Cuối năm ngoái, khi hay tin đại thần Ngã Cật Tây Hồng Thị sắp ra truyện mới thuộc đề tài võng du đô thị, mình đã hơi thất vọng vì cho rằng truyện sẽ xoay quanh đề tài game Liên Minh Huyền Thoại, vì đó là thời điểm đội tuyển LMHT của Trung Quốc giành được chức vô địch LPL.

Cho đến tận hôm nay khi quyết định nhảy vào hố này, mình mới biết bản thân đã nhầm to cỡ nào!

Xin lỗi đại thần x 1000 lần! T_T

Thông tin truyện:

  • Tác giả: Ngã Cật Tây Hồng Thị
  • Thể loại: Hiện đại, Đô thị, Võng du, Võ thuật, Khoa huyễn
  • Tình trạng: Đang ra (Bản dịch ra đến chương 523, có trên app TruyenYY)
  • Link đọc truyện: Vũ Trụ Chức Nghiệp Tuyển Thủ

Review Vũ Trụ Chức Nghiệp Tuyển Thủ:

Có lẽ không một độc giả đam mê đọc truyện tiên hiệp nào mà không biết tới tên của Ngã Cật Tây Hồng Thị - một đại thần tiên hiệp đời đầu với những tác phẩm để lại dấu ấn khó quên trong lòng người đọc như Cửu Đỉnh Ký, Bàn Long, Thôn Phệ Tinh Không

Bẵng đi một thời gian, khi mà vô số tác giả đại thần mới mọc lên trên Qidian như nấm sau mưa, Ngã Cật Tây Hồng Thị lại khiêm tốn trở lại văn đàn với tác phẩm mới Vũ Trụ Chức Nghiệp Tuyển Thủ (tên bản dịch: Tuyển Thủ Chuyên Nghiệp Hoàn Vũ).

Một bộ truyện tưởng chừng như không hay nhưng lại hay không tưởng!

Nhân vật chính Hứa Cảnh Minh từ khi còn nhỏ đã là đệ tử của hai môn phái võ thuật cổ truyền Bát Cực Môn và Trạc Cước Môn, hắn rất chăm chỉ tu luyện võ thuật, hai lần được tham dự Giải Đấu Võ Thuật Thế Giới lớn nhất hành tinh và giành được thứ hạng rất cao.

Đáng tiếc năm 20 tuổi hắn bị đối thủ đánh gãy chân trong giải đấu, đành rút lui khỏi giải đấu và trở về nghiên cứu thương pháp. Đến năm 25 tuổi Hứa Cảnh Minh trở lại võ đài lần nữa, mặc kệ chấn thương ở chân vẫn có thể đi vào tứ kết, được các chuyên gia trên thế giới đặt cho biệt danh là “Thương Ma”.

Nhưng hắn biết với chấn thương của mình thì càng thi đấu chỉ càng khiến thương thế thêm trầm trọng, thế nên Hứa Cảnh Minh giải nghệ ở tuổi 26 và trở thành một huấn luyện viên trong một võ quán.

Nhưng đời vốn dĩ không suôn sẻ, bạn gái hắn Lê Miểu Miểu bị một gã hoa hoa công tử tên Trình Tử Hào để mắt tới, sau đó điên cuồng chèn ép và ám hại Hứa Cảnh Minh mất việc. Từ đó quá trình nghịch tập của nhân vật chính và bạn gái bắt đầu…

Giống như các nhân vật chính khác của Ngã Cật Tây Hồng Thị, Hứa Cảnh Minh là người chăm chỉ cần mẫn, chính nghĩa và cương quyết, không quá thông minh như Tô Vũ của Vạn Tộc Chi Kiếp hay Klein trong Quỷ Bí Chi Chủ nhưng bền bỉ và thành kính với võ đạo.

Bạn gái hắn cũng là mẫu phụ nữ rất lý tưởng, dịu dàng nhưng mạnh mẽ, tài năng và hiểu chuyện, lại một lòng yêu thương quan tâm Hứa Cảnh Minh. Tuy nhiên bởi vì là lão Ngã Cật Tây Hồng Thị nên cơm chó không được chất lượng đâu ạ, xin hãy tập trung chú ý vào khoa huyễn và võ thuật thôi. T_T

Giữa một rừng truyện dị năng, bàn tay vàng và hệ thống yy tự sướng thì Vũ Trụ Chức Nghiệp Tuyển Thủ lại trong lành như nước suối, chỉ đơn giản là câu chuyện về đề tài võ thuật khoa huyễn tại đô thị mà chẳng ai thèm viết, nhưng dưới ngòi bút của một đại thần lão làng lại khiến nó trở nên thú vị một cách kỳ lạ, khiến bạn cứ cặm cụi đọc mãi không dừng lại được.

Bút lực là một trong những ưu điểm lớn nhất của tác giả. Với kinh nghiệm sáng tác mười mấy năm, Ngã Cật Tây Hồng Thị có bút lực cực kỳ vững chắc, sẽ không bao giờ có tình trạng tác phẩm bị đầu voi đuôi chuột hay đột nhiên trở nên kém cỏi. Có lẽ về mặt sáng tạo thì lão không bằng các đồng nghiệp khác nhưng sự vững chãi của lão rất ít ai có thể sánh bằng.

Nói tóm lại thì dạo gần đây mình ngán dị năng rồi ạ, võ thuật đô thị lại thêm võng du khoa huyễn tưởng như không có gì đặc sắc nhưng hoá ra lại giống một món ăn chay giữa một rừng món ăn mặn, rất thích hợp để đổi gió vào một ngày đẹp trời.

= GIANG THƯỢNG NGUYỆT MINH =