Thông tin truyện:

  • Tác giả: Lão Ưng Cật Tiểu Kê
  • Thể loại: Tu chân, Huyền huyễn, Đô thị, Hài hước
  • Tình trạng: Đang ra (bản dịch độc quyền trên TruyệnYY)
  • Link đọc truyện: Vạn Tộc Chi Kiếp

Review Vạn Tộc Chi Kiếp:

Bạn là độc giả yêu thích thể loại truyện harem gái gú? Vậy đáng tiếc cho bạn, Vạn Tộc Chi Kiếp không có harem, cũng chẳng gái gú nốt.

Bạn là độc giả thích đọc lướt công pháp này, chiến đấu nọ, bối cảnh kia? Vậy đáng tiếc cho bạn, bạn sẽ bỏ qua rất nhiều điểm đặc sắc của Vạn Tộc Chi Kiếp.

Là một độc giả đọc tiên hiệp nhiều năm, kinh qua đủ thể loại từ truyền thống tới hiện đại, mình đánh giá Vạn Tộc Chi Kiếp là 10/10. Vì sao ấy hả? Vì truyện có quá nhiều, quá nhiều ưu điểm các bạn ơi!

Nếu nói Vạn Tộc Chi Kiếp là truyện tu chân theo lối hiện đại thì cũng không hẳn, truyện không có Hệ thống, không có xuyên không, không có trọng sinh.

Còn nếu nói Vạn Tộc Chi Kiếp là truyện tu chân truyền thống thì cũng không đúng, bối cảnh rõ ràng ở hiện đại huyền huyễn, main lại rất… bất bình thường, truyện không chỉ có cắm đầu tu luyện, đạt cơ duyên bảo bối và chiến đấu không ngừng, mà còn rất nhiều âm mưu, tính kế, rất nhiều chính trị, nội đấu ngoại đấu,…

Trong mấy trăm chương đầu, Vạn Tộc Chi Kiếp là một bản Harry Potter của Trung Quốc, và đặc biệt hay! Sau đó trở đi, truyện lại mang màu sắc đấu tranh tu luyện rõ nét hơn nhưng có thể khiến bạn phì cười bất cứ lúc nào bởi độ gian trá lọc lừa của main.

Bối cảnh truyện diễn ra ở một thời đại khác biệt, khi mà Nhân tộc và vạn tộc khác luôn phải chiến tranh không ngừng. Chiến lực của Nhân tộc không yếu, có thể được xếp vào top 10 trong vạn tộc, thế nhưng lại bị hầu hết các tộc khác tấn công liên tục, tất cả là vì Nhân Cảnh của Nhân tộc không bài xích ngoại tộc, không làm giảm thực lực của bọn hắn như ở những ngoại tộc khác. Nhân tộc “mở rộng cửa” như thế, ngoại tộc ngu sao mà không vào? Chính vì thế áp lực sinh tồn vẫn luôn đè nặng lên Nhân tộc.

Câu chuyện bắt đầu từ khi main Tô Vũ đủ 18 tuổi, cha hắn quyết định đi theo tiếng gọi của quân đội, để lại một mình hắn ở ngưỡng cửa thi vào “đại học”, từ đó khiến quyết tâm trở nên mạnh mẽ của hắn bùng cháy hơn lúc nào hết.

Từ khi còn là một đứa trẻ, Tô Vũ đã chẳng hiểu tại sao đêm nào hắn cũng mơ thấy mình bị một ngoại tộc nào đó truy đuổi và giết chết thảm khốc, mỗi đêm là một loại ngoại tộc khác biệt. Tình cảnh ấy kéo dài suốt 10 năm, hơn mười ngàn lần bị giết chết trong đau đớn đã trui rèn biển ý chí của Tô Vũ, khiến sự bền bỉ kiên trì trở thành ưu điểm lớn nhất của hắn.

Cho đến một lần tình cờ Tô Vũ nuốt vào tinh huyết của một loại ngoại tộc từng giết hắn trong mơ, thế là bàn tay vàng của hắn mở ra, đó là một quyển sách hoạ kỳ lạ trong biển ý chí. Sách hoạ có khả năng giúp hắn học được kỹ năng của ngoại tộc đó nhờ vào việc sử dụng tinh huyết. Từ đó, con đường sát phạt vạn tộc và cứu rỗi toàn Nhân tộc của hắn bắt đầu, hắn trở thành Vạn Tộc Chi Kiếp!

Ủa mà các bạn đừng bị lừa nha, hắn cứu rỗi Nhân tộc là một chuyện, mà hắn hố cha Nhân tộc lại là một chuyện khác!

Main Tô Vũ là kẻ thông minh cơ trí, hèn hạ âm hiểm, là thiên tài nhưng lại chẳng có chút liêm sỉ nào. Chính vì thế vừa vào Học phủ không được bao lâu hắn đã quậy đến trời long đất lở.

Một trong những điểm hay nhất của truyện chính là âm mưu và quỷ kế. Quá nhiều bí mật, quá nhiều kẻ thông minh, quá nhiều phe phái và quyền mưu. Hầu như chẳng có ai là não tàn trong cái thế đạo rối ren này. Người mới đó là kẻ địch lại rất nhanh trở thành đồng minh, mà kẻ vừa tươi cười với bạn lại có thể thản nhiên đâm bạn một nhát xuyên tim.

Thế nhưng ai đúng ai sai lại rất khó mà phân biệt, đứng ở lập trường khác nhau bạn sẽ có cách nhìn nhận khác nhau. Ai cũng có lý do để mình làm thiện và thứ thúc đẩy mình làm ác, và main Tô Vũ cũng thế.

Tô Vũ không phải thần, càng không thánh mẫu (nếu không nói là khá ác), hắn không tính toán được tất cả, vì người thông minh và lợi hại hơn hắn có rất nhiều. Tô Vũ từng bước đi trên con đường trở nên mạnh mẽ, gian nan gia tăng thực lực của mình, đồng thời lại dấn sâu vào vô số âm mưu…

Nhưng Vạn Tộc Chi Kiếp không dark như Cố Chân Nhân. Kỳ thật sự hy sinh của mỗi người đều không hề ít, chẳng qua lý tưởng trong đầu họ khác nhau nên mới ở hai chiến tuyến. Đọc truyện, có lẽ bạn cũng sẽ yêu thích một nhân vật phản diện nào đó như mình đây. ^^

Lão Ưng Cật Tiểu Kê đã quá nổi tiếng với bộ Toàn Cầu Cao Võ, nên chất lượng bộ Vạn Tộc Chi Kiếp chỉ có thể nói là “Quá đỉnh”. Lối viết truyện hài hước dung dị đã cân bằng lại những mảng tối trong truyện, khiến bạn có thể vừa khóc vừa cười mà không hay.

Nếu đạo tâm bạn đã đủ kiên định, hãy nhảy hố Vạn Tộc Chi Kiếp xem sao, biết đâu bạn sẽ ngấu nghiến nó như cách mình đã ngấu nghiến suốt cả tuần nay!

- GIANG THƯỢNG NGUYỆT MINH -