Thông tin truyện:

  • Tác giả: Phẫn Nộ Đích Hương Tiêu (Lão Chuối)
  • Thể loại: Đô thị, Trọng sinh, Sát thủ, Harem, Sắc
  • Tình trạng: Đã hoàn 493 chương (Bản dịch full có trên TruyệnYY)
  • Link đọc truyện: Ẩn Sát

Review Ẩn Sát:

Gần đây bộ phim Ở Rể chuyển thể từ bộ tiên hiệp cổ đại Chuế Tế của tác giả Phẫn Nộ Đích Hương Tiêu đang hót hòn họt bên Trung Quốc, dù rằng bộ phim chỉ chuyển thể một phần rất nhỏ của truyện nhưng vẫn được đánh giá rất tốt, qua đó có thể thấy trình độ viết lách của Phẫn Nộ Đích Hương Tiêu đỉnh cao thế nào.

Ngoài Chuế Tế ra thì Phẫn Nộ Đích Hương Tiêu còn một tác phẩm để đời nữa thuộc thể loại đô thị sát thủ, đó chính là Ẩn Sát. Sẽ thật là thiếu sót nếu bạn là một đại lão đọc tiên hiệp lâu năm, là fan đô thị harem mà lại bỏ qua bộ truyện này.

Có thể nói Ẩn Sát là bộ đô thị được đánh giá cao nhất hiện nay, không phải vì hệ thống tu luyện, không phải vì harem đi kèm sắc, mà là vì cảm giác cảm thụ nhân sinh mà truyện mang lại.

Câu chuyện kể về một sát thủ siêu đẳng đời trước sống không mục đích, lòng mang đầy thù hận với tổ chức và chán ghét cuộc sống này, bỗng dưng được trọng sinh trở về năm 10 tuổi, đúng thời điểm hắn bị hai tên sát thủ bắt cóc đưa đi huấn luyện. Hắn của năm 10 tuổi nhưng lại mang tâm trí và kiến thức của một sát thủ siêu đẳng đương nhiên có thể thoát khỏi tai kiếp này, cũng chính lúc đó hắn mới biết, thì ra hắn có tên, mà lại còn là một cái tên đẹp: Cố Gia Minh.

Thoát khỏi những tháng ngày sống không bằng chết, Cố Gia Minh chỉ có một ước muốn đơn giản là được sống như một người bình thường, được học tiểu học, trung học, được đi làm kiếm tiền và cưới vợ sinh con, để rồi năm tám mươi tuổi có thể mỉm cười nhắm mắt. Chính vì thế, hắn sống nhàn nhã từng ngày và tận hưởng cuộc đời của một đứa trẻ 10 tuổi.

Cái hay của Ẩn Sát nằm ở chỗ tác giả tập trung miêu tả suy nghĩ và nội tâm của nhân vật khiến cho truyện cực kỳ có chiều sâu và mang lại cảm giác rung động cho độc giả. Đọc xong truyện, bạn sẽ có cảm giác lắng đọng và tiếc nuối, tiếc vì truyện quá hay mà sao lại ít chương đến thế… Một chút hài hước là gam màu tươi sáng điểm xuyết thêm cho sự thú vị của Ẩn Sát. Bên cạnh đó cũng sẽ có những phân cảnh khiến bạn rơi nước mắt vì thương cảm.

Một trong những điểm đặc sắc của truyện là yếu tố harem nhưng lại không gây phản cảm. Cố Gia Minh có nhiều bóng hồng bên cạnh nhưng tình yêu của bọn họ rất hoà hợp, hắn đa tình nhưng cũng chung tình, không phải kiểu main đi đến đâu thu hậu cung đến đó chỉ biết dùng nửa người dưới để suy nghĩ, càng không phải là nguỵ quân tử, mà ngược lại hắn kiểm soát bản thân cực tốt, phân rõ phải trái thị phi, tính tình lạnh nhạt nhưng sâu sắc.

Ẩn Sát không có quá nhiều cảnh đánh đấm, mà có phần nào là chất phần nấy, cũng không có nhiều phân cảnh tu luyện, hầu hết chỉ xoay quanh cuộc sống trong mơ của Cố Gia Minh cùng hai người vợ và mấy cô tình nhân, thi vị mà ấm áp như một tách trà chiều dành cho những người thích hoài niệm.

Ẩn Sát có một ưu điểm cực lớn mà không phải truyện Trung Quốc nào cũng có được, đó là tác giả - cũng như Cố Gia Minh – không hề phân biệt quốc gia, dân tộc, không hề xem nước mình là thượng đẳng và bôi nhọ chỉ trích các dân tộc khác. Bằng chứng là trong số các bóng hồng của Cố Gia Minh có một nữ nhân người Nhật.

Nếu đã quá ngán những màn tu luyện khô khan và thể loại main không não, hãy ngừng lại một chút để đọc Ẩn Sát chưa đến 500 chương nhưng đảm bảo sẽ thổi một làn gió mát vào tâm hồn bạn, bởi ai cũng có lúc cần phải dừng chạy đua trên đường đời để nhìn thấy sự tươi đẹp của cuộc sống này, mà bạn cũng không ngoại lệ.

Còn ai chưa có app TruyệnYY thì vào đây tải app nha: App đọc truyện hay nhất.

= GIANG THƯỢNG NGUYỆT MINH =