Đã lâu không đọc lại thể loại đô thị tu tiên, đột nhiên nhìn thấy truyện này trên top Kim Thánh Bảng nên mình nhảy hố thử. Kết quả… nghiện luôn rồi, lập tức bỏ deadline nằm lăn ra cày truyện!

Thông tin truyện:

Review Cường Giả Hàng Lâm Ở Đô Thị:

Nhân vật chính Dương Thiên là một thiếu niên 18 tuổi bị bệnh béo phì từ nhỏ, thân cao mét tám nhưng lại nặng tới 150 ký, đương nhiên hắn trở thành đối tượng bị các bạn cùng lớp trêu chọc.

Ngày nọ hắn viết bức thư tình cho lớp trưởng xinh đẹp, nhưng còn chưa kịp đưa đã bị tên cao phú soái đáng ghét trong lớp đọc oang oang cho mọi người cùng nghe. Dương Thiên bình tĩnh lấy lại bức thư nhưng trong lòng rất buồn bèn chạy một mạch ra biển. Tại đó, hắn nhặt được một hạt châu thần bí, và con đường tu luyện của Dương Thiên cũng bắt đầu từ đây.

Việc đầu tiên Dương Thiên làm sau khi có hạt châu là luyện thể. Hắn dùng năng lực điều khiển nước mà hạt châu cho để kiếm món tiền đầu tiên trong đời, sau đó là những khoản tiền lớn hơn, vừa giúp đỡ cha mẹ trả nợ vừa mua thuốc đông y về chữa trị thân thể.

Nhờ sự nỗ lực chăm chỉ tu luyện không ngừng, Dương Thiên từng bước đi trên con đường tu tiên tại đô thị. Hắn lặng lẽ trở thành cường giả, vừa bảo vệ những người hắn yêu thương vừa trừng phạt những kẻ xấu xa trục lợi.

Trong Cường Giả Hàng Lâm Ở Đô Thị, nếu có đôi lúc bạn cảm thấy Dương Thiên trẻ trâu hay nông nổi, xin hãy nhớ rằng hắn chỉ là một đứa trẻ 18 tuổi mà thôi. Hắn chịu khổ nhiều nên tính tình trầm lặng hơn những đứa trẻ khác nhưng không có nghĩa hắn đã là người trưởng thành chững chạc.

Cường giả đều phải vấp ngã đôi lần để rồi lại kiên cường đứng lên, nếu con đường tu tiên mà bằng phẳng thì đã chẳng ai thích tiên hiệp đến vậy. Nhiều người chê trách tính cách của Dương Thiên nhưng mình lại cho rằng tác giả xây dựng phương hướng phát triển tính cách như vậy rất hợp lý.

Văn phong truyện cũng là một điểm mạnh. Khác với những bộ sảng văn vả mặt có lối viết gãy gọn cụt lủn như thể điểm văn của tác giả chưa bao giờ trên 5 điểm, thì câu cú trong Cường Giả Hàng Lâm Ở Đô Thị được trau chuốt hơn hẳn, tình tiết liền mạch không cố ý câu chữ làm độc giả khó chịu, cũng không phát triển quá nhanh và phi thực tế.

Truyện không thiên về tu luyện mà còn chú trọng vào các mảng tình cảm gia đình, anh chị em, tình cảm nam nữ, các yếu tố về kinh doanh làm giàu, dị năng giả… khiến nội dung cốt truyện bao quát và thú vị hơn.

Bởi vì truyện đã ra full nên mọi người cứ yên tâm mà nhảy hố, hiện tại đã có gần 1.800 chương dịch, đọc tàn tàn dí theo dịch giả là vừa. Mà nếu vã quá thì bạn có thể nhai luôn convert, mình thấy bản convert (tên là Đô Thị Chí Cường Giả Hàng Lâm) cũng khá là dễ đọc ấy. ^^

GIANG THƯỢNG NGUYỆT MINH =