Giới Thiệu

  Tác phẩm: Ta Tu Tiên Tại Gia Tộc
  Tác giả: Tiểu Bạch Biến Lão Bạch
  Thể loại: Tiên hiệp, Cổ đại, Xuyên không
  Tình trạng: Đang ra
  Link đọc truyện: Ta Tu Tiên Tại Gia Tộc (Bản dịch)

Văn án

Trùng sinh trở thành một tiểu tu sĩ của một gia tộc lụi tàn toạ lạc tại Song Hồ đảo, Trần Đạo Huyền vốn cho rằng nhân sinh của hắn là một mảnh ảm đạm, cho đến một ngày sinh nhật tuổi mười sáu của hắn, hắn phát hiện mình có thể đem thường ngày ngộ tính của mình đem cất giữ. . . .

Review

Trần Đạo Huyền vốn dĩ là một kỹ sư cơ khí, thế nhưng kiếp trước xui xẻo lại bỏ mạng trong một vụ tai nạn sản xuất. Hắn mang theo ký ức kiếp trước trọng sinh ở một thế giới tu tiên.

Là một con dân địa cầu thời hiện đại, mấy ai mà không quen với những tác phẩm tu tiên, nhân vật chính của chúng ta cũng vậy. Hắn mang theo ký ức kiếp trước đến thế giới này, muốn tận hưởng cuộc sống của một tiên nhân. Những cảm giác kích động khi được tận mặt thấy hế giới tu tiên huyền ảo vốn chỉ có trong tiểu thuyết và phim truyền hình, cũng dần dần trở nên phai nhạt theo năm tháng, khi mà Đạo Huyền dần nhận ra thế giới thực này vốn dĩ rất tàn khốc. Kẻ mạnh đánh kẻ yếu, tranh đoạt tài nguyên giữa người với người và giữa các thế lực với nhau.

Nam chính trùng sinh trở thành một tiểu tu sĩ của một gia tộc lụi tàn toạ lạc tại đảo Song Hồ, một gia tộc tu tiên chỉ còn lại hai tu sĩ ở thế hệ này, tài nguyên cũng dần bị cạn kiệt. Tuy rằng điều kiện và hoàn cảnh không được tốt, nhưng bù lại tộc trưởng của nam chính lại luôn tỉ mỉ quan tâm tới hắn.

Mở đầu tác phẩm là khung cảnh miệng linh nhãn cuối cùng của gia tộc họ Trần đã gần cạn kiệt. Khí đó tộc trưởng Trần Tiên Hạ đã quyết định thay vì tiết kiệm sẽ dồn hết những tài nguyên cuối cùng cho Trần Đạo Huyền, không chỉ như thế, bản thân Trần Tiên Hạ cũng đã từ bỏ việc tu luyện nhiều năm để thành toàn cho hắn. Vậy nên cho dù gia tộc có nghèo khổ đến đâu thì hắn cũng không thể vứt bỏ.

Cứ tưởng tương lai sẽ là một mảng ảm đạm, thế nhưng số phận nam chính tiên hiệp không cho phép Trần Đạo Huyền tiếp tục như thế. Nam chính nhà ta cũng có được bàn tay vàng cho riêng mình, được gọi là Hồng Môn Ngộ Đạo Kinh, là vào năm năm trước đột phá đến Luyện Khí kỳ, hắn mở ra thức hải rồi tự mình thấy trong đó.

Năm năm này Hồng Môn Ngộ Đạo Kinh đã hỗ trợ hắn trong việc tu luyện rất nhiều, nhưng phải đến thời điểm năm năm sau, uy lực chân chính của nó mới được hiển lộ ra, cứ mười ngày lại có được một cơ hội đốn ngộ, thứ mà cả đời tu sĩ khác chưa chắc gặp được.

Từ khi có được năng lực này, không chỉ là phương diện học tập thuật pháp hay công pháp, cả phương diện luyện khí mà hắn ấp ủ bấy lâu nay cũng một bước phát triển như vũ bão, thành công mở ra một tương lai mới cho gia tộc.

Vốn là một kỹ sư cơ khí, mang theo kiến thức kiếp trước trọng sinh tới nơi này, Trần Đạo Huyền đã vẫn dụng rất nhiều kiến thức hiện đại vào phương diện tu tiên và luyện khí, từng bước làm giàu cho gia tộc.

Tuy cũng là nam chính tiên hiệp thân mang bàn tay vàng, nhưng cách triển khai nội dung của tác giả không khiến người đọc quá ngộp vì tốc độ tu luyện. Có thể nói nam chính tu luyện không nhanh như bao truyện tiên hiệp khác, đa phần đều tập trung vào cách nam chính xây dựng gia tộc.

Còn chờ gì mà không lọt hố để biết thêm tình tiết phía sau tại link: Ta Tu Tiên Tại Gia Tộc (Bản dịch)


Link tải app đọc truyện cho điện thoại: App đọc truyện hay nhất