Thông tin chung:

Tên truyện: Võng Du Chi Võ Lâm Bá Đồ

Tác giả: Hà Tả

Thể Loại: Võng du, giang hồ võ lâm, hài hước

Link đọc: Võng Du Chi Võ Lâm Bá Đồ (Dịch)

Văn án:

Võ Lâm chí tôn, người chơi Chử Trà

Bẫy cả thiên hạ, người oán người than

Phu nhân bất xuất, ai dám tranh phong.

Tóm tắt ngắn gọn: Ba gã bạn xấu quậy tung thế giới game võ hiệp.

Trích đoạn:

Pháo Thiên Minh cười khì khì trả lời: "Ngươi ở đâu? Ta qua đó."

Tinh Ảnh ra vẻ bí ẩn nói: "Ta ở kỹ viện Hồ Châu, ngươi mau tới đây."

Pháo Thiên Minh sững sờ một lúc rồi nói: "Chẳng trách Võ Đang lại vô dụng thế, hóa ra đại sư huynh của chúng ta là loại người này."

"Bớt nói nhảm! Lục Tiểu Phụng ở đây, ngươi mau tới đây. Tọa độ là 120, 70, nhớ cẩn thận nhé."

"Cẩn thận?"

"Nói nhảm. Trong ngoài kỹ viện có ba bang phái, trên 300 cao thủ đấy."

"Hả? Ngươi ở đâu?"

Sau một hồi im lặng, Tinh Ảnh mới trả lời: "Chuồng chó."

Review Võng Du Chi Võ Lâm Bá Đồ

Võng Du Chi Võ Lâm Bá Đồ là một bộ truyện có cốt truyện khá thú vị, mới lạ và đậm chất sảng, hài hước. Câu chuyện bắt đầu với main là Pháo Thiên Minh cùng 2 người bạn chí cốt Mã Kế Tiên và Xa Minh, quyết định tham gia trò chơi “Võ Lâm Bá Đồ” – game thực tế ảo đang hot toàn mạng.

Ba người thân thiết không phải không có lý do, bọn họ là bạn học từ tiểu học đến đại học, cha mẹ cũng quen biết nhau từ rất sớm. Hơn nữa, cả ba gia đình đều là gia đình võ thuật. Tuy nhiên, theo cách nhìn của bọn họ, đến thế hệ của mình thì coi như đã kết thúc truyền thống.

Xa Minh luyện Thiếu Lâm Quyền, Mã Kế Tiên luyện cước phái, Pháo Thiên Minh là người phương nam, luyện Nhạc Gia Tán Thủ nổi tiếng trong lịch sử. Đó là cụ thể ba môn phái gia truyền của từng người.

Về phần game, giống như bao thể loại võng du khác, thiết kế rất quen thuộc, bắt đầu từ tân thủ môn, hoàn thành nhiệm vụ, đánh quái và lựa chọn môn phái. Tích điểm được chia ra điểm đạo đức 100, mỗi người sinh ra đã có 60 điểm Quân Tử. Dưới 50 điểm là Tiểu Nhân, Lưu Manh, Giặc Cướp, Cường Đạo, Ác Nhân. Trên 50 điểm là Quân Tử, Hiệp Khách, Hiệp Khách, Đại Hiệp, Hiệp Thánh. Điểm đạo đức quyết định môn phái mà người chơi có thể gia nhập, được chia thành hai phái Chính – Tà.

Quá trình phát triển của Võng Du Chi Võ Lâm Bá Đồ cũng có một giai đoạn thăng hoa rõ rệt. Main có tam quan không chính đáng, ăn trên ngồi trốc, không giữ chữ tín. Tuy nhiên khi đi sâu vào cốt truyện, bạn đọc khó có thể ghét bỏ main, nói tam quan không chính nhưng lại đủ thực tế, được xem là đỉnh cao về chủ đề này.

Mở rộng những tác phẩm cùng bút danh Hà Tả thì về cơ bản đều là thể loại võng du, chỉ riêng Võng Du Chi Võ Lâm Bá Đồ đã là một nét nổi bật nhất của tác giả, câu chuyện khiến độc giả đọc đi đọc lại nhiều lần vẫn có thể cười phá lên. Đặc điểm là cả nhân vật chính và phản diện đều có chỉ số thông minh cao, văn phong hài hước, cốt truyện nằm ngoài dự đoán. Các nhân vật phụ cũng có tính cách đầy đủ, mỗi người đều rất thú vị. Nhân vật chính về cơ bản sẽ không bị bắt nạt, có thể tìm lại công bằng, ân oán rõ ràng, không có sự ấm ức hay bị oan.

Nếu độc giả yêu thích truyện thể loại “Võng du” kết hợp với “Võ hiệp” thì Võng Du Chi Võ Lâm Bá Đồ chắc chắn là một sự lựa chọn hoàn hảo cho tủ sách của bạn. Hiện tại truyện đã có bản dịch chất lượng với tần suất ra chương đều đặn trên Web YY, các đạo hữu có thể ghé xem và tìm đọc nhé!!