Giới thiệu chung

   🍑Tác phẩm: Số 13 Phố Mink
   🍑Tác giả: Thuần Khiết Tích Tiểu Long
   🍑Thể loại: Xuyên không, Phương tây, Dị giới, Cơ trí, Bàn tay vàng
   🍑Bản dịch: Số 13 Phố Mink (Bản dịch)
   🍑Review tác phẩm: [Review] Số 13 Phố Mink

Review

Là một dân yêu thích tiểu thuyết mạng Trung Quốc thì bạn không thể bỏ qua tác phẩm "Số 13 Phố Mink", có thể nói đây là một siêu phẩm lấy bối cảnh phương Tây đã liên tiếp đứng trong Top Qidian nhiều tháng liền. Vậy bộ truyện này có gì mà lại khiến nó được các bạn độc giả Trung săn đón đến vậy?

Bên cạnh nội dung logic không não tàn cùng những tình tiết được tác giả dàn xếp kỹ lưỡng khiến người đọc phải liên tục phải bất ngờ, chúng ta không thể không kể đến dàn nhân vật phụ đã được tác giả đầu tư cực kỳ chất lượng.

Có lẽ mọi người cũng thường hay đọc những bộ truyện nam chính áp đảo tất cả các nhân vật phụ, quả thật phận làm nam chính thì chuyện nổi bật giữa dàn nhân vật phụ là chuyện bình thường, nhưng có những tác phẩm vì muốn làm nổi bật nam chính mà lại đi hạ thấp IQ của những nhân vật phụ khiến cho người đọc cảm thấy cực kỳ khó chịu.

Có so sánh mới thấy khác biệt, khi đọc bộ truyện "Số 13 Phố Mink", người đọc sẽ được mở rộng tầm mắt đối với những nhân vật phụ được Thuần Khiết Tích Tiểu Long xây dựng. Có thế nói các nhân vật phụ trong tác phẩm đều mang một nét riêng khiến người ta ấn tượng. Có kẻ mạnh người yếu, có kẻ ác có người thiện như bao bộ truyện khác, nhưng mỗi một nhân vật đều sẽ có một vai trò riêng trên con đường trưởng thành của nam chính chứ không phải là một bệ đá kê chân giúp nam chính nổi bật.

Dàn nhân vật phụ chất lượng, thậm chí đến cả một con chó cũng có câu chuyện riêng của nó. Đúng vậy, tuy chỉ là một sủng vật bên cạnh nam chính, nhưng lại có rất nhiều chuyện xưa khiến cho người đọc phải kinh ngạc.

Raniedal, vốn là một Tà Thần từng bị Trật Tự Chi Thần trấn áp vào cuối kỷ nguyên trước. Sự xuất hiện mở màn của hắn trong tác phẩm là dưới tình huống đang âm mưu chiếm đoạt thân xác của nam chính Karen. Thân là một vị "Thần", cho dù cơ thể đã bị trấn áp chỉ còn lại linh hồn nhưng hắn vẫn là sự tồn tại mà con người không thể dễ dàng tiêu diệt được.

Thế nhưng từ xưa tới nay, có ai đụng phải nam chính mà có được kết cục tốt? Tuy lúc này nam chính Karen vẫn chỉ là một con người bình thường không có sức mạnh gì, nhưng hắn lại có được bàn tay vàng lớn nhất chính là ông nội của hắn, một vị đã sắp bước vào cảnh giới Trưởng Lão Thần Điện. Có thế nói thực lực của ông nội nam chính cực kỳ cường đại và gần như đứng đầu Trật Tự Thần giáo lúc bấy giờ, thế nhưng người và "Thần" cách biệt là một sự thật không thể phủ nhận.

Ông nội của Karen không thể chính diện đối chiến với Raniedal, thế nhưng Raniedal cũng không thể dễ dàng chiếm được thân xác Karen. Và rồi cả hai bên đành phải chờ đợi, chờ đợi cơ hội để đạt được mục đích của mình.

Hai bên đối đầu, nhất định phải có một bên thắng một bên thua, và tất nhiên vị Tà Thần Raniedal này không thể thành công chiếm đoạt được thân xác của nam chính, thậm chí còn bị ông nội của Karen hợp lực với người bạn già Hoffen tính kế và bị phong ấn vào bên trong thân xác của một con chó lông vàng tên Kevin.

Từ đó trở đi hắn bắt đầu chuyển mình từ phản diện thành đồng bạn bên cạnh nam chính, từng bước giúp đỡ nam chính để đổi lại được cơ hội tháo gỡ từng tầng phong ấn trên người mình.

Trong quá trình nam chính ra ngoài ngắm nhìn thế giới, quá khứ của con chó Tà Thần này cũng lần lượt được hé mở. Và cũng thông qua đó, nam chính biết được một bí mật – Thần không phải tự nhiên sinh ra, Thần là vị trí mà con người có thể phấn đấu để chạm vào.

Không sai, Tà Thần cũng là Thần, mà Raniedal lúc đầu chỉ là một con người tầm thường.

Là một thiếu niên nghèo khó sống một một vùng ven biển, Raniedal lúc đó đã đem lòng say mê một thiếu nữ. Thế nhưng có lẽ không ai ngờ được, chính vì đoạn tình cảm này, đã biến một thiếu niên tầm thường trở thành một vị Thần.

Khi Raniedal nhìn thấy người mà mình yêu bị Hải Thần chọn trúng, nhìn thấy cô từng bước tiến vào lòng biển sâu, Raniedal đã thề sẽ khiến Hải Thần giáo phải tiêu vong.

Cậu thiếu niên năm nào đã thật sự đi tới vị trí "Thần". Hắn vì một chữ tình mà đi được tới bước này, nhưng cũng chính vì một chữ tình mà cam nguyện không phát triển một Thần giáo cho riêng mình, bởi vì tín ngưỡng duy nhất trong lòng hắn chỉ có ánh trăng sáng đã chiếu rọi một thời tuổi thơ kia.

Một vị Thần nhưng lại không có giáo phái của riêng mình, Raniedal biết chắc chắn một mình hắn không thể đấu lại được Hải Thần giáo – một Thần giáo chính thống. Vậy nên hắn đã đi một con đường khác, dựa vào vị Thần mạnh nhất kỷ nguyên này.

Làm thuê cho Trật Tự Chi Thần, cho dù bị kẻ khác nói rằng Raniedal hắn là con chó của Trật Tự Chi Thần thì hắn cũng không cảm thấy gì, chỉ cần đối phương có thể giúp mình trấn áp được Hải Thần.

Cuối cùng Raniedal cũng thực hiện được mục tiêu của bản thân, thành công khiến Hải Thần ngã xuống, khiến cho Hải Thần giáo tiêu vong, thế nhưng có lẽ đây cũng là bắt đầu cho chuỗi bất hạnh ngày sau của hắn.

Thời điểm trước khi Hải Thần ngã xuống, hắn đã hạ xuống một lời nguyền , một lời nguyền rủa đến từ một vị Thần chí cao vô thượng.

"Raniedal, ta lấy danh nghĩa biển cả nguyền rủa ngươi!"
Hải Thần phẫn nộ gầm gừ chấn động trong không gian bốn phía.
"Ta nguyền rủa vị trí của ngươi sẽ bị tước đoạt!"
Ta nguyền rủa tự do của ngươi sẽ bị trấn áp!
Ta nguyền rủa cơ thể của ngươi sẽ bị cướp đi!
Ta nguyền rủa linh hồn của ngươi sẽ bị trục xuất!
Ta nguyền rủa nhân phẩm của ngươi sẽ bị chà đạp!
Hahaha,
Ta nguyền rủa ngươi.
Đời đời làm nô, sống như con chó!!!”

Và có lẽ bản thân Raniedal cũng không ngờ tới rằng, lời nguyền này thế mà lại ứng nghiệm.

🍑 Còn chờ gì mà không lọt hố để biết thêm tình tiết phía sau tại link: Số 13 Phố Mink (Bản dịch)


Link tải app đọc truyện cho điện thoại: App đọc truyện hay nhất