ÂM HÔN LÚC NỬA ĐÊM

Tác giả: Mộ Hi Ngôn

Thể loại: Truyện ma, hiện đại, linh dị thần quái.

Tình trạng: Hoàn (gồm 289 chương) – Bản dịch (đã đến chương 34)

Review

Trên đường dạy từ thiện trở về trường học, tôi liên tiếp mơ hai giấc mơ quỷ dị.

Bà đồng trong thôn nói, đấy không phải là mơ, là quỷ chiêu hồn.

Từ đó, bên cạnh tôi có thêm một người chồng âm đẹp trai lúc nào cũng muốn hạ gục tôi.

Tôi cũng bước lên con đường không ngừng gặp phải linh dị quỷ quái dài đằng đẵng…

Đúng vậy, trên đây là câu chuyện của Tử Đồng, một cô gái đang trong lúc trên đường trở về, nằm mơ thấy mình mặc đồ cưới đỏ rực, bên tai vang lên tiếng kèn xô-na. Vốn dĩ là một ngày vui, nhưng càng nghe càng quỷ dị, cô nhìn qua khe hở dưới tấm khăn voan trùm đầu, thì nhìn thấy một màn kinh dị, chính là hỉ nương dẫn đường đi ở bên người không có chân!

Lúc này, có một bàn tay lạnh băng nắm tay cô tiến lên làm lễ, xung quanh thì có nhiều người giấy thời cổ dùng để chôn cùng. Cô bây giờ đặc biệt muốn rời khỏi, nhưng thân thể lại không tự chủ được tiến về phía trước.

Đến khi cô ngồi trên giường lớn, khăn voan bị nhấc lên, nhìn thấy rõ khuôn mặt người kết hôn cùng mình: Anh có đôi mắt phượng màu đen sâu không thấy đáy, giống như có thể hãm người ở trong đó, khuôn mặt kiên nghị góc cạnh rõ ràng, giọng nói mị hoặc lại dễ nghe, nói với cô.

“Rốt cuộc nàng cũng là của ta!”

Vì quá hoảng sợ, nên cô đẩy anh và bất ngờ tỉnh mộng. Người bạn ở bên cạnh cô, vì bị cô đẩy nên hỏi cô làm sao? Lúc này, cô mới mơ hồ biết đó chỉ là mộng. Một mộng xuân….quỷ dị…

Tuy nhiên, cô vừa mới kịp định thần lại, thì xe trường chở bọn họ gặp phải sạt lở đất, thân xe bị đất đá đè sụp xuống, nghiêng bốn mươi độ, tay cô nắm chặt lưng ghế, để đề phòng cơ thể ngã ra ngoài cửa sổ.

Nhưng người tính không bằng trời tính, ngay lúc này không biết ai đụng bạn cô – Ninh Ninh, bạn cô lại đụng vào cô, thế là cô trực tiếp bị đẩy từ cửa sổ xe ngã ra ngoài, dưới thân cô là vực sâu không đáy. Trong giây lát cô cảm giác được có một mảnh hắc ám đánh úp lại, chưa kịp sợ hãi, đã cảm thấy bản thân ngã trên thứ gì đó, rồi cô mất đi tri giác.

ÂM HÔN LÚC NỬA ĐÊM

Tỉnh lại lần nữa, cô thấy mình đang ở trong bóng đêm, nhưng cách đó không xa, cô thấy một vật hình dài và hẹp đang tỏa sáng lạnh lẽo, u lam. Cô kìm chế sợ hãi, bước tới thì phát hiện… đó là một quan tài.

Bạn nghĩ xem, trong quan tài này có gì?!

Khi cô ổn định lại tâm thần và cẩn thận đi về phía trước, nhìn xuyên qua quan tài thủy tinh trong suốt, cô nhìn thấy một nam nhân mặc cổ trang nằm bên trong.

Bất ngờ, đó lại chính là anh, người cô thấy trong giấc mơ!

Trường bào màu đen đẹp đẽ quý giá bọc viền bạc, Minh Hỏa thêu chỗ cổ áo và Mạn Châu Sa Hoa chỗ vạt áo càng thêm yêu dã, sắc mặt của anh ta tuyết trắng, cứ như vậy an tường nằm ở trong quan tài vẫn không nhúc nhích.
Anh ta là ai?
Vì sao lại ở chỗ này?
Sao tôi lại ở đây?
Anh ta và giấc mơ của tôi ở trên xe kia, thì có quan hệ gì?
Từng nghi vấn xoay tròn ở trong đầu tôi, nhưng vẫn không có đáp án.
Quan tài vẫn phát ra ánh sáng màu xanh nhạt, tôi đi vòng quanh quan tài một vòng, không kìm được bất luận nguyên nhân gì làm cho quan tài sáng lên.
Lại nhìn người đàn ông nằm ở trong quan tài một lần nữa, anh ta có sườn mặt góc cạnh rõ ràng, có một loại quen thuộc không nói nên lời, khiến trái tim của tôi đột nhiên đập lỡ một nhịp.
Bỗng nhiên, lông mi thật dài của anh ta run lên một chút, một đôi mắt màu đen không gợn sóng từ từ mở ra, tròng mắt sâu không thấy đáy như có thể nhốt tâm phách người khác.
Tôi chống lại đôi mắt của anh ta, cứng lại.

Và rồi cô nghe loáng thoáng có giọng nói đang gọi cô, bóng dáng người đàn ông trước mắt lại dần mơ hồ, trước khi biến mất, cô nghe được trong giọng anh có hơi tức giận.

Mở mắt ra lần nữa, cô biết mình lại nằm mơ thấy anh. Sau khi tỉnh lại, cô nhìn quanh bốn phía, thì biết được đang nằm trên giường mà lúc trước cô ở lúc dạy từ thiện. Bạn của thân của cô Ninh Ninh thì vui vẻ vì cô đã tỉnh lại, còn cô thì toàn thân vô lực không thể cử động được.

Lúc này, bà đồng ở trong thôn, bưng chén nước bùa vào cho cô và nói: “Cháu bị quỷ chiêu hồn, mới có thể một chút sức lực cũng không có. Chén nước bùa này có thể giúp cháu củng cố hồn phách.

Quỷ hồn!! Giấc mơ đầu tiên của cô như là minh hôn, giấc mơ thứ hai lại gặp quan tài, cả hai người cô gặp trong mơ đều là anh! Vậy anh là ai? Cô đã phạm điều gì, mà anh bắt cô phải minh hôn với mình?

Mời các bạn đón đọc “Âm Hôn Lúc Nửa Đêm” để biết nguyên do và kết cuộc của cô sẽ như thế nào nhé! Các bạn có thể đọc thêm các review truyện ma khác tại đây nhé: "Truyện Ma"