NGƯỜI TÌM XÁC

Tác giả: Lạc Lâm Lang

Thể loại: Tiểu thuyết kinh dị, hiện đại, trinh thám, dị năng

Tình trạng: Hoàn (1918 chương) + Đang ra ngoại truyện

Nội dung truyện

Linh hồn có “trọng lượng” không? Nếu bạn muốn biết câu trả lời hay thực sự là một fan cuồng của thể loại kinh dị thì không thể nào bỏ qua truyện “Người tìm xác”.

Người tìm xác” hiện nay đang nằm trong top những bộ truyện trinh thám kinh dị hot nhất. Tuy truyện được ra mắt độc giả cách đây 1 năm nhưng vẫn giữ được độ hot và tác giả Lạc Lâm Lang đã được góp tên vào danh sách những tác giả kinh dị xuất sắc nhất Trung Quốc.

Câu chuyện kể về anh chàng Trương Tiến Bảo – người có khả năng cảm nhận được tàn hồn của xác chết. Mọi chuyện bắt đầu từ khi Tiến Bảo học lớp 11, hôm ấy cậu cùng các bạn dọn vệ sinh, dọn được một lúc thì cậu cùng anh bạn thân trốn ra sau hòn non bộ chơi và cậu cảm nhận được xác của một người đàn ông nằm dưới hòn non bộ đó. Cậu kể cho bạn nhưng bạn cậu lại không tin và tối hôm đó, sau khi về nhà cậu bị phát sốt lên tới 42 độ phải nhập viện. Lúc đó, cậu đã nói ra những lời rất đáng sợ trong lúc mê sảng và cảnh sát theo sự chỉ dẫn của Tiểu Bảo thực sự đã tìm được xác chết. Từ khi ấy cậu nhận ra mình không giống với mọi người, cậu có được năng lực đặc biệt là “có thể cảm nhận xác chết và kí ức trước khi chết của họ”.

Sau đó, vì sợ hãi cảm giác đó sẽ lại xuất hiện một lần nữa, cậu đã nghỉ học và không dám bước chân ra khỏi nhà. May thay, cậu còn có một người chú họ ở Đông Bắc, cậu đã về quê ở với người chú đó một thời gian, trải qua khoảng thời gian ở Đông Bắc cậu đã dần thích nghi với khả năng kì dị của mình và trở lại thành phố tiếp tục học tập.

Tiến Bảo tốt nghiệp khoa địa lý của trường Đại học sư phạm Hoa Bắc, đây là ngành học phù hợp cho công việc mà Tiến Bảo muốn làm sau này. Phải, chính là công việc tìm xác, giúp mọi người tìm ra những cái xác không rõ tung tích.

[Vào năm 1907, đã có một nhà khoa học phương Tây từng làm một thí nghiệm, kết quả ông phát hiện trọng lượng của con người sau khi chết sẽ nhẹ đi 21 gram, đây chính là cái được gọi là “trọng lượng của linh hồn”. Nhưng còn về phương diện tâm linh thì người chú họ là thầy pháp của tôi đã từng nói rằng: “Sau khi chết, hồn phách sẽ rời khỏi thân thể, mà phần hồn phách này chỉ nặng có 4 chỉ”. Theo quy đổi thông thường thì 1 chỉ tương đương với 5 gram. Vậy vấn đề chính là: Vì sao “trọng lượng linh hồn” của phương Đông lại kém phương Tây 1 gram? Phải mất nhiều năm sau tôi mới hiểu được lý do… Thực ra, 1 gram trọng lượng kia sẽ bám vào người hoặc vật mà hồn phách ấy quan tâm nhất khi còn sống. Và 1 gram tàn hồn này là nơi lưu trữ những ký ức quan trọng nhất của người đó, ví dụ như khoảnh khắc trước khi chết! Đây cũng chính là lý do giải thích cho việc, vì sao có rất nhiều quỷ hồn lang thang nơi dương thế đã nhiều năm, nhưng vẫn không biết mình đã chế như thế nào. Thậm chí, còn quên đi người mình yêu và hận nhất khi còn sống… Tôi tên là Trương Tiến Bảo, hiện đang là một “Người tìm xác”…]

Ban đầu, Tiến Bảo chỉ nhận những nhiệm vụ tìm xác thú nuôi do chưa có kinh nghiệm và không được tin tưởng. Sau đó, trong một lần đi tìm xác, Tiểu Bảo tình cờ gặp một nhà giàu đang tìm con trai chết đuối. Cậu đã chỉ dẫn đúng vị trí mà cậu bé đó chết đuối. Khả năng của cậu thu hút sự chú ý của chú Lê – một thầy phong thủy có tiếng trong nghề tâm linh. Bên cạnh chú Lê còn có một trợ thủ là Đinh Nhất. Anh chàng này là đồ đệ của chú Lê, có sức mạnh rất vượt trội nhưng lại lầm lì, ít nói. Tiểu Bảo gia nhập nhóm của chú Lê và Đinh Nhất để cùng nhau đi tìm xác, giải oan cho người chết.

Đinh Nhất trong truyện là một chàng trai cao lớn, mạnh khỏe, cậu giỏi võ, giỏi bơi lội, dường như là chưa bao giờ sợ thứ gì thì Tiến Bảo lại trái ngược hoàn toàn. Công việc của Tiến Bảo tuy là tìm xác nhưng cậu lại khá nhát gan, sức khỏe yếu, tửu lượng kém, hầu như trong các cuộc hành trình cậu là người hay bị thương nhất và cũng dễ bị những linh hồn không tốt đeo bám. Khi đọc truyện này, chúng ta có thể dễ nhầm lẫn hay vô tình cảm thấy Tiến Bảo và Đinh Nhất giống một đôi. Tuy nhiên, trong truyện không hề có yếu tố tình cảm, hoặc cũng có thể là tác giả muốn độc giả mặc sức tưởng tượng chăng?! :)))))

Bao trùm câu chuyện là bầu không khí u ám, chết chóc. Những vụ án cứ thay nhau kéo đến liên tiếp xen lẫn những hiện tượng tâm linh rùng rợn mà con người không lí giải được. Đem lại cho người đọc sự tò mò, thích thú, vô tình bị kéo hòa mình vào câu chuyện mà không muốn thoát ra. Ngoài những yếu tố kinh dị, truyện còn pha lẫn yếu tố hài hước.

Diễn biến “Người tìm xác” được tác giả viết rất tự nhiên, nhịp nhàng, không lên gân lên cốt, không cố ý phủ lên bộ truyện sự rùng rợn lạnh gáy. Nhưng độc giả vẫn có thể cảm nhận được sự âm u len lỏi qua từng câu chữ, từng lời nói, từng hành động của nhân vật, tạo độ ám ảnh sâu trong lòng người. Điều đặc biệt là tác giả gửi gắm không chỉ nỗi sợ hãi mà là niềm thương cảm. Mỗi cái chết oan đều theo sau là những câu chuyện ghê tởm của lũ người vô nhân tính, sẵn sang giết người vô tội để thỏa mãn dục vọng cá nhân của mình. Có tên giết người vì tiền, có tên giết người vì lòng thù hận hoặc đơn giản là giết người vì sắc.

Tình tiết truyện diễn biến không ngừng, cho thấy sức sáng tạo phong phú của tác giả. Đây là một truyện vô cùng phù hợp với những bạn yêu kinh dị, đối với những bạn thích đọc kinh dị nhưng nhát gan thì mình khuyến cáo các bạn không nên đọc vào ban đêm. Vì truyện có độ ám ảnh cao, sẽ gây mất ngủ! :]]]

Người tìm xác” đảm bảo sẽ không làm các bạn thất vọng, hãy đọc và cảm nhận nhé!!!