Nhân dịp viết Top 10 truyện võng du hay nhất ở mọi vũ trụ, mình lại lặn lội mò về bộ Trọng Sinh Đại Đạo Tặc đã đọc hồi ba năm trước, vẫn thấy hay như ngày nào.

Thông tin truyện:

  • Tác giả: Phiếm Chu Điền Từ
  • Thể loại: Đô thị, Khoa huyễn, Võng du, Trọng sinh, Game World of Warcraft
  • Tình trạng: Đã hoàn (Bản dịch ra đến chương 1.785 trên app TruyenYY)

Review Trọng Sinh Đại Đạo Tặc:

Đều là trọng sinh về thời điểm trước khi chơi game nhưng khác với Nhiếp Ngôn trong Trọng Sinh Làm Đạo Tặc nổi tiếng một thời, main Lục Ly của Trọng Sinh Đại Đạo Tặc có một cuộc đời đơn giản hơn. Hắn không mang theo thù hận khắc cốt ghi tâm mà chỉ là một người nghèo cơ khổ không có tiền cho em gái chữa bệnh.

Nhưng vậy không có nghĩa là bộ truyện không đủ cuốn hút.

Lục Ly trải qua nỗi đau mất đi người thân vì gia cảnh bần hàn, chỉ biết trơ mắt nhìn em gái Lục Hân chết dần chết mòn trên giường bệnh. Nỗi bất lực của hắn rốt cuộc cũng có thể vãn hồi khi một ngày nọ hắn trọng sinh trở lại thời điểm ba năm trước, khi trò chơi quốc dân Rạng Đông còn chưa chính thức phát hành.

Bối cảnh truyện Trọng Sinh Đại Đạo Tặc diễn ra ở thế kỷ 23, khi nền khoa học kỹ thuật phát triển vượt bậc, con người dùng mũ trò chơi để sống một cuộc đời giả lập trên mạng. Một thanh niên ở tầng dưới chót như Lục Ly rất khó có thể tìm được việc làm bởi máy móc đã thay thế gần hết lực lượng lao động.

“Xổ số là cách dễ dàng kiếm tiền nhất, đáng tiếc Lục Ly không nghĩ tới mình sẽ sống lại, tất nhiên cũng sẽ không biết bất cứ dãy số trúng thưởng nào; Cổ phiếu cũng có thể kiếm tiền, đáng tiếc một tên nhà nghèo như hắn căn bản không với tới cách kiếm tiền này…

Tính đi tính lại, Lục Ly bất lực phát hiện ra, cho dù đã được sống lại thì việc kiếm tiền cũng không hề dễ dàng.”

Cho nên sau khi trọng sinh, Lục Ly chỉ có thể dựa vào kiến thức và kỹ năng chơi game Rạng Đông của mình để kiếm thật nhiều tiền, chuẩn bị chữa bệnh cho em gái.

Hắn xin gia nhập vào công hội Tinh Nguyệt, một hội nhóm chơi game do thanh thiếu niên thành lập để được chơi ké mũ trò chơi, vì hắn nghèo tới nỗi không mua được một cái máy. Lục Ly lựa chọn hình tượng Ám Dạ Tinh Linh với chức nghiệp Đạo Tặc, loại chức nghiệp thiên về PK và có năng lực kiếm tiền rất mạnh.

Dưới sự coi thường và nhạo báng của mọi người, Lục Ly từng bước làm nhiệm vụ và kiếm tiền, dần dần trở thành đại đạo tặc khiến người chơi vừa nghe tên đã sợ mất mật.

Truyện chỉ buff cho main Lục Ly một điểm, đó là hắn trọng sinh về thời điểm game Rạng Đông sắp bắt đầu phát hành. Còn lại đều do một tay Lục Ly cố gắng, đổ mồ hôi sôi nước mắt mới đạt được.

Trọng Sinh Đại Đạo Tặc không có yếu tố YY sảng văn như một số truyện võng du bây giờ, tình tiết thì logic có não, tuy có rất nhiều bông hoa đẹp nhưng Lục Ly chỉ có một vợ, không có cảnh harem hậu cung nên cực thích hợp với kiểu độc giả cổ điển.

Tình cảm anh em đồng đội trong truyện cũng được xây dựng rất tốt, bởi vì hầu hết các game võng du đều cần đến khả năng chiến đấu phối hợp giữa các thành viên trong đội. Bản dịch khá mượt mà và cũng đã dịch sắp đến hồi kết, nếu yêu thích thể loại võng du thì mời các bạn nhảy hố. ^^

= GIANG THƯỢNG NGUYỆT MINH =