Giới Thiệu Chung

Tác phẩm: Huyền Huyễn: Ta! Bắt Đầu Sáng Tạo Thiên Cơ Lâu!
Tác giả: Tiểu Ngưu Tọa Phi Cơ
Thể loại: Huyền huyễn, Hệ thống, Xuyên không, Hài hước
Link đọc truyện: Huyền Huyễn: Ta! Bắt Đầu Sáng Tạo Thiên Cơ Lâu!(Bản dịch)

Văn án

Lý Vân xuyên việt đến thế giới Huyền Huyễn, thu được một tòa Thiên Cơ Lâu.

Thiên Cơ Lâu có thể suy tính quá khứ tương lai, cũng có thể xem mệnh số của một người. Tất cả mọi thứ trên thế gian, không thể thoát khỏi sự thôi diễn của Thiên Cơ Lâu.

Thái Sơ Thánh Chủ: "Thái Sơ Thánh Địa của ta có bí mật cất giấu hai kiện Đế binh, làm sao Thiên Cơ Lâu lại biết?"

Diêu Quang Thánh Chủ: "Ta nằm vùng trong chính đạo ba ngàn năm, mắt thấy sắp nhất thống chính đạo, làm sao thân phận ma đạo lại bị Thiên Cơ Lâu tiết lộ rồi?"

Cấm Khu Chi Chủ: "Lâu Chủ Thiên Cơ Lâu quá khủng bố! Lão phu sống sót 300 vạn năm, tự nhận thực lực độc nhất vô nhị, nhưng không nghĩ tới chỉ vỏn vẹn xếp thứ mười bảy trên bảng xếp hạng Vô Thượng!"

-------

Cảnh giới: Đoán Thể, Nguyên Khí, Linh Uẩn, Thông Khiếu, Thần Thông, Thoát Thai, Thiên Biến, Thiên Tượng, Thiên Nguyên (Cấp Thánh Chủ), Thánh Nhân, Thánh Vương, Đại Thánh, Chuẩn Đế, Đại Đế,...

Review

Từ trước tới nay phàm là nhắc tới hai chữ “Thiên Cơ” người người đều cảm thấy khó lường, người nhìn trộm thiên cơ ắt phải gặp tai họa. Thiên cơ là thứ mà ngay cả cường giả đỉnh cao cũng không dám can thiệp, nhìn thấy cũng không dám nói. Ấy vậy mà tại một thành trì nhỏ yếu thuộc một nơi hoang sơ, bỗng nhiễn xuất hiện một tiệm buôn bán thiên cơ. Thiên cơ mà người người e dè bỗng chốc trở thành một mặt hàng, tuy có ‘hơi’ đắt một tẹo nhưng lại khiến người khác phải điên cuồng.

Nam chính Lý Vân thân là một xuyên thư giả, hiển nhiên nhận được bàn tay vàng là một hệ thống thiên cơ, có thể dựa vào trao đổi thiên tài địa bảo để nhận được điểm thiên cơ tương ứng, mà điểm thiên cơ này vừa có thể giúp người sở hữu hệ thống tăng thực lực vừa có thể nhìn được thiên cơ.

Có thể nói đối với tác phẩm thể loại hệ thống này thì việc tiến cấp đều rất dễ dàng, một lần thăng mấy cấp bậc cũng là chuyện thường thấy. Con đường phát triển của những nam chính trong các tác phẩm như này thường rất suôn sẻ và ít khi gặp trắc trở, mà cái gì quá mức suôn sẻ thì lại rất dễ nhàm chán. Nhưng để có thể thu hút được độc giả thì hẳn ‘Huyền Huyễn: Ta! Bắt Đầu Sáng Tạo Thiên Cơ Lâu!’ phải có điểm gì đó đặc sắc.

Con đường tu luyện của nam chính chỉ cần thông qua việc đổi điểm là có thể thăng cấp, những khó khăn trắc trở, những màn ngộ đạo hay vượt kiếp nạn sinh tử đầy kích thích có lẽ cũng sẽ khó mà có được. Nhưng bên cạnh đó, thứ khiến người đọc cảm thấy đầy hứng thú có lẽ chính là cách nam chính vận dụng bàn tay vàng này.

Ngay từ những chương đầu có thể thấy được nam chính là một kẻ không theo chính cũng chẳng theo tà, thứ hắn truy đuổi chính là làm sao phát triển việc buôn bán của mình. Nhờ vào bàn tay vàng là Thiên Cơ Lâu có thể áp chế toàn bộ tu vi của kẻ khác mà nam chính không sợ bất kỳ ai (trong khu vực Thiên Cơ Lâu) và có thể tự do làm giao dịch 2 phái chính đạo và ma đạo.

Ở thế giới thực lực vi tôn, thứ quan trọng nhất chưa hẳn là chính hay tà mà là thực lực của bản thân. Vì để có điểm thiên cơ giúp bản thân mạnh mẽ hơn, nam chính chả e ngại việc dụ dỗ bất cứ ai thành khách hàng của mình, thậm chí người càng mạnh thì lại càng là con dê béo trong mắt nam chính. Hắn có thể ngay lúc trước giao dịch với ma đạo, rồi sau đó lại cầm chính cơ mật đó bán cho chính đạo, phương châm tiền trao cháo múc, chỉ cần đúng giá trị thì không tin tức nào không thể lộ ra.

Từ đó có thể thấy nam chính là một kẻ khiến hai bên chính tà vừa yêu vừa hận. Bản thân rõ biết mình đang bị kẻ khác bốc lột nhưng lại không thể không vét hết tài sản ra dâng cho đối phương. Tuy có chút đau ví nhưng nam chính là chính là đường ngang ngõ tắt trong việc tu luyện của nhiều người. Không chỉ thế, hắn còn là kẻ giữ thế cân bằng cho hai phe, một người chỉ nhìn vào lợi ích chứ không chú trọng tới bên nào.

Rõ ràng ‘Huyền Huyễn: Ta! Bắt Đầu Sáng Tạo Thiên Cơ Lâu!’ không phải là một tác phẩm tu chân truyền thống, nó cũng chả có nhiều triết lý thâm sâu, nhưng lại vô cùng thích hợp để giải trí.

Còn chờ gì mà không lọt hố để biết thêm tình tiết phía sau tại link: Huyền Huyễn: Ta! Bắt Đầu Sáng Tạo Thiên Cơ Lâu!(Bản dịch)


Link tải app đọc truyện cho điện thoại: App đọc truyện hay nhất