Giới Thiệu  Chung

   Tác phẩm: Tử Vụ Sơn Trang
   Tác giả: Ngọc Trúc Hiên
   Thể loại: Cổ đại, Xuyên không, Huyền huyễn, Dị thế, Võ hiệp
   Link bản dịch: Tử Vụ Sơn Trang (Bản dịch)

Văn án

Linh hồn là một thứ gì đó rất kì diệu. Có người nói nó không tồn tại cũng có người nói nó có tồn tại. Nhưng có ai dám khẳng định không?

Có thì ngươi chứng minh, không thì ngươi nghĩ sao về âm tào địa phủ về 108 tầng địa ngục được miêu tả kĩ càng.

Thế nhưng có những người trong lịch sử đã từng sống thực vật chục năm trời lại bỗng tỉnh dậy và nói mình đã có một giấc mơ rất dài, rất chi tiết. Đó có thật sự chỉ là mơ.

Dựa trên sự tò mò ấy, bộ truyện cũng nói về Lạc Trần- một sinh viên sau khi chết, linh hồn được xuyên không đến một thế giới xa lạ.

Review

Thời niên thiếu ai mà chẳng có giấc mộng võ hiệp, thế nhưng giấc mộng này có bao nhiêu người lại có thể thực hiện được. Có lẽ trong số chúng ta không ai có thể thực hiện được giấc mộng võ hiệp này, nhưng nam chính Lạc Trần thì lại vô tình được trải nghiệm ước mơ của bao thiếu niên.

Là một sinh viên năm ba có sở thích sưu tầm đá, trong một lần ngắm trúng một viên đá thì lại xui xẻo bị xe tải đưa tiễn về một thế giới xa lạ không có trong lịch sử.

Nam chính Lạc Trần hồn xuyên vào cơ thể của một đứa bé cũng tên Lạc Trần, là con trai út trang chủ Lạc Thiên Hà của Tử Vụ sơn trang. Đứa bé này không may bị ngã qua đời, mà Lạc Trần tương lai đồng thời xuyên tới và chiếm giữ thân thể.

Có thể nói thế giới này là một thế giới thượng võ, môn phải trong giang hồ có địa vị ngang hàng với quan phủ. Bởi vì sai lầm của hoàng đế nên dẫn đến cục diện chia thành hai phe giữa quan phủ và giang hồ.

Lạc Trần xuyên không mang theo cục đá lúc trước tới thế giới này, không phải hệ thống, nhưng cũng là một bàn tay vàng vì bên trong cục đá có tồn tài bốn bộ công pháp khó lường gồm ba quyển nói về tu luyện và một quyển về luyện đan. Và nhờ vào những bộ công pháp này, nam chính không đơn thuần là phát triển cá nhân mà còn quật khởi và xây dựng thế lực cho riêng mình.

Bắt đầu từ Tử Vụ sơn trang, mặc dù cũng là một trong tứ đại thế lực thuộc khu huyện Ninh Thủy, nhưng thời gian thành lập quá ngắn nên không có căn cơ sâu. Không những thế, thân thế của gia gia Lạc Trần cũng lâm trọng bệnh. Là một đứa trẻ vốn mồ côi, xuyên không tới nơi này và có một gia đình mới thật sự yêu thương hắn, vậy nên Lạc Trần càng muốn giúp cho nơi này trở nên tốt hơn.

Tu luyện nâng cao cảnh giới của bản thân, rồi lại luyện đan kiếm tiền, bên cạnh đó nam chính Trần Lạc còn dựa vào tài nấu ăn để mở rộng Thiên Hương lâu. Từ sơn trang nhà mình rồi mở rộng phát triển dần ra, thế lực của Trần Lạc ngày càng rộng.

Nếu bàn về motif thì hẳn cũng có nhiều bộ truyện cùng thể loại với “Tử Vụ Sơn Trang”, nhưng tác phẩm lại ăn điểm ở phần tình tiết được tác giả triển khai logic, những nhân vật phụ cũng không bị mờ nhạt dưới hào quang của nam chính, map rộng nên có nhiều nội dung để khai thác.

Còn chờ gì mà không lọt hố để biết thêm tình tiết phía sau tại link: Tử Vụ Sơn Trang (Bản dịch)


Link tải app đọc truyện cho điện thoại: App đọc truyện hay nhất