Thế giới này cũng không phải là bởi vì cái nhìn của ngươi liền sẽ cải biến, rất nhiều chuyện, nếu như không phải mất đi sau mới biết hối hận, là vĩnh viễn sẽ không hiểu được thế nào là trân quý!

Nếu bạn là fan của dòng tiểu thuyết tiên hiệp, hẳn không khó để bạn nhận ra câu nói này đã từng xuất hiện trong cuốn tiểu thuyết nổi tiếng, có thể xem là một trong những tác phẩm kinh điển của giới tu tiên: Phàm Nhân Tu Tiên đúng không?

Ra mắt lần đầu vào năm 2008, Phàm Nhân Tu Tiên của tác giả Vong Ngữ đã nhanh chóng chiếm lấy cảm tình của người đọc và ngày càng trở nên phổ biến trong cộng đồng yêu truyện chữ bởi nội dung cực kỳ đồ sộ và chặt chẽ, lối viết cuốn hút cùng các tình tiết đầy sinh động mà không kém phần logic của vị đại thần này.

Truyện kể về quá trình tu tiên của nhân vật chính Hàn Lập -  một thiếu niên bình thường với tư chất thuộc hàng kém cỏi trong tu chân giới. Thếnhưng nhờ gặp được cơ duyên trời ban mà Hàn Lập dần dần bước vào con đường tu luyện, mở ra một thế giới tu chân đầy màu sắc kì bí. Tuy nhiên, điểm hay của truyện là Hàn Lập không hề được tác giả buff quá lố với bàn tay vàng đặc trưng trong các tiểu thuyết tiên hiệp, mà hắn phải luôn cẩn thận, dựa vào sự chăm chỉ cũng như thông minh của mình mà từng bước đi lên con đường trở thành một cường giả chân chính.

Có thể nói, thứ làm nên sự đặc biệt của Phàm Nhân Tu Tiên chính là tác giả Vong Ngữ đã thành công xây dựng một hệ thống phân cấp tu tiên giả hoàn chỉnh (là khuôn mẫu cho nhiều tiểu thuyết tiên hiệp khác sau này tham khảo và noi theo). Và mỗi một phân cấp, một cảnh giới trong truyện này đều rất khó khăn để đạt được. Nhân vật chính Hàn Lập đã phải trải qua vô vàn khó khăn, cũng như trả giá rất nhiều thứ để có thể thăng cấp, cũng chính vì vậy mà độc giả như bị cuốn theo hành trình của Hàn Lập, mỗi một lần main của chúng ta mà lên được một level mới là một lần độc giả đều thấy sướng âm ỉ cứ như thể người làm được việc đó là chính chúng ta vậy! Âu đây cũng là cái hay của Vong Ngữ, bởi chính ông đã viết tỉ mỉ và gần gũi đến độ khiến người đọc cảm giác một 'phàm nhân' như mình đang hòa vào trang sách đầy màu sắc rực rỡ của thế giới tu tiên, khiến độc giả cảm thấy đồng cảm hơn bao giờ hết với nhân vật chính Hàn Lập do ông xây dựng nên.

Theo thống kê, cả tác phẩm truyện chữ lẫn phiên bản truyện tranh của tác phẩm Phàm Nhân Tu Tiên đã thu hút sự chú ý của nhiều đơn vị xuất bản, và truyện đã thành công bán ra hơn 84 triệu bản ở thị trường Đại lục. Bên cạnh đó, Phàm Nhân Tu Tiên còn được dịch sang nhiều thứ tiếng khác trên Thế giới (trong đó có Việt Nam, bạn có thể đọc bản dịch của truyện tại đây) và tự hào lọt vào Top 10 truyện tiên hiệp mang tầm ảnh hưởng nhất thời đại.

Nối tiếp thành công đó, cũng như nhằm thỏa mãn mong đợi của hàng vạn độc giả từ khắp Thế giới, vào đầu tháng 11/2017, đại thần Vong Ngữ đã chính thức cho ra mắt phần 2 của bộ truyện đã đưa tên tuổi ông lên tầm cao mới trong giới văn học mạng này, tác phẩm có tên gọi chính thức là Phàm Nhân Tu Tiên Chi Tiên Giới Thiên. Và cũng như người anh em trước đó của mình, chỉ vừa ra mắt, Phàm Nhân Tu Tiên Chi Tiên Giới Thiên đã gặt hái được rất nhiều thành công và góp phần giúp Vong Ngữ lọt top 10 tác giả có lực ảnh hưởng nhất năm 2019 do cộng đồng mạng Trung Quốc bình chọn, dựa theo các thông số cực kỳ uy tín như chỉ số Baidu, chỉ số Weibo, chỉ số Wechat, lượng fan hâm mộ Weibo, nhiệt độ Post Bar, lượng điểm kích, lượng đề cử, lượng bình luận, lượng cất giữ, lượng fan hâm mộ... Hơn nữa, trước đó, bản thân Phàm Nhân Tu Tiên Chi Tiên Giới Thiên cũng nhiều lần giữ ngôi vương cũng như lọt vào top 5 những tác phẩm được đọc nhiều nhất trên các bảng xếp hạng uy tín của các trang web văn học hàng đầu nước bạn và cả nước mình.

Tính đến thời điểm hiện tại, Phàm Nhân Tu Tiên Chi Tiên Giới Thiên đã ra mắt được gần 1400 chương và đang bước dần tới đại kết cục. Nếu bạn đã từng là fan của bộ tiểu thuyết đồ sộ này, hoặc đơn giản là bạn vừa mới bước vào thế giới tu chân đầy màu sắc, vậy thì bạn nhất định đừng nên bỏ lỡ hai siêu phẩm Phàm Nhân Tu Tiên và Phàm Nhân Tu Tiên Chi Tiên Giới Thiên. Hãy cùng đọc sớm để có thể đồng loạt hóng đại kết cục với hàng ngàn huynh đệ đồng đạo khác trong tháng 3 này nhé!

Link đọc truyện: Phàm Nhân Tu Tiên Chi Tiên Giới Thiên