HỒ SƠ BÍ ẨN

Tác giả: Khố Kỳ Kỳ

Thể loại: Đô thị, huyền huyễn, linh dị, trinh thám, dị năng.

Trọn bộ: 75 tập (đã hoàn thành)

Những vấn đề về tâm linh vốn luôn là đề tài hấp dẫn và lôi cuốn với những ai yêu thích thể loại kinh dị, huyền bí. Các linh hồn liệu có thật hay không? Có lẽ không ai có thể giải thích được nhưng ai cũng sẽ đôi lần tò mò về sự tồn tại của chúng. Bộ truyện "Hồ sơ bí ẩn" lần theo dấu vết những vụ án kỳ lạ được thực hiện bởi những oan hồn đầy lòng thù hận sẽ đưa người đọc vào một thế giới khác biệt hoàn toàn với thế giới của con người chúng ta.

Văn án:

Câu chuyện xoay quoanh nhân vật chính Lâm Kỳ. Anh ta vốn là một người bình thường với công việc vô cùng nhạt nhẽo – làm việc tại “Văn phòng xử lý di dời nhà ở”. Nhiệm vụ vủa Lâm Kỳ và đồng nghiệp là làm công tác tư tưởng, khuyên bảo những người dân di dời khỏi nơi ở nằm trong diện quy hoạch của Nhà nước. Trong lần di dời một khu tập thể cũ, Lâm Kỳ vướng phải phi vụ oái ăm cùng với những văn kiện kỳ lạ khi di dời “Phòng điều tra các hiện tượng kỳ quái Thanh Diệp”. Anh ta không thể tìm được thông tin liên lạc hay địa chỉ của những người làm việc tại đây và căn phòng này cũng đã bỏ không từ lâu. Công việc rơi vào bế tắc, Lâm Kỳ đành phải lần theo những hồ sơ làm việc khó hiểu của “Phòng điều tra các hiện tượng kỳ quái Thanh Diệp” hòng tìm kiếm một chút manh mối về những người chủ của căn hộ này. Dường như những người làm việc tại đây đều theo đuổi những hiện tượng tâm linh siêu thực không thể lý giải nổi, những bản hồ sơ kỳ bí, những bản ghi âm ghê rợn, những video nhòe nhoẹt đều cảm giác được sự tồn tại của một vật thể thứ ba không hiện hữu.

[Mã số sự kiện: 078
Tên sự kiện: Như hình với bóng
Người ủy thác: Trịnh Tiểu Nhụy
“…Tiểu Nhụy, bạn nói đi, đừng sợ.”
“Ừm…”
“Cô Trịnh, cô cứ nói rõ chi tiết sự việc cô gặp phải và cảm giác của cô, đừng sợ phiền phức, càng chi tiết càng tốt, dù cho là những suy đoán của cô cũng được, hãy kể rõ chuyện cô đã gặp phải trong thời gian gần đây là được.”
“Ừ… Tôi… Cũng giống như Thi Thi kể vậy, cứ cảm thấy có người nhìn chằm chằm mình.”
“Lần đầu tiên có cảm giác như vậy là từ khi nào, lúc đó đang xảy ra chuyện gì?”
“Ừm, thời gian chính xác thì tôi không nhớ rõ. Lúc đó… lúc đó, tôi đang ở nhà, sáng sớm thức dậy, đánh rang rửa mặt, sau đó soi gương trong nhà vệ sinh, xong xuôi rồi thì đi ra. Ngay lúc đó, tôi có cảm giác… người trong gương đang nhìn chính mình”
“Giống như trong phim kinh dị vậy, tuy người thì rời khỏi rồi, nhưng hình ảnh trên gương thì không động đậy, sau đó thì đầu cũng không động đậy, cứ nhìn tôi chằm chằm không chớp mắt.”
“Sau đó, lại bị một vài lần nữa… lúc đầu thì thấy ở trên gương, sau đó không phải trên gương nữa…”
“Không phải gương nữa?”
“Đúng vậy, ví dụ như kính cửa sổ! Phòng học của trường chúng tôi có hành lang mở cửa sổ, nửa trên trong suốt, nửa dưới là loại thủy tinh mờ mờ như có lớp sương đọng, loại đó chắc chắn không soi được bóng người, cùng lắm nếu có người dựa vào thì mặt còn lại mới thấy được bóng. Tôi… khi tôi đi trên hành lang thì cảm thấy… cảm thấy cả dãy phòng đều có bóng người, cứ đi theo bên cạnh tôi.”
Ngày 04 tháng 12 năm 2013, điều tra thông tin hoàn cảnh người ủy thác, xác nhận họ hàng gần không có gì bất thường.
Ngày 05 tháng 12 năm 2013, khảo sát trường trung học của người ủy thác, điều tra và xác nhận trường thành lập năm 1953, sau vài lần chuyển đổi biên chế, đến năm 1998 sửa thành trường Trung học đệ nhất khu Hoàng Nam hiện tại, xảy ra 21 vụ án giáo viên và học sinh, trong đó năm 2001 có 5 người tử vong do tai nạn giao thông ở bên ngoài trường, 3 người tự sát trong trường, 7 người tử vong do tai nạn giao thông, 6 người tử vong do bệnh tật....
Ngày 16 tháng 12 năm 2013, đến nhà người ủy thác. File ghi âm 07820131216.wav…]
[Mã số sự kiện: 011
Tên sự kiện: Chuyến xe đêm
Người ủy thác: Tạ Bảo
“Đến trạm đường Thiên Kiều Trung rồi.”
Ba người kia lần lượt xuống xe
“Đi.”
Cô gái đi phía trước bước vội, hai người đàn ông theo sau cũng bước nhanh hơn, hình ảnh chiếu qua ống kính không ngừng chuyển động. Cô gái bắt đầu chạy, hai người đàn ông phía sau cũng tăng tốc chạy theo.
Xạch xạch xạch…
Họ rẽ sang một con đường, chạy vào trong một con hẻm nhỏ chật chội. Cô gái bị hai người đàn ông đuổi theo lộ ra sự sợ hãi, tuyệt vọng.
“Các anh muốn làm gì?”
“Cô đoán xem chúng tôi muốn làm gì đây? Ha ha…”
“Không được lại đây! A!”
Hình ảnh cô gái trong máy quay bị ép vào góc tường, ngã vào thùng rác.
“Để tôi đi giúp cô ấy, anh giữ máy quay đi.”
Trong lúc chuyển máy quay, ống kính quay được cảnh cô gái bị một người đàn ông đè lên người, người đàn ông còn lại thì giữ chặt chân tay cô gái. Cô gái bấn loạn, mò được một chai bia trong thùng rác, liền đập vào người đàn ông đang đè lên mình.
Bụp!
Chai bia được đập vào người đàn ông, người đàn ông từ từ ngã xuống. Cô gái đơ mặt sợ hãi, người đàn ông còn lại chửi rủa cô gái, vung nấm đấm đánh cô gái. Cô gái rên rỉ, té xuống đất. Người đàn ông tiến lại kiểm tra tình hình của người bạn đi chung với mình, chửi lớn một câu, rồi quay lại đánh cô gái. Cô gái vừa khóc vừa gọi, bấn loạn tay vung vẩy chai bia đã bể một nửa, nhân lúc sơ suất nhanh chóng đập vào yết hầu của người đàn ông. Máu bắn lên khắp người cô gái. Người đàn ông lấy tay giữ cổ họng ngã xuống.
“Trời đất!”
“Xem ra không cần anh đi cứu rồi.”
Cô gái qua màn hình máy quay đang thở hổn hển, tròn mắt nhìn hai thi thể dưới đất, tay giật ra, ném chia bia đi, cô sợ đến mức không ngừng run rẩy.
Máy quay tiến lại gần.
Thi thể hai người đàn ông đột nhiên tan biến trước màn hình máy quay, dần dần biến mất.
Ống kính ngừng chuyển động.
Cô gái kinh ngạc nhìn chằm chằm xuống mặt đất, rồi cúi đầu xuống nhìn toàn thân. Máu trên người cô gái đã biến mất, tuy nhiên với bộ dạng nhếch nhác của cô gái và chai bia bể kia đã chứng minh được sự việc thực sự đã xảy ra.
Cô gái ngơ ngác bò dậy, đờ ra một lúc lâu, rồi nuốt nước bọt, loạng choạng chạy về phía trước, hình bóng cũng bắt đầu mờ dần, rồi biến mất dần trong con hẻm nhỏ.
Ngày 17 tháng 5 năm 2002, phân tích ghi âm xác định ba người đó là hồn ma, vì đã chứng kiến được sự việc đã xảy ra khi ấy. Lúc ba người gặp nhau, hai người đàn ông sẽ biến thành hồn ma, nghi ngờ hai hồn ma nam là có người đứng sau sai khiến, chưa thể xác định việc cô gái bị tấn công có phải là việc ngẫu nhiên hay không.
Ngày 18 tháng 5, dò hỏi thân phận cô gái xung quanh đường Thiên Kiều Trung trạm 381. Tập tin ghi âm 01120020518.wav…]

Lâm Kỳ càng bị thu hút bởi “Phòng điều tra các hiện tượng kỳ quái Thanh Diệp, các nhân vật trong tập hồ sơ cũng dần xuất hiện trong đời sống của anh. Đáng kinh ngạc hơn, giờ đây Lâm kỳ có khả năng nhìn thấy những linh hồn mà người thường không thể nhìn thấy.

[… “Lâm kỳ, uống trà không?”
“Woah!”
Tách trà rơi xuống đất, tiếng vỡ vụn vang lên.
Tôi từ trên ghế nhảy dựng lên thì thấy Quách Ngọc Khiết nhìn tôi với vẻ mặt kinh ngạc, áo sơ mi trắng trên người bị nước trà làm ướt nhẹp, dính sát vào da, vừa hay lộ ra vòng eo thon nhỏ của cô ấy. Phi lễ vật thị (không hợp lễ nghĩa thì không được nhìn), tôi vội vàng xin lỗi, cúi đầu khom lưng thu dọn tàn cuộc thì nhìn thấy một vũng nước bẩn, vừa hay in hình khuôn mặt tôi.
Khuôn mặt đó tôi đã nhìn hơn 20 năm rồi, nhìn nó từng chút một trở thành hình dáng như hiện tại, có lẽ là kiểu không đẹp trai, cũng không xấu, ngũ quan đoan chính, nhìn rất lanh lợi. Nhưng cái bóng mà tôi nhìn thấy từ trong vũng nước bẩn đó ại có chút xa lạ. Mặt thì co lại nhăn nhúm, sắc mặt trắng bệch, xung quanh đầu có một vòng bóng đen giống như tóc dài vậy.
Bịch.
“Anh làm gì mà ngẩn người ra vậy, Lâm kỳ? ...]

Càng đào sâu những vụ án, Lâm Kỳ cũng tìm ra được sự biến mất khó hiểu của Diệp Thanh – người mở ra “Phòng điều tra Thanh Diệp” và đồng nghiệp của cậu ta. Nhưng lún càng sâu vào những câu chuyện ma quỷ khó hiểu này, cuộc sống của Lâm Kỳ ngày càng đảo lộn và không thể quay lại những tháng ngày yên bình như trước nữa vì vô tình mở ra cánh cửa cho những oan hồn đầy thù hận bước vào cuộc sống của anh…

Ngoài ra, khi đọc “Hồ sơ bí ẩn” các bạn sẽ cảm nhận được sự sáng tạo của Khố Kỳ Kỳ rất đặc sắc. Không chỉ khai thác hình ảnh linh hồn thông thường, tác giả còn lia ngòi bút đến với một dạng hình thức ghê rợn hơn như “quỷ”, “yêu quái”: những chiếc đầu không thân thường đuổi theo người trong đêm tối, lớp da mặt người trôi trong dòng nước ở bất cứ đâu mà người bị hại nhìn thấy… kết hợp với đó là tính trinh thám, những chi tiết còn nhiều điểm khả nghi, hung thủ thật sự đằng sau những thù oán đó đòi hỏi sự vào cuộc suy luận và phán đoán của nhân vật cùng người đọc. Khố Kỳ Kỳ đã vẽ ra những chi tiết rùng rợn, những điểm mù nhằm đánh lạc hướng độc giả để rồi cuối cùng, độc giả sẽ vừa sững sờ vừa sợ sệt khi phát hiện ra những bí mật ẩn giấu đằng sau. Hơn nữa, bộ đôi đồng nghiệp của Lâm Kỳ cũng tạo ra những tình tiết hài hước, dí dỏm làm giảm độ rùng rợn cho câu chuyện.

Hồ sơ bí ẩn tuy chưa phải là bộ truyện ma rùng rợn nhất đối với những ai là “fan cứng” của thể loại truyện kinh dị, nhưng những câu chuyện của Khố Kỳ Kỳ vạch ra đủ mọi trạng thái cho người đọc: từ sợ hãi, ghê rợn đến ám ảnh tâm lý… với lối viết tả siêu thực - Hồ sơ bí ẩn vẫn đủ sức tạo dấu ấn riêng trong lòng độc giả.

Tóm lại, dù viết về thế giới tâm linh, bộ truyện vẫn là một tấm gương phản chiếu của xã hội bởi những vụ án xảy ra trong đây đều lấy chất liệu từ đời thực, từ những vụ giết người vì tình đến những màn đánh ghen ngoan độc… Tất cả vô tình ám ảnh người đọc bởi chính hiện thực đời sống mà con người đang tồn tại.

Muốn biết Lâm Kỳ có thể thoát khỏi những oan hồn đầy thù hận hay không, mời các bạn khám phá tại đây nhé: [Hồ sơ bí ẩn]