Thế giới tâm linh luôn ẩn chứa những điều bí ẩn mà đến nay khoa học vẫn chưa có lời giải thích. Những câu chuyện, những giai thoại về hồn ma, bóng quỷ đã dần trở thành tâm điểm chú ý của không ít người trên Thế giới. Thậm chí, nhiều nhà văn, nhà tiểu thuyết còn viết nên những tuyệt tác, những cuốn tiểu thuyết kinh dị thêu dệt nên từ trí tưởng tượng của họ, với mong muốn rằng đó sẽ là một lời giải thích cho tất cả những băn khoăn về thế giới linh hồn.

Bài viết dưới đây, mình sẽ tổng hợp những cuốn truyện ma hay mà các bạn nên đọc!!

VỊ KHÁCH PHÒNG 44

Tác giả: Khang Tĩnh Văn

Thể loại: Hiện đại, trinh thám, linh dị

Tình trạng: Hoàn (24 chương)

Văn án

Trong tiểu khu dành cho giới trí thức đã xảy ra hàng loạt vụ án giết người ghê rợn, nó mang đến nỗi ám ảnh kinh hoàng cho cả người dân lẫn chính quyền thành phố. Xung quanh là những bóng ma lởn vởn, những các chết kỳ bí, những bộ phận cơ thể người thối rữa thoắt ẩn thoắt hiện, tựa như đốm lửa ma trơi ngày ngày ám ảnh tâm trí người dân, khiến nhóm cảnh sát điều tra thật đau đầu.

Vị khách phòng 44 là ai? Tại sao cô luôn bị tiếng mèo kêu lúc nửa đêm đánh thức, luôn là người đầu tiên phát hiện ra những xác chết không toàn thây? Liệu trong tiểu khu này có thực sự tồn tại thứ gọi là ma quỷ hay đơn giản chỉ là âm mưu giết người của một tên bệnh hoạn?

Sau khi bí mật được vén màn, bóng ma lộ diện, nỗi ám ảnh kinh hoàng liệu đã thực sự kết thúc? Không một ai biết, cho đến khi, tiếng mèo kêu lại lần nữa vang lên giữa màn đêm mờ mịt…

Các bạn có thể đọc truyện tại đây: “VỊ KHÁCH PHÒNG 44

NGÔI NHÀ MA

Tác giả: Hoàng Minh Tường

Thể loại: Kinh dị, truyện ma Việt Nam

Tình trạng: Hoàn (21 chương)

Văn án

“Ngôi nhà ma” là một trong những tác phẩm hiếm hoi của Hoàng Minh Tường đi theo thể loại kinh dị, hồi hộp. Những cũng chính sự mới mẻ này đã thổi nên một cái rất riêng về nhân vật, những con người, những câu chuyện đằng sau tấm màn kì lạ đó.

“Biết bao nhiêu lần Phương đi qua ngôi nhà ấy, lần nào cũng vậy, anh đều dừng lại ngắm nhìn nó với nỗi cay đắng, nuối tiếc. Kia căn phòng gác hai, nơi anh và Tú đã cất tiếng chào đời. Kia căn phòng mẹ anh thường ngồi khâu vá và ngóng đợi ba anh mỗi buổi đi làm về… Gần bốn mươi năm rồi anh chưa một lần trở lại.

Nhưng Tú, em trai anh thì lại thường xuyên trở lại ngôi nhà ấy. Mỗi lần, Tú đều mang về cho anh một thông tin mới, khi thì với một giọng điệu chua chat, mỉa mai, khi thì với một thái độ hằn học, phẫn nộ: “Gara lại thêm một chủ nữa đến chiếm rồi. Thế là tám hộ”. Căn phòng làm việc của ba đã biến thành quán phở. Chao ơi!! Toàn một lũ vô học, ngôi biệt thự đã thành một chung cư nhếch nhác, bẩn thỉu. “Hôm qua, em đã gặp ông chủ tịch thành phố. Bốn mươi bảy gia đình cùng ở diện cải tạo với nhà mình, đã đòi được nhà. Gặp ông bộ trưởng bạn anh, bảo ông ấy viết cho mấy chữ. Dấn lên là được…”

TẮT ĐÈN KỂ CHUYỆN MA

Tác giả: Loan Bảo Quần

Thể loại: Truyện ma Trung Quốc có thật

Tình trạng: Hoàn (2 tập)

Văn án

Tắt đèn kể chuyện ma” nói về cuộc sống luôn tồn tại những điều khó lý giải, được đổn thổi từ người này sang người khác, từ năm này qua năm nọ dần phủ lên chúng lớp vỏ bí ẩn ma mị. Là truyện ma được tổng hợp từ những câu chuyện liêu trai, cổ quái, thay vì khai thác yếu tố ma mị thì tác giả Loan Bảo Quần khéo léo kết hợp những kiến thức “đông tây kim cổ” và kể lại những câu chuyện ấy theo một khía cạnh đời thường hơn, thực tế hơn.

Thủy quỷ, nịch quỷ, cương thi, tránh quỷ, sát quỷ, khảo trường đại đầu quỷ, quỷ thất tình lục dục, quỷ hóm hỉnh, hài hước. Dù là câu chuyện nào cũng khiến độc giả kinh ngạc và thích thú vì những bí mật được hé mở trong đó.

Nếu ai thích loại truyện kinh dị hay truyện về ma quỷ có thể tìm đọc “Tắt đèn kể chuyện ma” của tác giả Loan Bảo Quần. Đây là một cuốn sách mang tính bác học, đọc để tìm hiểu, chiêm nghiệm hơn là đọc giải trí như những tác phẩm văn học kinh dị khác.

Các bạn có thể đọc truyện tại đây: "TẮT ĐÈN KỂ CHUYỆN MA"

BẢY NGÔI LÀNG MA – CON ĐƯỜNG CUỐI LÀNG

Tác giả: Quái Đàm Hiệp Hội

Thể loại: Huyền huyễn, linh dị, thám hiểm, trinh thám

Tình trạng: Hoàn

Văn án

Quái Đàm Hiệp Hội – Hội bàn chuyện quái dị số 1 Trung Quốc là một nhóm những người thích kể chuyện quái dị. Những câu chuyện kỳ ảo, rùng rợn nhưng rất hấp dẫn, lôi cuốn người đọc. Những câu chuyện kỳ quái này không chỉ đơn thuần mang tính kinh dị để làm người xem sởn tóc gáy. Những vấn đề xã hội được gửi gắm trong đó và bung ra trong lúc gỡ nút thắt của câu chuyện làm người ta phải suy nghĩ.

Bản chất ma quỷ trong tâm trí của những kẻ đang tồn tại hữu hình còn đáng sợ hơn những hồn ma bóng quế của cõi hư vô, sự biến dạng trong nhân cách kẻ sống còn khủng khiếp hơn những khuôn mặt méo mó da ma ám, bóng đè. Nhưng trên tất cả, lẽ phải vẫn thuộc về những tâm hồn cao thượng, những con người thánh thiện và dũng cảm đương đầu với bóng tối.

TRẤN BẠCH PHỤC CÓ MA

Tác giả: Nhất Đạo Phong

Thể loại: Cầu cơ

Tình trạng: Hoàn

Văn án

Thời đi học bạn có từng chơi cầu cơ bói chén, bói bút không? Nếu như câu trả lời là có, vậy thì bạn cần phải cẩn thận đấy, người ta nói cầu cơ chính là rước ma về nhà, tốt xấu khó phân, chưa biết chừng còn gây phiền toái cho người cầu cơ. Bạn không tin? Vậy hãy đọc “Trấn Bạch Phục có ma!” để biết rằng Lý An Dân và nhóm bạn của mình đã gặp nguy hiểm như thế nào khi dại dột chơi cầu cơ, lại đúng ngày kiêng kị nhất. Những nốt đỏ bí ẩn trên người, những cái chết kỳ lạ của lần lượt từng người, từ đây đưa Lý An Dân vào một cuộc hành trình kỳ lạ vừa là giúp bạn cũng vừa là tự cứu lấy mình.

To be continue...