Giới Thiệu

Tác phẩm: Ta Xây Gia Viên Trên Lưng Huyền Vũ
Tác giả: Các Chủng Khống
Thể loại: Xuyên không, Mạt thế, Huyền huyễn, Dị năng, Hệ thống
Tình trạng: Đang ra
Link đọc truyện: Ta Xây Gia Viên Trên Lưng Huyền Vũ (Bản dịch)

Văn án

Mục Lương xuyên không đến một thế giới song song tên là Mạt Nhật, thế giới này đã trở thành vùng đất chết, khó trồng trọt, nước mưa đều bị nhiễm axit, bầu trời tràn ngập bụi bặm.

Mục Lương được một Dị Biến giả, một cô gái có tai thỏ cứu, đồng thời gắn kết với hệ thống Thuần Dưỡng Sư.

Thuần dưỡng một con Rùa Đá, được đặt tên là Huyền Vũ, tiến hóa vô hạn đến Thánh Thú, chiều rộng lưng đâu chỉ vạn dặm, có núi cao nước chảy, có bùn đất. . . Vừa vặn có thể xây dựng gia viên trên lưng nó.

Thuần dưỡng một gốc cây Tiểu Thụ, lúc tiến hóa, có thể đi vào Thế Giới Thụ, che được mưa axit, lọc không khí, trời xanh mây trắng lại xuất hiện.

Thuần dưỡng một đàn Kiến Hành Quân, ai dám chọc anh? Kiến Hành Quân giống như bão cát, những nơi chúng cuốn qua chỉ còn thừa lại một đống xương khô.

Thuần dưỡng một cô gái có tai thỏ, ngay sau đó bị quấn lấy?

Một năm sau, còn được tặng một bé gái có tai thỏ xinh xắn.

Review

Khi nhắc tới thể loại mạt thế, chúng ta hẳn đều sẽ nghĩ đến những con zombie đáng sợ, nhưng ‘Ta Xây Gia Viên Trên Lưng Huyền Vũ’ lại cho người đọc thấy một mạt thế hoàn toàn khác.

Không có zombie như mọi người vẫn thường thấy, nơi này có tên mạt thế cũng chỉ bởi vì môi trường bị phá hủy nghiêm trọng, thực vật khó mà sinh trưởng, nước sạch thiếu thốn và có rất nhiều hung thú đáng sợ.

Nam chính Mục Lường vốn dĩ là một đặc công về hưu và chuyển sang quay video sinh tồn để kiếm thu nhập. Trong một lần quay sinh tồn thì lại gặp phải địa chấn và xuyên vào một hành tinh khác sắp bị phá hủy.

Hào quang nam chính phát huy, giữa một nơi nhân tính thiếu thốn, người người tranh đoạt vật tư, thì nam chính lại gặp được một cô gái nhỏ tốt bụng cứu sống và phổ cập kiến thức nơi này. Đồng thời nam chính cũng mở ra được hệ thống và có khả năng thuần dưỡng những sinh vật sống, từ đó chiếm được các năng lực đặc thù của những sinh vật mà mình thuần dưỡng được.

Ở nơi mạt thế này, mang theo năng lực đặc thù và bắt đầu xây dựng địa bàn riêng cho mình. Bắt đầu từ một ngôi nhà nhỏ với chiếc sân vườn bé xinh trên lưng rùa đen, dần dần thăng cấp mở rộng thành một địa bàn mênh mông.

Ở những màn dạo đầu tiên, nam chính vơ vét của cãi của những nhóm đạo tặc, tìm kiếm báu vật để thăng cấp kỹ năng, dần dần khi đã có nhiều thứ trong tay hơn thì cốt truyện cũng dần dần hướng sang mảng kinh doanh để phát triển.

Có thể nói nam chính của ‘Ta Xây Gia Viên Trên Lưng Huyền Vũ’ là một người không ai địch lại. Phần lớn nội dung đều sẽ hướng về mảng xây dựng thế lực và con đường thuận buồm xuôi gió của nam chính. Truyện có tính giải trí cao và không thuộc thể loại xoắn não.

Bên cạnh những màn xây dựng thế lực đọc đã con mắt thì truyện cũng có khá nhiều gái. Đa phần các nhân vật nữ đều sẽ được thu lưu vào địa bàn thế lực của nam chính. Nhưng gái thì nhiều mà nam chính đến hiện tại cũng chưa húp ai. Mình không đánh giá cao mảng hậu cung lắm, có vẻ như tác viết gái nhiều cũng chỉ là cho bằng bạn bằng bè chứ cũng không thật sự muốn cho nam chính xác định mối quan hệ.

Còn chờ gì mà không lọt hố để biết thêm tình tiết phía sau tại link: Ta Xây Gia Viên Trên Lưng Huyền Vũ (Bản dịch)


Link tải app đọc truyện cho điện thoại: App đọc truyện hay nhất