Như mình đã từng chia sẻ trong bài Gu đọc truyện của các mọt tiên hiệp U30, khi đến tuổi hàng “băm” thì chúng ta sẽ bắt đầu chán thể loại tiên hiệp huyền huyễn thông thường mà đi tìm kiếm những thứ mới lạ thú vị hơn. Vậy bạn đã đọc thử tiên hiệp điền văn + xây dựng thế lực bao giờ chưa?

Thông tin truyện:

  • Tác giả: Ngạo Vô Thường
  • Thể loại: Tiên hiệp, Huyền huyễn, Xuyên không, Điền văn, Xây dựng thế lực, Cẩu đạo, Đấu trí, Không harem hậu cung, Hài hước
  • Tình trạng: Đang ra đến chương 726 (Bản dịch có trên app Truyện YY)
  • Link đọc truyện: Bảo Hộ Tộc Trưởng Phe Ta

Review Bảo Hộ Tộc Trưởng Phe Ta

Nhân vật chính bị xe tông (quen ghê ha?) rồi xuyên không đến thế giới tu tiên huyền huyễn, trở thành Vương Thủ Triết, người vừa đăng cơ làm tộc trưởng mới của Vương thị tại Đại Càn Quốc.

Trong Đại Càn Quốc, Vương thị chỉ là một thế gia nho nhỏ cửu phẩm có chút lực ảnh hưởng ở Bình An Trấn, thuộc hàng thế gia hạng chót. Main xuyên tới khi tộc trưởng cũ vừa mất, sau đó ngơ ngơ ngác ngác được tộc nhân đưa lên làm tộc trưởng mới, toàn bộ gánh nặng của cả gia tộc đang suy đồi đè nặng lên vai hắn.

Không như các bộ tiên hiệp huyền huyễn khác, nào là bàn tay vàng, nào là Hệ thống, cơ duyên… Trong Bảo Hộ Tộc Trưởng Phe Ta, main chẳng có thứ gì ngoài ký ức của hai đời, thế nên câu chuyện được xây dựng rất logic, tình tiết phát triển hợp lý và không mắc sạn như các bộ sảng văn khác.

Main là người thông minh tài trí, lại có một cái đầu lạnh nên xử lý mọi việc bình tĩnh và khách quan vô cùng. Hắn biết người biết ta, thích làm kẻ chủ mưu đứng sau màn bày kế và điều khiển người khác. Hắn là người phát huy tinh thần “cẩu đạo” đến chí cao vô thượng, cực kỳ sợ chết nên chỉ nấp trong bóng tối mà khuấy đảo phong vân. =.=

Từ những chương đầu tiên khi tác giả đang xây dựng bối cảnh thế lực èo uột của Vương thị, main đã cứu gia tộc khỏi nhiều bàn thua trông thấy nhờ tài trí và góc nhìn khách quan của một người xuyên không. Để rồi về sau khi tình cảm với gia tộc ngày càng nhiều, trách nhiệm càng thêm nặng, main dùng kiến thức và tầm nhìn của cả hai đời để đưa Vương thị đi lên đỉnh cao nhân sinh.

Nào là tranh giành tài nguyên, giành đất đai, giành nhân lực, giành quyền chưởng khống, nâng cao thực lực của cả gia tộc… Bảo Hộ Tộc Trưởng Phe Ta là một bộ xây dựng thế lực điển hình, không YY sảng văn, không có nhân vật phụ não tàn làm đá kê chân, không có harem gái gú.

Truyện mang lại cảm giác nhiệt huyết hồi hộp cho người đọc nhưng không máu nóng lên tới não mà bình dị trầm tĩnh, thông minh khôn khéo. Mỗi một nhân vật phụ đều được tác giả xây dựng tính cách kỹ lưỡng và độc đáo, ai cũng có đất diễn riêng, có lúc khiến bạn cảm động rơi lệ, có lúc lại bật cười sảng khoái.

Cho đến hiện tại thì main chỉ có một vợ (nhưng hai hồn), chi tiết thế nào thì mình sẽ không spoil ở đây, chỉ biết là truyện này có rất nhiều con nghiện đọc một lèo đến chương mới nhất rồi lại vào đòi thuốc mỗi ngày, đủ để hiểu giọng văn của tác giả cuốn đến cỡ nào. ^^”

Đừng nhìn Bảo Hộ Tộc Trưởng Phe Ta chỉ có hơn 700 chương mà tưởng ngắn, số chữ đã lên đến hơn 2.7 triệu chữ rồi đó, đủ để cho mình đọc cả tháng trời luôn! Cho nên nhảy hố vào thời điểm này là đúng truyện đúng thời điểm luôn đó mọi người. ❤️

= GIANG THƯỢNG NGUYỆT MINH =