng văn hài hước xuyên suốt tác phẩm. Tác giả Thái Thượng Bố Y hướng nó theo trường phái vô địch lưu nhưng bộ ba nhân vật chính lại không thuộc dạng mạnh đến bất hợp lý, hay còn gọi là buff đến gây khó chịu cho người xem.

Đối với những bạn yêu thích harem và truyện có tí sắc vừa phải thì đây, vừa khéo luôn, main trong này tuy có nhiều vợ, nhưng cảnh nóng đều có che, thuộc dạng chỉ 13+, rất thích hợp cho các bạn đang muốn tìm hiểu về sắc nè :)))

Cây đinh gây hài của bộ này chắc chắn phải kể tới bộ ba ăn ý kẻ tung người hứng và có biệt tài phát ngôn gì là khiến người ta cười ngặt nghẽo đó: Từ Khuyết – Husky – Đoạn Cửu Đức. Cả ba đều thuộc dạng tính cách vô sỉ, luôn tìm cách hố (lừa) người khác. Thỉnh những bạn nghiêm túc quá coi chừng lọt hố đám người này nhé!!!

Ngoài những tình huống hài hước, bá đạo khiến người xem hài lòng thì đôi khi Tối Cường Trang Bức vẫn có những tình huống sâu lắng đầy cảm động. Các bạn nhất định đừng bỏ qua những phân cảnh rất đáng đọc đó nhé!

Thêm một ưu điểm không thể không kể đến, ấy là truyện này có yếu tố thuộc thể loại đồng nhân, nghĩa là bạn sẽ tìm thấy không ít những chiêu thức hoặc danh tự của những vật tầm cỡ từ các tác phẩm khác… có liên quan đến truyện khác. Đây cũng chính là điểm đặc sắc khiến người xem khó mà nhịn được cười và hào hứng khi đọc truyện!

Với quá nhiều điểm cộng kể trên, thật đáng tiếc nếu bạn đang tìm một công pháp hài hước dùng để giải trí sau những giờ học, giờ làm căng thẳng mà lại bỏ qua tác phẩm cực hay này. Truyện đã được dịch bám sát tác giả tới chương 1559, cùng nhảy hố để đi theo hành trình trang bức rất sảng khoái của Từ Khuyết nhé

Link đọc truyện: https://truyenyy.vip/truyen/toi-cuong-trang-buc-da-kiem-he-thong-dich/

Ngoài những tác phẩm kể trên, web TruyenYY vẫn còn rất nhiều tác phẩm hệ thống xuất sắc khác, các bạn có thể tìm đọc thể loại này tại đây: Truyện Hệ thống.