VIỆT MA TÂN LỤC

Tác giả: Nhóm 4.0

Thể loại: Truyện ma Việt Nam

Tình trạng: Hoàn

Văn án:

Dòng họ Trịnh cứ 18 năm lại có một người con gái treo cổ. Nhưng, một năm trở lại đây, liên tiếp những cái chết bất đắc kỳ tử - không kể nam nữ, không tính trẻ già, chỉ biết đều là những cái chết thảm khốc!

Ngay cả những thầy trừ tà, pháp lực nổi tiếng một vùng, cũng không sống sót nổi sau một đêm trú lại nơi này.

Điều gì đã xảy ra ở ngôi nhà ma ám này? Là hệ lụy của hàng trăm năm oán khí? Hay oan hồn người con dâu treo cổ ngay trong đêm tân hôn quấy phá? Tất cả đều chưa rõ, chỉ biết người sống vẫn cứ hoảng loạn, còn những người đã chết thì cứ mãi không siêu thoát, vất vưởng gieo tang tóc.

Lan Phương – người con gái dị biệt, bị xa lánh trong nhà trưởng tộc họ Trịnh vẫn thường nhìn thấy những hồn ma u tịch, nhưng không ai tin cô, cho đến khi Gia Huy – hậu duệ của một gia đình có truyền thống bắt ma – xuất hiện.

Các bạn có thể đọc truyện tại đây: "VIỆT MA TÂN LỤC"

OAN HỒN MÁU

Tác giả: Kendare Blake

Thể loại: kinh dị

Tình trạng: Hoàn

Văn án

“Oan hồn máu” là sự cân bằng hoàn hảo giữa phong cách truyện kinh dị đan xen với sự hài hước nhẹ nhàng. Xuôi theo từng con chữ, bạn có thể rùng mình ớn lạnh, chỉ muốn cuộn tròn trong chiếc chăn dày nhằm giảm bớt nỗi sợ hãi, để rồi ngay trang tiếp theo, Kendare lại có thể khiến bạn phải bật cười. Hòa quyện hai trải nghiệm đọc tưởng chừng như tách biệt ấy, Kendare đã thành công trong việc chinh phục những độc giả khó tính nhất.

“Câu chuyện bắt đầu từ Cas Lowood – người kế thừa một nghề nghiệp khác thường: Hạ sát những người đã chết. Cha cậu trước đó cũng làm công việc này, cho đến ngày ông bị giết hại một cách man rợ bởi chính con ma ông cần tiêu diệt. Giờ đây, được trang bị bằng con dao tế bí ẩn và nguy hiểm của cha, Cas du hành khắp đất nước cùng bà mẹ phù thủy vườn và con mèo trông thấy ma. Họ theo đuổi các truyền thuyết và chuyện đồn thổi ở địa phương, hòng thủy diệt những hồn ma sát nhân và bỏ mặc cả tương lai lẫn bạn bè mình. Trong lúc truy tìm một hồn ma mà dân địa phương gọi là Anna Vấy Máu, Cas tưởng đây sẽ chỉ là một ca thông thường: tìm, săn, diệt. Thay vào đó cậu lại tìm ra một cô gái bi vướng vào vòng nguyền rủa và hận thù, một hồn ma cậu chưa từng đụng phải trước đó…”

MÁY ẢNH MA ÁM – BẢY ĐÊM QUÁI ĐẢN

Tác giả: Quái Đàm Hiệp Hội

Thể loại: Kinh dị

Tình trạng: Hoàn

Văn án

Căn phòng đã từng có người chết. Nhóm kể chuyện ma nhóm họp tại đó. Họ có bảy người, quyết định sẽ kể bảy câu chuyện trong bảy đêm.

Đêm thứ nhất: Vương Thổ kể chuyện về chiếc tủ sách trên ban công. Anh cùng vài người bạn ra ngoài thuê nhà. Khi chuyển đồ tới, anh luôn có cảm giác đằng sau có ai đó nhìn mình.

Đêm thứ hai: Sau đêm kể chuyện chiếc giá sách nuốt đồ, Vương Thổ lập tức biến mất. Hội kể chyện chỉ còn lại sáu người.

Đêm thứ ba: Vương Thổ chết, Thẩm Thiên lo sợ sau khi kể chuyện…..

3 – 1 = Mấy?

Tác giả: Chu Đức Đông

Thể loại: Trinh thám, kinh dị

Tình trạng: Hoàn

Văn án

Nhắc đến truyện ma hay thì không thể bỏ qua tác giả trẻ Chu Đức Đông với tác phẩm mới nổi “3 – 1 = Mấy”. Lấy bối cảnh về thị trấn nhỏ một đêm mất điện, Trương Cổ chạy đến tìm người bạn trực trạm điện của mình là Phùng Kình để hỏi về nguyên nhân nhưng người bạn hỏi lại một câu rất kỳ lạ: “Ba trừ một bằng mấy?”

Trên đường về, anh lại gặp một đứa bé trai một tuổi ngồi một mình bên vệ đường nhưng anh không đưa đứa bé ấy theo mình mà bỏ nó lại đó, rồi trở về thị trấn báo cho mọi người biết. Người trong thị trấn quyết định đưa đứa bé ấy về nuôi, nhưng từ khi đứa bé xuất hiện, cả thị trấn bỗng xuất hiện những hiện tượng đầy kỳ quái và đáng sợ, biên độ và mức độ của sự đáng sợ ấy càng lúc càng tăng…

Trương Cổ phải làm gì để tìm ra chân tướng sự việc? Liệu có phải tất cả mọi chuyện tai họa đều do đứa bé ấy gây ra? Tại sao bạn anh lại hỏi câu hỏi kỳ cục đó? Để tìm ra câu trả lời, Trương Cổ đã chấp nhận mạo hiểm, thậm chí có thể phải trả giá bằng cả tính mạng…

MỆNH THẤT SÁT

Tác giả: Tô Tử Uyên

Thể loại: Huyền huyễn, linh dị, trinh thám

Tình trạng: Đang ra

Văn án

Bạn đã bao giờ nghe về “mệnh thất sát?

Tôi tên là Lý Thất Thất, năm nay tôi mười chín tuổi, tôi chào đời đúng 7 giờ 7 phút ngày 7 tháng 7 âm lịch.

Một người nếu sinh vào khắc âm, giờ âm, ngày âm, tháng âm, năm âm thì âm khí sẽ rất nặng, gia đình tôi vốn tin vào chuyện tâm linh, đặc biệt là bà nội tôi vô cùng mê tín, vội vã mời thầy về xem.

Thầy thở dài phán tôi là người thuần âm, không thuộc về dương thế này, nhất định sống không quá hai mươi tuổi.

Cả nhà ai nấy tái mét mặt mày cầu xin thầy cứu tôi, thầy chỉ lắc đầu chào thua, mách nước cho bố mẹ tôi đì tìm một vị cao tăng họ Trần ở chùa Hà. Lúc đi thầy còn không quên dặn dò trước khi mời được người kia tuyệt đối không được cho tôi tiếp xúc với số bảy, cũng không được tùy ý đặt tên….

Câu chuyện ma hấp dẫn “Mệnh thất sát” này sẽ diễn biến như thế nào? Mời các bạn đón đọc.

Trên đây là top những tiểu thuyết kinh dị hay và được đón đọc nhiều nhất mà mình tổng hợp được, xin gửi đến độc giả. Mong rằng bài viết sẽ giúp độc giả có thêm nhiều lựa chọn cho những phút giây rảnh rỗi của mình!