Không giống như Hoàn Mỹ Nhân Sinh, mang tiếng là trò chơi hệ chữa lành nhưng toàn “chữa lợn lành thành lợn què”, Sinh Hoạt Bình Thường Của Phàm Nhân thật sự là một tác phẩm có thể chữa lành tâm hồn bạn sau những thăng trầm trong cuộc đời.

Thông tin truyện:

  • Tác giả: Hà Xử Khả Đào
  • Thể loại: Đô thị, Điền văn, Sinh hoạt, Linh dị, Hệ chữa lành, Nhẹ nhàng ấm áp
  • Tình trạng: Đang ra đến chương 1.327 (Bản dịch có trên app TruyenYY)
  • Link đọc truyện: Sinh Hoạt Bình Thường Của Phàm Nhân

Review Sinh Hoạt Bình Thường Của Phàm Nhân:

Đúng như cái tên truyện, toàn bộ tác phẩm Sinh Hoạt Bình Thường Của Phàm Nhân là một câu chuyện đời thường về cuộc sống sinh hoạt của Hà Tứ Hải, người dẫn độ linh hồn.

Hà Tứ Hải vốn là một đứa trẻ mồ côi lang thang được cha mẹ nuôi nhận về chăm sóc và nuôi nấng nên người. Những tưởng có thể sống hạnh phúc bên gia đình, nào ngờ cha mẹ nuôi đột nhiên gặp tai nạn qua đời, để lại cho Hà Tứ Hải một cô em gái nhỏ tên Đào Tử và bà nội già cả.

Hà Tứ Hải đang học cấp ba đành phải nghỉ học, bắt đầu đi làm thuê làm mướn khắp nơi để kiếm tiền về nuôi gia đình. Bươn chải mưu sinh suốt hai năm liền, một ngày nọ Hà Tứ Hải nhìn thấy linh hồn của người vừa chết, từ đó cuộc sống người dẫn độ linh hồn của hắn bắt đầu.

Người dẫn độ chính là người tiếp dẫn người chết, giúp bọn họ hoàn thành tâm nguyện lúc còn sống. Đương nhiên để đổi lại thì người dẫn độ sẽ nhận được thù lao từ linh hồn người chết, có thể là tiền tài, di sản, tri thức hoặc kỹ năng gì đó.

Ngoài ra Hà Tứ Hải còn tình cờ nhặt được một quyển sổ, trên đó có hướng dẫn thực hiện 36 động tác kỳ lạ giúp hắn có thể thư giãn tinh thần và thể chất mỗi ngày.

Sinh Hoạt Bình Thường Của Phàm Nhân rất nhẹ nhàng, đánh vào cảm xúc người đọc bằng những câu chuyện nhân sinh của các nhân vật trong truyện. Nhân sinh có hỉ nộ ái ố, buồn vui ly hợp, không ít độc giả đã phải rơi nước mắt vì chính những câu chuyện đời thường này.

Đọc truyện khiến ta nhận ra cuộc sống này có rất nhiều điều đẹp đẽ nhưng giản đơn mà ta thường hay bỏ quên: từ những niềm vui trẻ thơ đến tình cảm gia đình ấm áp, những lúc phải đối mặt với sinh lão bệnh tử… Khi thì mỉm cười, khi thì rơi lệ, từ đó ta sẽ biết quý trọng những gì mình đang có hơn.

Đây là một tác phẩm nhìn thì đơn giản nhưng lại rất có chiều sâu, giống như một tách trà chiều đậm vị thích hợp vừa đọc vừa suy ngẫm, những ai đã trải qua đủ thăng trầm trong đời hẳn sẽ cực kỳ yêu thích bộ truyện này.

Giống như trong phần giới thiệu, Sinh Hoạt Bình Thường Của Phàm Nhân giúp chúng ta tìm được một chút bình yên, một chút suy ngẫm và một chút cảm động, một chút yêu thương và hạnh phúc từ những câu chuyện nhỏ nhặt đời thường nhất.

Nếu đã mệt mỏi với tiên hiệp, huyền huyễn, với những cảnh chém chém giết giết và mưu sâu kế hiểm, hãy tìm về Sinh Hoạt Bình Thường Của Phàm Nhân, tâm hồn bạn sẽ được chữa lành ngay thôi. ^^

= GIANG THƯỢNG NGUYỆT MINH =