Nếu bạn là độc giả tiên hiệp lâu năm, có lẽ bạn đã nghe nói tới bộ tiểu thuyết Đại Thánh Truyện từng làm mưa làm gió trên các trang website truyện hồi những năm 2013 - 2014. Hiện tại truyện đã được viết tiếp và vọt lên thẳng bảng xếp hạng Qidian, các mọt sách có thể yên tâm mà nhảy hố rồi nhé!

Thông tin truyện:

  • Tác giả: Thuyết Mộng Giả
  • Thể loại: Cổ đại, Tiên hiệp cổ, Huyền huyễn, Xuyên không
  • Tình trạng: Đang ra (Bản dịch ra đến chương 457, có trên app TruyenYY)
  • Link đọc truyện: Đại Thánh Truyện

Review Đại Thánh Truyện:

Đầu tiên mình cần phải nói rõ một điều, Thánh ở đây là Thánh nhân, đại Thánh nhân chứ không phải là Tề Thiên Đại Thánh Tôn Ngộ Không đâu nha mọi người! Ai hiểu lầm nó là đồng nhân Tây Du Ký thì mời mọi người xem tiếp phần review bên dưới nhé ^^”!

Nhân vật chính Lý Thanh Sơn kiếp trước bị BMW tông, sau đó xuyên không đến thế giới tu tiên và sống trong kiếp thiếu niên bần hàn suốt mười lăm năm.

Là con trai thứ trong một gia đình nhà nông nghèo nàn ở Ngoạ Ngưu thôn, Lý Thanh Sơn sống kham khổ vất vả từ nhỏ, công việc chính của hắn là đi chăn trâu. Cha mẹ mất sớm, Lý Thanh Sơn ở với anh trai và bà chị dâu hắc ám suốt ngày chỉ biết bắt nạt em chồng.

Thân là một thanh niên hiện đại, hắn không đánh phụ nữ nên chỉ nhẫn nhịn cho qua chuyện, nhưng con giun xéo mãi cũng quằn, đến một ngày khi Lý Thanh Sơn quyết tâm sống theo bản tính của mình thì con đường tu hành của hắn cũng bắt đầu.

Có được cơ duyên gặp đại yêu, Lý Thanh Sơn đi theo con đường yêu tu. Trong quá trình xử lý đám cặn bã trong thôn Ngoạ Ngưu, hắn cứu được một đứa bé tên Tiểu An, kỳ thực Tiểu An chỉ là một linh hồn, nó đi con đường quỷ tu, cần hấp thu máu thịt để đắp nặn thành hình người.

Cứ thế một lớn một nhỏ nương tựa vào nhau, trải qua bao khó khăn vất vả, đi hết trấn nhỏ này đến thành phủ khác, gặp được đủ loại người tốt có xấu có, ở lại có, rời đi có, nụ cười có, nước mắt có, cuối cùng Lý Thanh Sơn vẫn giữ vững được bản tâm, trở thành vị Đại Thánh người người kính trọng.

Tính cách Lý Thanh Sơn cẩn thận quyết đoán, hắn biết tích luỹ kinh nghiệm từ những vấp ngã, có nhiệt huyết và tinh thần trượng nghĩa nhưng vẫn đủ sát phạt và thẳng tay với những kẻ đáng chết. Hắn không phải chính đạo, nhưng sẽ không bao giờ là tà đạo.

Đại Thánh Truyện được viết từ mười năm trước, là cái thời mà Hàn Lập hay Vương Lâm là điển hình của tu tiên nên sẽ không có bàn tay vàng hay hệ thống buff vô tội vạ.

Lý Thanh Sơn phải vất vả đi lên từng bước một, phải trả giá bằng rất nhiều máu và nước mắt mới có được sức mạnh, phải mất đi không ít người thân chiến hữu trong những trận quyết chiến sống còn.

Từng bị ví von là một bộ thần tác đầu voi đuôi chuột nhưng nay Đại Thánh Truyện lại quay về và tiếp nối con đường tiên lộ năm xưa, hứa hẹn sẽ mang lại một dấu chấm hết hoàn mỹ và trọn vẹn cho Lý Thanh Sơn cùng đồng bọn. Bạn đã yên tâm nhảy hố này chưa? ^^

= GIANG THƯỢNG NGUYỆT MINH =