Mấy nay mình đang nhảy một hố linh dị, cứ tưởng là truyện ma quái rùng rợn là chính, ai ngờ càng đọc càng bất ngờ, hoá ra đây là quá trình tu đạo của main từ lúc còn là gà con các đạo hữu ạ!

Tu tiên xem nhiều rồi, sao không đọc thử tu đạo để biết những điểm đặc sắc rất riêng của đạo môn nào?

Thông tin truyện:

  • Tác giả: Kỵ Mã Điếu Ngư
  • Thể loại: Hiện đại, Linh dị, Huyền bí, Tu đạo, Harem pha-ke
  • Tình trạng: Đã hoàn 1.068 chương (Bản dịch đang ra đến chương 94 trên app TruyenYY)
  • Link đọc truyện: Thi Mệnh

Review Thi Mệnh:

Kỵ Mã Điếu Ngư là tác giả chuyên viết truyện linh dị, một số tác phẩm nổi bật có thể kể tới là Thần Toán Sư, Thông Thiên Pháp Tắc, Âm Dương Toán Sư, Thi Mệnh, Tham Thi Nhân…

Có thể nói đây là lần đầu tiên mình đọc thử thể loại tu đạo ở đô thị, quả thật truyện khá mới lạ và có nhiều thuật ngữ đặc biệt của đạo môn, kết hợp với yếu tố linh dị xuyên suốt câu chuyện, Thi Mệnh là một món ăn tinh thần đặc sắc đủ để giữ chân mình đọc hết chương này đến chương khác.

Đây là câu chuyện về chú gà con Trần Vũ, một sinh viên năm hai trường Công Nghệ vô ưu vô lo. Ngày nọ, cô bạn gái cũ từ thời cấp ba đột nhiên liên lạc với hắn, còn nói chuyện kiểu mời gọi khiến hắn ba chân bốn cẳng chạy sang, tưởng đâu sắp được thoát kiếp trai tân.

Nào ngờ sáng ra tỉnh lại, Trần Vũ mới hay mình đã bị nàng mượn mất… ba mươi năm tuổi thọ, mà nàng lại là người đã chết từ nửa năm trước!

Kẻ đi săn hoá ra lại là con mồi, Trần Vũ hận đời đen bạc bèn tìm tới quê quán của nàng, thế mới biết phía sau hành động đó của nàng là một câu chuyện rất dài, và thật ra nàng chưa bao giờ ngừng yêu hắn. Duyên trời đưa đẩy, Trần Vũ bắt đầu đi trên con đường tu đạo.

Trong quá trình tu hành, Trần Vũ kết duyên sư đồ với ba vị sư phụ có cuộc đời long đong lận đận, mà các hồng nhan tri kỷ cũng lần lượt xuất hiện trong đời hắn.

Đáng tiếc thay đây là harem pha-ke nha mọi người, còn vì sao mình lại nói như vậy thì… thiên cơ bất khả lộ, đạo hạnh mình không đủ sâu nên nói lung tung là bị thiên phạt á. T_T

Thi Mệnh cũng giống các truyện tu tiên khác, main càng mạnh thì thế giới lại càng trở nên rộng lớn và muôn màu. Tu đạo cũng như tu tiên, đến cuối cùng trăm sông đều đổ về một biển, đại đạo thượng thừa.

Tuy vậy Thi Mệnh không đơn giản chỉ là quá trình tu hành và bắt ma bắt quỷ phục cương thi, Trần Vũ cũng không phải là một sinh viên đại học đơn giản như vậy, mọi chuyện đều có luân hồi, có kế hoạch tỉ mỉ, mà Trần Vũ chỉ đang đi trên con đường người khác đã trải sẵn cho hắn. Muốn vượt lên tất cả chỉ có lực lượng đủ hùng mạnh, đạo tâm đủ vững vàng, mà kiếp này Trần Vũ khó thoát khỏi tình đạo phức tạp rối bời.

Thi Mệnh được kể theo ngôi thứ nhất “tôi” nên có lẽ hơi khó đọc đối với một số người, tuy nhiên điểm cộng là bản dịch của dd_dahlia lại rất dễ hiểu và thuần Việt nên các đạo hữu cứ yên tâm mà nhảy hố nhé. ^^

= GIANG THƯỢNG NGUYỆT MINH =