Thông tin truyện:

  • Tác giả: Ngã Tối Bạch
  • Thể loại: Đô thị, Xuyên không, Hệ thống, Hài hước
  • Tình trạng: Đang ra đến chương 1.034 (Bản dịch có trên app Truyện YY)
  • Link đọc truyện: Toàn Chức Nghệ Thuật Gia

Review truyện Toàn Chức Nghệ Thuật Gia:

Tác giả Ngã Tối Bạch là cái tên rất quen thuộc đối với những độc giả yêu thích truyện đô thị thiên về nghệ thuật như Đế Chế Giải Trí, Văn Ngu Giáo Phụ,… Nhân vật chính trong truyện khi thì là ảnh đế, khi thì là nhà văn, hoặc là ca sĩ thần tượng..v.v.

Trong Toàn Chức Nghệ Thuật Gia, main Lâm Uyên xuyên không đến Lam Tinh, một thế giới tương tự như Địa Cầu nhưng không có chiến tranh, không phân quốc gia, toàn thế giới là một khối và niềm đam mê nghệ thuật được đẩy lên cao trào hơn bao giờ hết.

Nguyên chủ Lâm Uyên là một thanh niên 19 tuổi đang học năm hai Đại học nhưng mắc bệnh hiểm nghèo, chỉ còn sống được ba năm nữa. Gia cảnh bần hàn không có cha, mẹ và chị em gái đã hy sinh tất cả để Lâm Uyên được vào Đại học theo đuổi ước mơ làm ca sĩ.

Ngàn vạn lần đừng nói cái câu “không thể để đồng tiền làm ô uế ước mơ”. Với nguyên chủ mà nói, nếu ước mơ bị ô uế mà có thể kiếm được tiền thì hắn chỉ ước gì đồng tiền mau chạy tới ô uế toàn bộ cuộc đời hắn đi. Như vậy thì hắn có thể mua cho em gái một bộ váy xinh đẹp, giải thoát cho cuộc đời chị gái, để mẹ không còn phải làm việc cực khổ bán mạng như thế nữa.

Nhưng tai nạn xảy ra, nguyên chủ Lâm Uyên không còn ca hát được nữa, hắn đã hoàn toàn tuyệt vọng với thế giới này nên mới buông tay tự sát.

Chính lúc này thì main Lâm Uyên xuyên không tới, bất ngờ có được Hệ thống Nghệ thuật vừa thông minh vừa thú vị, nó thường xuyên phải đưa ra nhiều lời nhắc nhở chân thành vì não mạch kín của main quả thật không giống người thường khiến nó rất đau đầu.

“Nhiệm vụ thất bại thì thế nào?” Lâm Uyên hỏi, “Ta sẽ bị giật điện sao? Hay bị Hệ thống xoá bỏ?... Chẳng lẽ là trừ tiền?! Không được, ngàn vạn lần đừng trừ tiền của ta nha!”
[Quy tắc thứ nhất của Hệ thống: vĩnh viễn không gây thương tổn cho ký chủ.]
[Ngoài ra còn có nhắc nhở chân thành: giật điện và xoá bỏ đều là hình phạt tàn khốc hơn trừ tiền rất nhiều, xin ký chủ phân biệt rõ ràng lợi và hại.]

Lâm Uyên của hiện tại là một người nhẹ nhàng tươi sáng, có niềm tin và hy vọng vào tương lai, từng bước chăm chỉ thực hiện nhiệm vụ Hệ thống giao cho, từ đó thu hoạch được điểm đánh giá giúp chữa trị căn bệnh hiểm nghèo và kiếm tiền giúp đỡ gia đình.

Bên cạnh Lâm Uyên còn có hai “đồng đảng” thanh mai trúc mã từ nhỏ tới lớn là cậu bạn Giản Dịch và cô bạn Hạ Phồn. Tình bạn giữa ba người rất đẹp, tình thân gia đình trong truyện cũng sẽ khiến bạn phải chảy nước mắt vì cảm động.

Toàn Chức Nghệ Thuật Gia thể hiện được kiến thức phong phú của tác giả về các loại hình nghệ thuật, câu văn trau chuốt, tình tiết thú vị, dịch giả cũng dịch rất có tâm nên đọc truyện là một loại cảm giác hưởng thụ dễ chịu, bạn sẽ không muốn đọc nhảy một chương nào, thật đấy!

Không có quá nhiều drama kịch tính éo le, cũng không có hậu cung harem ghen tuông giận hờn nhưng Toàn Chức Nghệ Thuật Gia lại khiến bạn phải đọc nữa, đọc mãi. Nhất là những phân đoạn về nghệ thuật như ca hát, đóng phim… sẽ khiến bạn phải nổi da gà vì quá tuyệt!

Bạn mệt mỏi vì đại dịch quá dài? Bạn buồn bã vì công việc không như ý? Bạn đau thương vì mất đi người thân trong đại dịch? Vậy Toàn Chức Nghệ Thuật Gia chính là liều thuốc chữa lành mà bạn và mình đều đang cần. Nhảy hố thôi nào. ^^

= GIANG THƯỢNG NGUYỆT MINH =