Thông tin truyện:

  • Tác giả: Phát Tiêu Đích Oa Ngưu
  • Thể loại: Tiên hiệp, Huyền huyễn, Trọng sinh báo thù, Harem
  • Tình trạng: Đang ra đến chương 495
  • Link đọc truyện: Yêu Thần Ký

Review Yêu Thần Ký:

Yêu Thần Ký là cái tên quá nổi trong làng truyện tiên hiệp suốt mấy năm qua. Cho dù chưa từng đọc thì hẳn bạn cũng đã từng một lần nghe đến tên của nó.

Là một trong những truyện viết theo motif đại lão trọng sinh cùng thời với Đế Bá và Cố Chân Nhân, Yêu Thần Ký có đủ các ưu điểm mà một truyện tiên hiệp hot nên có: bi hài, hùng tráng, hậu cung, báo thù…

Hệ thống tu luyện trong Yêu Thần Ký chia làm hai loại, võ giả và yêu linh sư. Võ giả chủ tu thân thể và sức mạnh, yêu linh sư thì bắt yêu linh nhét vào linh hồn hải, khi chiến đấu có thể dùng yêu linh phụ thể để có sức mạnh vô biên, hoàn toàn áp đảo võ giả.

Main Nhiếp Ly vốn xuất thân trong gia tộc tầm thường, bản thân hắn cũng không có bao nhiêu thiên phú, thường xuyên bị người trong gia tộc và các giáo viên trong học viện xem thường. Nhưng hắn có ưu điểm đó là vô cùng kiên trì, làm việc gì cũng cố gắng hết sức và quyết không từ bỏ.

Thế nên khi gặp đại cơ duyên là Thời Không Yêu Linh Chi Thư, một loại bí kỹ thần kỳ, Nhiếp Ly dùng thiên phú tầm thường và nỗ lực không ngừng của mình để trở thành một yêu linh sư cường đại đỉnh cao trên đại lục. Đáng tiếc, khi sự tồn tại của Thời Không Yêu Linh Chi Thư rơi vào tai những cường giả khác, Nhiếp Ly bị đuổi giết không ngừng, rốt cuộc chết trong tay Yêu Đế và sáu con yêu thú Thần cấp của hắn.

Nhưng ông trời không bạc đãi hắn. Được trọng sinh sống lại năm mười ba tuổi, Nhiếp Ly nhận ra mình đã bỏ lỡ quá nhiều điều tốt đẹp trong cuộc sống: những người anh em chí cốt sống chết có nhau, và cả người con gái có gia thế hiển hách Diệp Tử Vân đã hy sinh thân mình để cứu hắn. Kiếp này, hắn quyết tâm trân trọng và bảo vệ những người thân yêu bên cạnh mình, đồng thời báo thù gấp trăm lần những kẻ đã hãm hại mình trong kiếp trước.

Tuy rằng motif không quá mới lạ nhưng cách viết của lão Ngưu, đồng tác giả của bộ Trọng Sinh Làm Đạo Tặc, luôn là vừa bi vừa hài, tình tiết tuy không quá dồn dập nhưng đều đặn và lôi cuốn. Một ưu điểm nổi bật của lão tác là không câu chữ như những bộ tiên hiệp khác, tuy nhiên khuyết điểm đi kèm chính là lão ra chương quá chậm, sáu năm rồi mới từng đấy chương. T_T

Độ harem trong truyện không hề lố bịch mà khá thuần khiết, hiện tại Nhiếp Ly chỉ mới có hai vợ là Diệp Tử Vân và Tiêu Ngưng Nhi, cộng thêm hai nàng vợ dự bị mà độc giả đồn đoán là Long Vũ Âm và Tiêu Ngữ. Sắc trong truyện khá ít, một phần cũng vì bị kiểm duyệt quá gắt gao.

Yêu Thần Ký được giới độc giả đánh giá là rất hay và đáng đọc, chính vì thế mà truyện đã được làm thành truyện tranh, đồng thời còn có nhiều bộ đồng nhân ăn theo do người Việt viết như Hệ Thống Từ Yêu Thần Ký Bắt Đầu, Dục Tâm Yêu Thần Ký, Tiền Kiếp Yêu Thần Ký… nhưng cẩn thận nhé, mấy lão này toàn là sắc phôi!

= GIANG THƯỢNG NGUYỆT MINH =