Bạn thích đọc truyện trinh thám điều tra phá án? Bạn thích đọc mạt thế sinh tồn? Vậy bạn đã bao giờ đọc truyện về một thám tử xuyên đến thế giới mạt thế sinh tồn chưa?

Thông tin truyện:

  • Tác giả: Canh Tòng Tâm
  • Thể loại: Mạt thế, Xuyên không, Hệ thống, Điều tra, Sinh tồn, 1vs1
  • Tình trạng: Đã hoàn (Bản dịch ra tới chương 1.798 trên app TruyenYY)
  • Link đọc truyện: Tận Thế Trò Chơi Ghép Hình

Review Tận Thế Trò Chơi Ghép Hình:

Chàng thám tử Bạch Vụ được giới cảnh sát xem là yêu nghiệt phá án đột nhiên xuyên không đến dị giới. Vừa đến nơi Bạch Vụ đã thấy mình đang ở một vùng đất hoang tàn với nhiệt độ lên tới 59 độ C, toàn thân bỏng rát, thân thể mỏi mệt.

Làm bạn với hắn là một Hệ thống kỳ quái với kiểu nói chuyện âm dương quái khí, móc mỉa vô cùng. Chẳng hạn như…

[Thân thể ngươi đã chín được 30%, đề nghị rắc thêm một chút hạt tiêu để có mùi vị thơm ngon hơn.]

Hoặc là…

[Nhà vệ sinh công cộng kia chưa được sử dụng trong 700 năm, độ nguy hiểm 3 sao rưỡi, ta đề nghị ngươi nên nhịn tiểu hoặc giải quyết ngay tại chỗ.]

Hơn nữa cái Hệ thống kỳ quái này còn rất bà tám, chuyên môn ngồi lê đôi mách:

[Nữ nhân trước mặt ngươi không thích người nam nhân bên cạnh mà thích bạn thân của hắn.]

[Nam nhân trước mặt ngươi thích nữ nhân bên cạnh, nhưng bạn thân của hắn lại thích… hắn.]

Thế giới mà thần thám Bạch Vụ xuyên tới là thời đại mạt thế sau thời của hắn khoảng 700 năm, được chia thành hai khu vực là Toà Tháp và dã ngoại.

Những kẻ ở trong Toà Tháp là đám quý tộc ăn sung mặc sướng, đam mê của chúng là tổ chức những “đấu trường sinh tử”, ném đám dân nghèo ở tầng dưới chót ra ngoài dã ngoại và cá cược xem kẻ đó sẽ sống được bao lâu. Mà chủ nhân thân thể của Bạch Vụ chính là một nạn nhân trong trò chơi này.

Ngoài dã ngoại có một loại quái vật tên là Ác Đoạ. Chỉ cần người nào ở trên dã ngoại mà xuất hiện các tâm tình tiêu cực như sợ hãi, buồn bã, lo lắng, tức giận… thì Ác Đoạ sẽ đánh hơi được và lập tức kéo tới xé xác kẻ đó.

Đáng tiếc người này lại là thần thám Bạch Vụ. Vì được cha huấn luyện từ nhỏ nên hắn có khả năng phân tích và lý luận cực kỳ siêu phàm (cỡ Sherlock Holmes chứ chẳng đùa ^^). Hắn có cái đầu lạnh, cơ trí và tỉnh táo, có thể suy nghĩ cặn kẽ mọi vấn đề dù đang ở trong hoàn cảnh cửu tử nhất sinh. Cũng chính vì vậy mà dù ở trên dã ngoại 7 năm, Bạch Vụ cũng chưa thu hút Ác Đoạ đến một lần nào.

Truyện thuộc kiểu mạt thế nhưng lại được xây dựng rất mới mẻ, kết hợp các loại phân tích cực kỳ hợp lý, dù là khoa huyễn nhưng lại logic đến lạ. Xen vào đó là sự hài hước đến từ Hệ thống cùng nam chính khiến các tình huống dù đang rất căng thẳng nhưng vẫn có thể gây cười.

Truyện không có harem hậu cung, Bạch Vụ về sau chỉ có một vợ (là ai thì đọc đi rồi biết nha). Truyện có tình tiết bất ngờ và khó lòng đoán trước bởi vì quá khứ, hiện tại và tương lai đan xen vào nhau. Nhiều đoạn cảm động đến rưng rưng nước mắt, cũng có lúc sẽ khiến bạn phẫn nộ bởi sự tàn nhẫn độc ác của nhóm phản diện.

Bản dịch đọc ổn và mượt mà, phần dịch cũng sắp đi tới hồi kết nên mọi người bắt đầu nhảy hố là vừa rồi á! (´。• ᵕ •。`) ♡

= GIANG THƯỢNG NGUYỆT MINH =