Người Tìm Xác” của Lạc Lâm Lang ra mắt độc giả với thể loại tiểu thuyết trinh thám, linh dị, huyền bí. Nhưng càng gây ấn tượng mạnh khi độc giả phát hiện ra tuyến nhân vật chính có dính đến “tình huynh đệ” (chỉ tình cảm nam x nam trong sáng) một thuật ngữ đang hot hiện nay. Đây là tác giả vô tình xây dựng nhân vật như vậy hay là cố ý để độc giả tự tưởng tượng chỉ để nhằm hút fan?!

Hãy cùng mình tìm hiểu “tình huynh đệ” trong truyện là như thế nào nhé!!!

CÁCH XÂY DỰNG NHÂN VẬT ĐƯỢC NGHI LÀ “ĐAM ẨN” CỦA TÁC GIẢ

Trong truyện, nhân vật Trương Tiến Bảo là một người bình thường cho đến khi khả năng “Tìm Xác” của cậu được bộc phát. Khi đến gần xác chết, cơ thể cậu sẽ có phản ứng mạnh mẽ như choáng váng, đau đầu tạm thời, cảm nhận được ký ức của xác chết đó. Cậu có thể cảm nhận được tàn hồn của họ để tìm vị trí nơi họ chết, hoặc bằng cách tiếp xúc với những vật quan trọng nhất của người đã chết để tìm ra xác của họ. Nhờ việc này mà cậu đã mở ra công việc cho mình, tuy ban đầu khó khăn vì không ai tin bản lĩnh của cậu. Vậy cậu gặp người mà fan đã đẩy thuyền “tình huynh đệ” trong tình huống nào?

Đó là khi cậu gặp chú Lê – người rất có tiếng trong vấn đề phong thủy. Chú Lê đã đề nghị Tiến Bảo trở thành học trò của mình để truyền dạy những kỹ năng xem phong thủy, tuy cậu đã từ chối nhưng vẫn đi theo chú Lê phụ giúp công việc và kiếm tiền qua ngày. Và người đi cùng chú Lê – Đinh Nhất cũng là học trò của chú, một nam thanh niên tài năng được chú Lê cử để bảo vệ Tiến Bảo.

Thế là thuyền Tiến Bảo – Đinh Nhất đã được hình thành qua những lần hai nhân vật “cọ sát” trong việc tìm kiếm xác chết. :))) Nói một cách ngắn gọn là:

Tiến Bảo với độ tuổi 2x (không xác định), nghề nghiệp chính: Nam chính; nghề nghiệp phụ: Thanh niên ế mấy chục năm làm nghề tìm xác chết. Sở trường: Tìm xác, bị ma quỷ ám và xui xẻo; tính cách: Yêu đời, yêu nghề, yêu tiền và có hơi nhát gan.

Còn Đinh Nhất cũng với độ tuổi xx (không xác định), nghề nghiệp chính: Bảo vệ Tiến Bảo; nghề nghiệp phụ: học trò của chú Lê – người dẫn dắt Tiến Bảo. Sở trường: Nhạy cảm, thân thủ phi phàm, với tính cách ngầu lòi, lạnh lùng mặt than, quan trọng là đẹp trai và luôn đặt Tiến Bảo lên hàng đầu, hay ghen tỵ với những thằng được Tiến Bảo hâm mộ, ngây thơ ở một số “chuyện” :]]]]]

Tính cách và hình tượng của Tiến Bảo được tác giả xây dựng trái ngược hẳn với Đinh Nhất. Và chính sự trái ngược ấy đã mang đến những cú hint bắn tứ phía và khiến fan chèo rất nhiệt tình.

“Đinh Nhất không đi cùng chú Lê, vẫn canh chừng tôi khi ngủ. Chẳng biết có phải vì anh ta ở đây không, nhưng dù sao tôi cũng ngủ được rất sâu.
Lúc dậy thì đã chiều tối, tôi vui vẻ chạy lên boong ngắm mặt trời lặn. Không phải lúc nào cũng được ngắm cảnh này đâu, hoàng hôn trên biển rất lãng mạn đấy.
Chỉ tiếc bên cạnh tôi không phải là một người đẹp, mà là tên Đinh Nhất kia, đúng là tiếc muốn chết…”
“Chúng ta… có phải từng gặp nhau ở đâu rồi không?”
Chàng trai kia hơi thở dài, nói: “Trí nhớ của cậu kém thật, chúng ta đâu chỉ từng gặp, còn ngủ chung giường nữa ấy!”
Nghe anh ta nói tôi chẳng hiểu gì. Rất ít đàn ông từng ngủ chung với tôi, trừ Đinh Nhất ra cũng chỉ có bạn học trước đây. Nhưng tôi làm gì có bạn nào như anh ta?
“Cậu có phẫu thuật…” Tôi nói.
Chàng trai kia trợn mắt lườm tôi, không nói nữa”.

Bên cạnh đó, tuyến nhân vật phụ của bộ truyện cũng để lại nhiều ấn tượng cho độc giả với nhiều tình tiết độc đáo liên quan đến các câu chuyện kinh dị, tâm linh như: Trang Hà, Hàn Cẩn, Chú Lê, Viên Mục Dã, Bạch Kiện… là những nhân vật phụ không hề khiến khan giả phải thất vọng.

DÙ CÓ PHẢI “ĐAM MỸ” HAY KHÔNG VẪN BẮN HINT ĐẾN TẬN TIM

Khi đọc truyện, bạn sẽ không thấy những tình cảm ngọt ngào giữa hai nhân vật chính. Tính đến thời điểm hiện tại, khi bộ truyện đã đi đến hồi kết thì những cử chỉ và sự tương tác của cặp đôi Tiến Bảo – Đinh Nhất chỉ dừng lại ở ánh nhìn thâm tình hay những câu nói tưởng có mà không. Nhưng bạn hiểu rồi đó, dù chỉ là những tình tiết nhỏ như vậy nhưng hiển nhiên vẫn khiến các bạn độc giả phát cuồng và đặt biệt danh cho “NGƯỜI TÌM XÁC” là bộ truyện kinh dị, trinh thám “Tình Huynh Đệ” trong sáng nhất!

VẬY TRUYỆN CÓ NỮ KHÔNG?

Điều thú vị ở “Người Tìm Xác” là bộ truyện có nữ nhưng không phải là nữ chính, đôi khi xuất hiện một số nhân vật nữ phụ hờ chỉ để có chuyện để bàn tán hoặc chỉ đơn giản là chất xúc tác. Độc giả sẽ chẳng có cơ hội bực bội hay đau đầu vì sự xuất hiện của một cô nữ chính trên trời nào đó. Toàn bộ mạch truyện đều chỉ xoay quanh Tiến Bảo và Đinh Nhất.

CÓ NÊN ĐỌC “NGƯỜI TÌM XÁC”?!

Người Tìm Xác” là tiểu thuyết trinh thám, kinh dị, dị năng thuộc thể loại rùng rợn của tác giả Lạc Lâm Lang. Có nhiều độc giả đã nói rằng không dám đọc bộ truyện sau 21h, vì quá ám ảnh và nổi da gà.

Đến với truyện các bạn sẽ thấy được “Người Tìm Xác” có cốt truyện hấp dẫn, nhịp truyện nhanh với sự đầu tư công phu của tác giả về các xây dựng nhân vật lẫn nội dung độc đáo, với đa dạng các nguyên liệu kinh dị, trinh thám mới lạ như: Qủy nhi Kumanthong, búp bê ma, các xác chết ma quái hay cô dâu ma… Song song đó, mối quan hệ chuyện xưa giữa hai nhân vật chính cũng được tác giả tập trung khai thác triệt để với những tình tiết hợp lý có tính logic cao.

Nói tóm lại, dù bạn có phải là hủ nữ hay fan của thể laoij trinh thám, ma quỷ, kinh dị hay không, thì “Người Tìm Xác” là một bộ truyện rất đáng đọc.

Vì vậy, hãy nhảy hố và khám phá nhé! Các bạn có thể đọc truyện tại đây: “NGƯỜI TÌM XÁC