Nam cải nữ trang là việc chẳng còn lạ gì trong giới ngôn tình và đam mỹ, nhưng đối với tiên hiệp thì đây là thể loại hoàn toàn mới, có thể gây sốc điện hoặc là… bị nghiện. Bạn đã đọc thử chưa?

Thông tin truyện:

Review Nữ Trang Phản Phái: Bắt Đầu Khí Vận Chi Tử Tới Trả Thù

Dạo gần đây thể loại truyện tiên hiệp có nam chính mặc nữ trang bắt đầu xuất hiện trên các trang website truyện chữ có tiếng, điển hình là bộ đang nổi nhất bên B.Faloo và được ký hợp đồng tiểu thuyết có tên Nữ Trang Phản Phái: Bắt Đầu Khí Vận Chi Tử Tới Trả Thù!

Nữ Trang Phản Phái là câu chuyện về một thanh niên xuyên không đến thế giới tu tiên, lúc hắn vừa đến cũng là lúc mà thân xác hắn nhập vào đang bị toàn bộ tông môn chỉ trích mắng mỏ.

Tiền thân của hắn tên là Phong Khuynh Nhiễm, là con trai của một vị thân vương nhưng vì luôn bị Hoàng đế dè chừng nên từ nhỏ đã phải giả làm con gái để được sống sót.

Phong Khuynh Nhiễm xinh đẹp đến khuynh quốc khuynh thành nhưng có thanh danh thối không thể tả, là “nữ tử” bị nhiều người ghét nhất, hắn gia nhập vào Thanh Vân Tông và trở thành Thánh nữ nhờ mối quan hệ giữa cha mình và Tông chủ. Nhưng vì tính tình hung hăng càn quấy nên không được ai ưa thích, lại còn đánh một đồng môn đến trọng thương nên trở thành cái đích cho mọi người chỉ trích.

Main vừa xuyên vào Phong Khuynh Nhiễm thì có được “Hệ thống thu thập tình lực”, mà để kích hoạt Hệ thống hắn cần phải tự huỷ tu vi, bắt đầu tu hành lại từ đầu bằng con đường mới.

Kể từ đó, main đi trên con đường mà không một nam nhân nào dám đi: nam cải nữ trang, thu thập điểm tình lực đến từ nam nhân khác (phân thành các cấp độ: hâm mộ, ưa thích, yêu thương, chung tình không đổi).

Mà đẳng cấp khí vận của mỗi đối tượng công lược sẽ mang lại số điểm khác nhau. Khí vận được chia thành 6 cấp: vân vân chúng sinh, bạc hữu tiên tư, tiên hải nhất túc, tiên phong lăng vân, một đời thiên kiêu, khí vận chi tử, thiên mệnh chi chủ.

Đồng thời khi đạt tới cấp yêu thương và chung tình không đổi, main sẽ được ban thưởng tổng cộng 60% khí vận của đối tượng bị công lược đó (tuy nhiên không hề đánh cắp khí vận của đối tượng, đây là một trong những điểm mình thấy hài lòng về truyện).

Có được điểm tình lực, main dùng nó để mua các loại kỹ năng cần thiết, gia tăng tu vi, thay đổi linh căn… Biến đổi ấn tượng của mọi người về mình, trở thành tài nữ xuất sắc nhất kinh thành, vang danh tứ hải.

Truyện không phải là vô địch văn, các đối tượng cần công lược mạnh hơn main rất nhiều, có người có Hệ thống cao cấp, có người có bàn tay vàng kiểu cổ như linh hồn lão gia gia, bọn hắn đều rất khó công lược, cũng vì thế mà bạn sẽ nhận ra main đã mưu trí đến thế nào.

Độc giả nữ đọc truyện này sẽ học được rất nhiều cách để cưa cẩm bạn trai, mà độc giả nam sẽ biết được đâu là chiêu trò của con gái, từ đó đề phòng và… giữ thân như ngọc. =))

Nhiều người cho rằng main mặc nữ trang là một kiểu biến tướng của đam mỹ, nhưng main từ đầu đến cuối không hề và sẽ không bao giờ thích nam nhân, điều này tác giả vẫn luôn nhấn mạnh sau mỗi chương truyện. Mình cũng đã viết một bài phân tích về vấn đề này ở ĐÂY.

Theo mình thì để đánh giá một truyện có hay hoặc không, cách tốt nhất là đọc ít nhất 10 chương truyện đầu tiên rồi mới nên bình phẩm, đừng vội nghe một vài lời bình luận mang ý kiến cá nhân mà quay lưng với một tác phẩm được tác giả chăm chút và dày công xây dựng.

Cho nên, nếu bạn muốn tìm một luồng gió mới trong tiên hiệp sau khi đã quá ngán các thể loại vô địch văn, cẩu đạo, cày cuốc truyền thống… thì hãy thử nhảy hố Nữ Trang Phản Phái: Bắt Đầu Khí Vận Chi Tử Tới Trả Thù xem sao, biết đâu đây lại là tác phẩm mà bạn đã chờ đợi bấy lâu?

= GIANG THƯỢNG NGUYỆT MINH =