Nếu đã chán ngán sảng văn não tàn và tìm kiếm một làn gió mới có đủ các yếu tố bi tráng, hào hùng và nhiệt huyết thanh xuân, vậy Thiếu Niên Bạch Mã Tuý Xuân Phong chính là thứ bạn cần lúc này.

Thông tin truyện:

Review Thiếu Niên Bạch Mã Tuý Xuân Phong:

Cho nhiều bạn chưa biết, Thiếu Niên Bạch Mã Tuý Xuân Phong là bộ đầu tiên trong Thiếu Niên Hệ Liệt của tác giả Chu Mộc Nam. Hai bộ tiếp theo của Hệ Liệt là Ám Hà TruyệnThiếu Niên Ca Hành. Hệ liệt này đã được dựng thành phim hoạt hình và phim truyền hình do người đóng, đủ hiểu nội dung truyện cuốn đến mức nào.

Thiếu Niên Bạch Mã Tuý Xuân Phong là câu chuyện về chàng thiếu niên Bách Lý Đông Quân, con trai độc nhất của Trấn Tây Hầu. Hắn thường xuyên cưỡi con bạch mã Liệt Phong đi khắp nơi phá làng phá xóm, cả hai bị xem là tiểu bá vương của Càn Đông Thành nhưng kỳ thực lại được mọi người âm thầm cưng chiều bảo bọc.

Mưa gió nổi lên, thiếu niên khinh cuồng rời nhà, độc bước trên con đường trở thành cao thủ danh chấn thiên hạ, về sau lại kết thành bằng hữu với những người cùng chung chí hướng.

Cả quyển tiểu thuyết chỉ có 356 chương, không quá ngắn cũng không tính là dài nhưng đã đủ để kể lại chuyến du hành giang hồ đầy nhiệt huyết, phong trần và hiệp nghĩa của một thiếu niên tiêu sái. Một người một ngựa, một bình rượu ngon và cơn gió xuân, lẫn trong đó là chút bi thương và cái giá phải trả cho những sai lầm.

Truyện có lúc khiến bạn phải nổi da gà vì sự hào hùng của nó, cũng có lúc lại bi tráng khiến bạn rơi nước mắt. Đã rất lâu rồi văn học mạng mới có lại một tiểu thuyết võ hiệp hay đến vậy, đương thời không có bao nhiêu tác phẩm có thể sánh vai.

Tình cảm trong truyện cũng nhẹ nhàng không kém, tình yêu của Bách Lý Đông Quân và Nguyệt Dao đẹp như thơ, dù bên cạnh hắn có không ít bóng hồng nhưng cuối cùng người hắn chọn ở cạnh chỉ có một.

Văn phong truyện là kiểu văn viết chính thống nên ai chưa quen thì lúc mới đọc sẽ thấy hơi khó hiểu, thế nên nếu bạn vẫn đọc lướt như đọc truyện sảng văn não tàn thì sẽ bỏ lỡ mất nhiều tình tiết nhỏ. Hãy đọc chậm rãi thôi, bạn sẽ thấy truyện càng đọc càng hay.

Bản dịch Thiếu Niên Bạch Mã Tuý Xuân Phong của dịch giả Athox đảm bảo sẽ khiến mọi người hài lòng thoả mãn, bởi cái tên Athox đã nổi tiếng trong giới truyện nam từ mười mấy năm về trước với câu từ trau chuốt, văn phong dịch thuật thuộc hàng nhất lưu.

Và đừng quên, Thiếu Niên Bạch Mã Tuý Xuân Phong và hai bộ còn lại trong Hệ Liệt đều có liên quan đến nhau, đã đọc rồi thì đọc nốt cả hệ liệt đi nhá! ^^”

= GIANG THƯỢNG NGUYỆT MINH =