Mới đầu mình tính viết bài những main tiên hiệp mình ghét nhất, nhưng phát hiện chỉ có ghét hơn chứ không có ghét nhất, và loại mình ghét thì nhiều quá sức tưởng tượng…

Nên thôi, hôm nay mình sẽ viết về những main mình thích nhất để giảm nghiệp nha các bạn! :))

Main thông minh, quyết đoán và kiên trì

Loại như anh main này thì khỏi phải bàn, mình nghĩ ai đọc tiên hiệp cũng sẽ yêu thích một main có những phẩm chất trên.

Không cần biết main là thiện hay ác, hay ban đầu là thiện rồi hoá ác, hay từ ác trở nên thiện lành, miễn là main vẫn luôn thông minh tỉnh táo, suy xét cặn kẽ mọi việc trước khi hành động, mà đã hành động thì quyết đoán và sát phạt, một lòng kiên trì theo đuổi điều mình muốn cho đến khi đạt được mới thôi, thế là quá đủ.

Cốt lõi của việc chúng ta yêu thích truyện tiên hiệp đó là vì con người ta luôn hướng đến kiểu tính cách như vậy. Những người này một khi đã quyết tâm làm điều gì đó thì gần như chắc chắn họ sẽ đạt được thành công.

Vì thế, một người vừa không đủ thông minh lại hay do dự và bỏ cuộc như mình cực kỳ yêu thích truyện tiên hiệp có những main như vậy. Đơn cử cho main có kiểu tính cách này là Giang Trần trong Độc Tôn Tam Giới, Kỷ Ninh trong Mãng Hoang Kỷ, Sở Dương trong Ngạo Thế Cửu Trọng Thiên…

Main yêu thương người nhà và vợ con

Một loại hình main khác mà mình rất thích đó là cho dù họ có là người lương thiện hay tàn ác, chính đạo hay ma đạo thì người thân vẫn là ưu tiên hàng đầu của họ.

Một người tu tiên nếu không thể bảo vệ cho cha mẹ, anh em hay vợ con mình, hoặc đối xử lạnh lùng và mặc kệ người nhà thì mình không bao giờ nuốt nổi. Thành tiên mà không thành nhân trước thì câu chuyện đó hoàn toàn chẳng có chút trắc ẩn nào, cũng không có bao nhiêu giá trị.

Một người đàn ông thực thụ, điều đầu tiên cần có là khả năng bảo bọc giữ gìn gia đình mình, phải không nè? Một số main yêu thương gia đình mà mình rất thích là Vương Lâm trong Tiên Nghịch, Lâm Lôi trong Bàn Long…

Main không harem

Hầy, cái này hoàn toàn là quan điểm cá nhân của mình nha. Hôm trước mình cũng mới viết một bài Những lý do mình không thích harem trong tiên hiệp, và như mình đã nói, mình không thích main harem vì thông thường những main trong đó không chú trọng nhiều vào việc tu tiên (là cái khiến cho mình thích đọc tiên hiệp).

Harem càng nhiều vợ thì mạch truyện càng loãng đi, chỉ mỗi chuyện phân vân giữa hai người con gái như Trương Tiểu Phàm trong Tru Tiên đã làm độc giả và cả main mệt rồi, thì harem nặng đô như Chu Hằng trong Kiếm Động Cửu Thiên hay Lục Thiếu Du trong Linh Vũ Thiên Hạ thì… xin nhận của mình một lạy. T_T Các anh cứ việc đi tán gái, còn tu luyện để tác giả lo, cứ việc ch*ch đi, level sẽ tự nâng cấp…

Gòi đó, mình chỉ cần một anh main có đủ ba yếu tố trên thì mình sẽ nhảy hố ngay lập tức. Ai biết bộ nào như vậy thì comment bên dưới giùm, mình cảm ơn nha!

- GIANG THƯỢNG NGUYỆT MINH -