Thông tin truyện:

  • Tác giả: Thác Bạt Cẩu Đản
  • Thể loại: Tiên hiệp, Xuyên không, Hệ thống, Hài hước
  • Tình trạng: Đang ra (bản dịch có trên TruyệnYY)
  • Link đọc truyện: Thì Ra Ta Là Cao Nhân Tuyệt Thế

Review truyện Thì Ra Ta Là Cao Nhân Tuyệt Thế:

Đầu tiên mình xin khẳng định một điều: truyện hay nha mấy bạn!

Quả không ngoa khi Thì Ra Ta Là Cao Nhân Tuyệt Thế giữ vững được hạng 2 trên Kim Thánh Bảng. Không đứng Top 2 sao được, khi mà mình vừa đọc đã bị cuốn đến mức thức tới hai giờ sáng gặm truyện. T_T

Đây là câu chuyện về một người xuyên việt có Hệ thống chẳng giống ai. Nhân vật chính Lý Tu Viễn xuyên qua một thế giới tu tiên, thế nhưng hắn phát hiện mình không có linh căn để tu hành, cả cuộc đời này của hắn đã định sẵn chỉ có thể làm phàm nhân.

Không còn cách nào khác, Lý Tu Viễn đành từ bỏ giấc mơ tu tiên mà quay về luyện chữ, vẽ tranh, đánh đàn, chơi cờ, múa kiếm… mục tiêu trở thành một văn nhân nhã sĩ hưởng thụ cuộc đời.

Hệ thống của Lý Tu Viễn cũng rất hỗ trợ hắn, luôn ban thưởng cho hắn nào là ấm trà để học trà đạo, bút lông để học thư pháp, bàn cờ để chơi cờ cho giỏi… Chính vì thế mà các kỹ năng đó của hắn đều đạt tới trình độ phản phác quy chân, tức là max cấp á! Ừ, hình như bàn tay vàng của hắn có gì đó sai sai, nhưng thôi đành chịu.

Từng đến Thái Âm Tông ở Đại Hạ quốc để bái sư nhưng vì không có linh căn nên bị cự tuyệt, Lý Tu Viễn đành hoàn toàn từ bỏ giấc mộng trở thành tiên nhân, mở một quán nhỏ ngay dưới chân núi Thái Âm Tông, chuyên bán các sản phẩm do hắn làm ra như đồ gốm, tượng đất sét, tranh vẽ, tranh thư pháp…

Ấy thế mà…

Lý Tu Viễn hoàn toàn không biết, những người xuất hiện xung quanh hắn, những khách hàng thân thiết của hắn và đám bạn vong niên tưởng chừng như đều là những người vô vị rảnh rang ấy, hoá ra lại toàn là Chưởng môn hoặc thiên tài đỉnh cấp trong tu chân giới. Mà ai nấy đều tin tưởng tuyệt đối rằng Lý Tu Viễn hắn là tiên nhân trên trời có tu vi sâu không lường được!

Khi ấy Lý Tu Viễn mới bàng hoàng nhận ra, ủa, Thì Ra Ta Là Cao Nhân Tuyệt Thế??? Mà sao ta không biết?

Truyện cực kỳ hài hước bởi main không hề có ý định trang bức, từ đầu tới cuối hắn vẫn tin rằng mình chỉ là một tên phàm nhân quèn. Tất cả đều do đám nhân vật phụ hài hước đáng yêu suốt ngày tự biên tự diễn, tự tưởng tượng ra đủ thứ về hắn rồi sinh lòng kính sợ.

Á, ấm trà của Lý tiền bối không ngờ lại là bảo vật Thôn Thiên Ma Bình trong truyền thuyết? Á, bảo vật Huyền Thuỷ Băng Tinh mà đến tu sĩ Nguyên Anh kỳ cũng phải điên cuồng chém giết để giành lấy, lại bị Lý tiền bối dùng để ướp lạnh dưa hấu?...

Rất nhiều hiểu lầm nối tiếp hiểu lầm kéo nhau mà đến, từng vị tuyệt thế cao thủ đều phải ngả mũ bái phục trước vị cao nhân mai danh ẩn tính Lý Tu Viễn… Đọc truyện bạn sẽ phải cười nghiêng ngả không thôi, vì cái sự ngây thơ của Lý Tu Viễn và những thứ các tu sĩ tự não bổ lại cứ vô tình trùng khớp nhau!

Tuy vậy đến khoảng chương 200 thì tác giả sẽ quay xe một cách ngoạn mục khiến bạn phải há hốc mồm. Rốt cuộc Lý Tu Viễn có phải là cao nhân tuyệt thế hay không, bạn phải nhảy hố mới biết được!

- GIANG THƯỢNG NGUYỆT MINH -