Ma quỷ luôn là đề tài hấp dẫn để mọi người mặc sức tưởng tượng. Và Thái Lan, nơi nổi tiếng là xứ sở của bùa ngải và ma quỷ, thậm chí những người Việt tới du lịch cũng chứng kiến không ít chuyện lạ. Dưới đây, là tổng hợp một vài mẫu chuyện khi các bạn Việt Nam sang Thái du lịch kể lại.

Câu chuyện thứ nhất

Cách đây 13 năm, mình đi tour Nha Trang được cô chú Việt kiều kể cho chuyện ma bên Thái họ gặp trong chuyến từ Mỹ về Việt Nam. Trước khi về Việt Nam thì họ ghé Thái chơi. Tối về khách sạn mỗi người nằm 1 giường xem tivi. Tự nhiên nghe tiếng công tắc đèn chỗ cửa ra vào bật tắt, đèn cũng chớp tắt theo. Nghĩ chắc bị hư thôi nên không chú ý. Lát lại tiếp tục lặp lại. Hai người nhìn nhau, 5 phút sau thì tới cái đèn ngủ trên tường chớp tắt. Ông chú cũng không sợ, nên nói có giỏi thì hiện ra cho thấy, thì im bặt luôn. Lát sau, ông chú thì vẫn xem tivi, vợ thì vẫn nằm giường kia, 30 phút sau tự nhiên ổng nghe bà vợ ú ớ. Ổng nhìn qua thấy bà vợ ngủ mà mặt xanh lè tái méc. Ổng lay gọi vợ “nó đè bà hả?”, lát bà vợ mới dậy được. Bả nói bả thấy đang đi vô toilet vừa mở cửa thấy 1 người mặc áo đỏ ngồi gục đầu ở góc toilet nên bả la lên. Sau khi tỉnh thì nhảy qua giường nằm với ông chú luôn. Nghe xong từ đó giờ, mình cũng không dám đi Thái.

Câu chuyện thứ hai

Đi Thái lần đầu vào tháng 7/2017, em cũng bị trêu khiếp hồn. Hôm đó, người yêu mình bị ốm nên ngủ tít không cảm giác gì, còn mình thì đang ngủ tầm 2h như có ai đập giường không cho ngủ. Mình cứ nghĩ do mình mệt quá nên bị bóng đè nhưng đến lúc tầm 5h, mình lại bị trêu tiếp, lần này mình có để tay ở mép chăn, tay mình vẫn để trong chăn nên đang ấm tự dung như có ai đập đập giường rồi còn vén chăn lên, mình cảm giác được vì tay mình đang ấm tự dung lạnh toát. Lúc đó, mình đánh bạo đập tay xuống giường thì nghe bên cạnh tai tiếng gió như có người chạy “vút” một cái. Mất ngủ luôn!! Gọi anh người yêu dậy nói chuyện thì nghe trong phòng vệ sinh có tiếng vò nilong rõ mồn một mà lúc ý 5h20 rồi…

Câu chuyện thứ 3

Tầm 5 – 6 năm trước, mình cũng đi tour Thái Lan và cũng ở khách sạn Ratchada lúc mở cửa phòng nhìn vào đã thấy âm u, nhưng may là mình không thấy gì bất thường. Còn qua khách sạn bên Pattaya thì đêm đầu tiên lúc 12h khuya toilet phòng mình cửa bị hư nên lúc tắm chồng mình có để cái khăn ngăn cửa đóng lại, vậy mà không biết sao cửa vẫn đóng được và tự khóa không mở ra được, mình bay đạp tung cửa toilet cả chục cái vẫn không được, sau đó mình mở cửa định chạy xuống lễ tân vừa mở ra chạy ra hành lang thì một luồng gió thổi ngược về mình, sợ quá chạy ngược vô phòng lại (hành lang nhìn xuống là 1 vườn chuối tối om), đành gọi lễ tân lên sửa, đêm đó mở tivi tới sáng luôn. Lúc mở cái remote tivi nằm kế bên mình, sáng dậy nó nằm dưới gầm giường, 2 vợ chồng nhìn nhau ớn lạnh không nói một lời.

Câu chuyện thứ tư

Đợt mình đi Thái cũng gặp không biết do mệt hay sao… Phòng kiểu phòng gia đình nên có cái cửa qua phòng kia nhưng phòng kia đóng. Tối bà chị ngủ trước sau đó mình cũng đi ngủ luôn, đang nằm thì nghe tiếng ai gõ trên bàn gương trong phòng, nghe lần 2 mình ngồi dậy ngó thì không có gì, sau mình nằm lại chặp nghe tiếng chà trên cửa gương ban công, mình sợ quá mới kêu bà chị dậy hỏi có nghe cái gì không, bã kêu không. Lúc đó, coi như có bao nhiêu tỏi rinh theo mình rãi quanh giường mới ngủ được.

Câu chuyện thứ năm

Gia đình bạn mình đi Thái chơi, mà con bé con nó khoảng 3,4 tuổi nó thấy, đi đến khách sạn giữa đêm, nó nói sao ông này cứ đi theo con hoài! Cả nhà nó quay nhìn xung quanh thì không thấy ai, ba nó bế nó đi nó cứ chỉ phía sau! Lúc vô tới phòng hỏi còn ai theo con không thì nó nói hết theo rồi.

Câu chuyện thứ sáu

Kinh nghiệm tâm linh đi Thái của mình. Cứ nhằm phòng đầu hoặc cuối của một dãy phòng thì xác định là khó ngủ nhất vì nghe dân địa phương bên đấy bảo những hồn ma đất nước họ hay trú ngụ ở đầu và phòng cuối của một dãy. Trước khi mở cửa vào phòng nhớ phải gõ cửa 3 lần (báo với những hồn ma bên trong là có người vào). Điều đầu tiên khi đặt chân vào phòng là mở đèn và đứng giữa phòng chắp tay lạy tứ phương (gọi là xin phép những hồn ma cho mình tá túc).

Nếu bạn có đủ can đảm và gan dạ thì hãy thử một lần vận của mình xem có thể nào book trúng khách sạn có “người” để chứng thực xem sao nhé! Chắc chắn đây cũng sẽ là một trải nghiệm khó quên khi khám phá đất nước Thái Lan xinh đẹp.