Gần đây trên bảng xếp hạng truyện hot nhất Qidian xuất hiện một cái tên nghe thì lạ nhưng lại thấy quen quen: Đại Nguỵ Người Đọc Sách. Tên tác giả lại càng lạ hơn, nếu vẫn còn ngại ngần chưa muốn nhảy hố thì mời bạn xem bài review dưới đây nhé:

Thông tin truyện:

  • Tác giả: Thất Nguyệt Vị Thì
  • Thể loại: Cổ đại, Tiên hiệp, Xuyên không, Bàn tay vàng
  • Tình trạng: Đang ra đến chương 418 (Bản dịch có trên app TruyenYY)
  • Link đọc truyện: Đại Nguỵ Người Đọc Sách

Review Đại Nguỵ Người Đọc Sách:

Main Hứa Thanh Tiêu xuyên không đến thế giới cổ đại tu tiên, trở thành một nha dịch ở huyện Bình An. Vừa xuyên tới, hắn nhận được tin mình vừa bị một tên tà ma ngoại đạo đánh trọng thương, chỉ còn sống được một ngày.

Bối cảnh truyện diễn ra trong vương triều Đại Nguỵ, có võ giả tu theo phẩm cấp, cũng có linh đan diệu dược như thế giới tu tiên. Ngoài ra còn có một con đường tu hành tên là “dị thuật” bị người người tru diệt, bởi những kẻ tu dị thuật đều sẽ bị sát niệm tà ma xâm lược ý chí, trở thành một tên ác ma khát máu, tàn sát người trong thiên hạ.

Không bằng lòng nằm chờ chết, Hứa Thanh Tiêu tìm cách vượt qua một kiếp này, nhưng cách duy nhất để hắn kéo dài mạng sống chính là tu luyện dị thuật. Dựa vào trí thông minh và sự nhạy bén, Hứa Thanh Tiêu tìm được công pháp tu dị thuật, đồng thời giấu diếm tất cả mọi người sự thật này.

Sau đó bàn tay vàng của hắn xuất hiện, trong đầu Hứa Thanh Tiêu có một toà cung điện tên là Thiên Địa Văn Cung có thể giúp hắn trấn áp ma chủng trong lòng mình, nhưng bù lại hắn phải giương cao lá cờ văn học, thể hiện hết chí khí của Nho gia, từ đó dùng văn chứng đạo.

Rốt cuộc, một kẻ tu dị thuật với ma chủng trong lòng lại trở thành đệ nhất công tử thi tài vô song trong thiên hạ.

Về sau này, Hứa Thanh Tiêu trở thành hồng nhân bên cạnh Nữ Đế, đế vương của vương triều Đại Nguỵ, hỗ trợ nàng trị quốc bình thiên hạ, chung tay định giang sơn. Về phần có hint tình cảm hay không thì… hạ hồi phân giải.

Nếu đã từng đọc Đại Phụng Đả Canh Nhân, khi xem tới Đại Nguỵ Người Đọc Sách hẳn là bạn sẽ cảm thấy nội dung có phần hao hao nhau. Cũng xuyên không tới thế giới tu tiên cổ đại, cũng trở thành quan sai rồi người đọc sách, đủ thông minh để phá những vụ bí ẩn và án tình xung quanh, lại còn hay chôm chỉa thơ văn ở thế giới hiện đại về…

Nhưng điều đó không có nghĩa là Đại Nguỵ Người Đọc Sách chỉ là bản sao của Đại Phụng Đả Canh Nhân.

Điểm xuất phát tuy giống nhau nhưng qua thời gian, các tác giả sẽ vun trồng nên những tác phẩm đậm chất cá nhân, phần sau của truyện sẽ không còn mang cái bóng của bất kỳ truyện nào khác, thế nên đừng vội đánh giá truyện không hay chỉ bởi vì mô típ truyện khá quen thuộc đối với bạn nhé. ^^

Bản dịch Đại Nguỵ Người Đọc Sách trên TruyenYY rất chất lượng, không hề bị lậm convert như một số bản dịch thiếu trau chuốt thường thấy. Ai thích đọc dịch thì vào đây xem nha: Đại Nguỵ Người Đọc Sách (bản dịch).

= GIANG THƯỢNG NGUYỆT MINH =