Giới Thiệu

Tác phẩm: Ta Chỉ Muốn An Tĩnh Làm Người Trong Cẩu Đạo
Tác giả: Bạo Tạt Tiểu Nã Thiết
Thể loại: Xuyên không, Cổ đại, Tiên hiệp, Hệ thống, Hài hước
Tình trạng: Đang ra
Link đọc truyện: Ta Chỉ Muốn An Tĩnh Làm Người Trong Cẩu Đạo (Bản dịch)

Văn án

“Chào mừng ngài sử dụng hệ thống tu chân toàn trí năng!”

“Ngài lựa chọn tu luyện Đoán Cốt Quyết, hệ thống bắt đầu tu luyện giúp ngài. Hệ thống kiểm tra đo lường được ngài thiếu khuyết đan dược tu luyện Thối Cốt Đan, xin chờ một chút…”

“Leng keng!”

“Hệ thống đã lấy trộm mười viên Thối Cốt Đan cho ngài thành công, tiếp tục tu luyện…”

“Nhắc nhở quan trọng, trong lúc hệ thống tu luyện, ngài sẽ mất quyền khống chế thân thể…”

Sau khi nhận được hệ thống tu chân trí năng, Bùi Lăng âm thầm trưởng thành thật nhanh, chuẩn bị cứ cẩu thả như vậy tới khi thành tiên. Mãi tới một ngày nào đó…

“Leng keng!”

“Ngài lựa chọn tu luyện Vô Danh công pháp, sau khi hệ thống giám định phát hiện đây là một môn công pháp song tu, hệ thống bắt đầu tu luyện thay ngài. Hệ thống kiểm tra thấy ngài thiếu đạo lữ, hệ thống đang tìm kiếm đạo lữ giúp ngài…”

Vì vậy, Bùi Lăng trơ mắt nhìn mình chạy tới phòng tu luyện của tiên tử sát vách, sử dụng mê dược khiến đối phương hôn mê sau đó khiêng đối phương vào phòng mình…

Review

Hệ thống nhà người ta tất cả vì ký chủ, bật hack giúp ký chủ có cuộc sống trở nên tươi đẹp hơn, từng bước lên tới đỉnh cao nhân sinh và né đi những nguy hiểm. Mà hệ thống nhà Ta Chỉ Muốn An Tĩnh Làm Người Trong Cẩu Đạo thì lại. . .Ừ thì đúng là cũng bật hack cho ký chủ tu luyện như tên lửa đó nhưng mà nó lạ lắm.

Nam chính Bùi Lăng vốn là kẻ xuyên việt, thai xuyên thành thiếu gia chi thứ nhà họ Bùi. Nơi này là một thế giới tu tiên, mà gia tộc nơi nam chính sinh ra lại vốn thuộc và ma tông.

Không như những nam chính tiên hiệp khác có khởi nguồn trong môi trường chính đạo, nam chính của chúng ta vốn dĩ đã nằm trong ma đạo ngay từ những chương đầu truyện.

Từ bé tới lớn chung sống với những thứ bất công và được dạy dỗ bởi một môi trường không mấy tốt đẹp, đối với nam chính mà nói thì những thứ tà đạo đã trở thành một chuyện bình thường. Nơi đây chỉ cần có nắm đấm mạnh thì mới có quyền nói chuyện.

Tuy hoàn cảnh của nam chính thuộc dạng cha không thương, mẹ kế chèn ép, nhưng thân là người xuyên việt thì Bùi Lăng cũng có bàn tay vàng như bao nam chính nhà khác. Sinh ra và sống 18 năm tại nơi này, tích cóp được 300 hạ phẩm linh thạch mới mở khóa được hệ thống, cuối cùng nam chính cũng phấn khởi khi nghĩ rằng bản thân sắp bước lên con đường thành thần như kẻ xuyên không khác rồi.

Đúng là hệ thống có khả năng bật hack giúp việc tu luyện thuận lợi hơn, nhưng bên cạnh đó nam chính Bùi Lăng cũng phát hiện ra một thứ khiến hắn nhiều lần tức ói máu muốn gỡ ngay cái hệ thống này ra khỏi thân mình.

Có thể nói đây là một điểm hay ở truyện mà mình rất thích, cho dù đôi lúc hơi khiến người đọc điên máu vì sự ‘mứt dại’ này của hệ thống. Tuy có thể giúp ký chủ tu luyện dễ dàng hơn, nhưng về mặt vật phẩm thì không phải từ trên trời rơi xuống. Những thứ mà nam chính nhận được từ hệ thống đều là những con hàng  thật lấy từ hiện thực. Và cũng chính vì thế mà hệ thống đã nhiều lần đẩy nam chính vào tình thế éo le đầy ức chế.

Khi bật chế độ tu luyện bằng hệ thống, mỗi khi thanh âm thưởng vật phẩm của hệ thống vang lên là nam chính lại có chuyện. Tu luyện bằng hệ thống sẽ bị hệ thống làm chủ cơ thể, mà khi nhận thưởng thì hệ thống nhà nam chính lại điều khiển cơ thể của hắn chạy tới những nơi gần đó để cướp bóc phần thưởng này từ người khác. Đúng vậy, phần thưởng từ hệ thống chính là con hàng cướp được từ người khác, khiến nam chính nhiều lần cướp phải đồ của đại năng mà lâm vào tình cảnh nguy hiểm.

Và tất nhiên, hào quang nam chính sẽ giúp hắn vượt qua hết mấy lần nguy hiểm, bên cạnh đó bằng giọng văn hài hước, tác giả cũng khiến người đọc bớt ức chế hơn vì độ ‘mứt dại’ của hệ thống và còn cảm thấy buồn cười vì sự xui xẻo này của nam chính.

Còn chờ gì mà không lọt hố để biết thêm tình tiết phía sau tại link: Ta Chỉ Muốn An Tĩnh Làm Người Trong Cẩu Đạo (Bản dịch)


Link tải app đọc truyện cho điện thoại: App đọc truyện hay nhất