Tiếp nối chuyến phiêu lưu tới Hư Thị và phát hiện ra thân thế khó lường của Thiểm Điện kỳ trước, kỳ này hãy cùng Blog TruyenYY lần theo dấu chân của Địch Cửu, để xem hành trình tu tiên tầm bảo của anh chàng có điều gì thú vị không nhé.

Dường như ở bất kỳ Tiên thành hay Đạo thành này thì Địch Cửu cũng đều để lại dấu ấn khó phai trong lòng tất cả người dân địa phương, không chỉ vì thực lực đáng gờm của hắn, mà còn là vì trình độ Đan Đạo cao siêu khó tưởng.

Lần này ở Hư Thị cũng không phải là ngoại lệ.

Sau khi dấy lên phong ba bằng việc giết chết tộc trưởng Thiên Mộc tộc Hướng Mẫu, Địch Cửu lại khiến toàn thể tu sĩ ở Hư Thị được một phen kinh ngạc khi dám công khai giành địa bàn Hư Đình đan các của Yêu tộc để mở một quầy hàng luyện đan.

Quầy hàng của hắn nổi tiếng đến độ qua trăm năm sau, trong rất nhiều buổi trà dư tửu hậu, người ta vẫn không ngừng nhắc tới chiến tích "chỉ trong một canh giờ liền có thể luyện ra hàng chục mai đan dược cho rất nhiều người khác nhau", thậm chí hắn còn luyện chế được cả Đạo Nguyên đạo đan - điều mà dân cư Hư Thị chưa từng nghe nói đến trong vùng giới vực xung quanh này có ai làm được.

Sau khi rời khỏi Hư Thị, Địch Cửu đã lên đường tìm về Đạo giới và Tiên giới, hòng tìm lại cô vợ thất lạc nhiều năm cũng như đón đứa cháu gái vẫn đang đợi hắn ở Tiên thành. Đáng tiếc vòng xoáy hư không xảy ra vấn đề, không chỉ khiến Địch Cửu bị thương nặng mà còn cuốn hắn tới một giới vực xa lạ mà hắn chưa từng nghe tên quá.

Tại đây, hắn tình cờ nghe ngóng được tung tích của Thái Dương Tâm - một bảo vật trân quý mà Địch Cửu tha thiết có từ lâu để nâng cấp Đạo Hỏa. Cũng vì món đồ này, cộng thêm việc bản thân hắn đang bị thương và vô số nguyên nhân nhỏ nhặt khác xảy ra khiến Địch Cửu phải gánh trên vai những "cái nồi" dở khóc dở cười không tưởng, chẳng hạn như: Hắn chỉ là một tên nhà giàu mới nổi, dựa vào nịnh bợ to mồm mà lấy được lòng đệ nhất mỹ nữ Nguyệt Xu tiên tử ở nơi đây; Tu vi của Địch Cửu chỉ là Dục Đạo sâu kiến; Hắn vẫn thầm thương trộm nhớ vị Nguyệt Xu tiên tử kia đã lâu...

Túc Xúc nhất thời nghẹn lời, nàng không nghĩ tới Địch Cửu lại dám đối đáp như thế với mình. Chẳng lẽ Địch Cửu thật sự không biết thân phận của chính hắn nực cười tới cỡ nào hay sao?
Hắn cho rằng mình có thể ở cùng một chỗ với Nguyệt Xu, được nàng ấy dẫn tới đây, như vậy có nghĩa là Nguyệt Xu thật sự coi trọng hắn?
Lẽ nào là hắn ngây thơ hoặc là quá ngu ngốc, không biết bản thân mình vẻn vẹn chỉ là một tùy tùng nho nhỏ của Ấn Nguyệt Xu, không, thậm chí thân phận còn thấp hèn hơn thế, ngay cả tùy tùng cũng không bằng. Lúc nào tâm tình Nguyệt Xu tốt thì gã Địch Cửu này còn có thể đi theo bên người nàng ấy, nhưng tâm tình mà không tốt, chỉ e sẽ lập tức một cước đá phăng Địch Cửu đi.
Chuyện này cơ hồ tất cả mọi người ở đây đều hiểu, đoán chừng kẻ duy nhất không biết gì, mà còn tự dát vàng lên mặt mình có lẽ chỉ có mỗi tên Địch Cửu trước mắt nàng đây mà thôi. Nói dễ nghe một chút thì là người ái mộ, theo đuổi Nguyệt Xu. Còn thẳng thắn nói khó nghe hơn thì bất quá cũng chỉ là vật thay thế mà Nguyệt Xu tìm về mà thôi. Một vật thay thế thấp hèn mà cũng dám xem chính mình như khách quý của Tuế Hàn cốc? Thật đúng là đã khiến cho Túc Xúc phải rửa mắt mà nhìn.

Nếu những ai thích đọc truyện thể loại sảng văn, đặc biệt là tình tiết "vả mặt" vô cùng kích thích thì chắc chắn sẽ thấy rất sảng khoái khi đọc những chương gần đây của Thế Giới Thứ Chín, đặc biệt là từ khi Địch Cửu tiến tới Thiên Nguyệt Thánh Đạo thành. Bởi vì trong mắt các "thiên tài tu luyện" nơi đây, Địch Cửu chỉ là một tên sâu kiến Dục Đạo tầm thường, ngoài việc giỏi nịnh bợ lấy lòng nữ tử ra thì không còn một tích sự gì khác.

Hãy đón đọc Thế Giới Thứ Chín để xem, Địch Cửu sẽ dùng chính thực lực của bản thân và những tài lẻ đáng gờm khác để "vả mặt" lại những kẻ luôn dương dương tự đắc cho rằng mình là bậc tiền bối của hắn như thế nào nhé.

Thế Giới Thứ Chín đã ‘bám đuôi’ hơn ⅔ chặng đường so với tác phẩm gốc bên Trung của Lão Ngũ, và vẫn đang được dịch đều đặn tại web TruyenYY. Chúc các bạn có những giây phút vui vẻ khi đọc truyện Thế Giới Thứ Chín <3