Thông tin truyện:

  • Tác giả: Nhĩ Căn
  • Thể loại: Tiên hiệp, Huyền huyễn, Tu chân
  • Tình trạng: Hoàn thành (2.088 chương tiếng Trung)
  • Nhân vật chính: Vương Lâm
  • Các nhân vật phụ: Lý Mộ Uyển, Mộc Băng Mi, Lý Thiến Mai, Tư Đồ Nam, Thiên Vận Tử…
  • Link đọc truyện: Tiên Nghịch

Review truyện:

Ra mắt năm 2009 và trở thành một trong những tượng đài tiên hiệp trong lòng thế hệ độc giả 8x và 9x, Tiên Nghịch đã hoàn thành sứ mạng của một quyển tiểu thuyết tiên hiệp đúng nghĩa với đầy đủ yêu hận tình thù, từng bước tu tiên, từng bước ngộ đạo, trở thành một món ăn tinh thần không thể thay thế được.

Tiên Nghịch kể về một thiếu niên tên Vương Lâm sống trong một thôn làng nhỏ, tính tình cần cù chịu khó, thông minh kiên trì nhưng lại có tư chất và linh căn rất kém. Mặc dù vậy, Vương Lâm vẫn quyết tâm theo đuổi con đường tu tiên nghịch thiên dù có phải chống lại cả trời và đất.

Vương Lâm

Một lần tình cờ nhặt được bảo vật tu hành là hạt châu nghịch thiên, Vương Lâm đã gặp hết tai ương này đến kiếp nạn khác vì “thất phu vô tội, hoài bích có tội”.

Trong một lần đụng độ với Đằng Lệ, một thằng con ông cháu cha có máu mặt, Vương Lâm giết hắn và bị Đằng Hoá Nguyên (ông của Đằng Lệ) truy sát, sau đó giết chết cả gia tộc nhà họ Vương để bức ép Vương Lâm xuất hiện.

Tu vi thua xa Đằng Hoá Nguyên nên Vương Lâm không cách nào chống lại, chỉ có thể đoạt lại linh hồn cha mẹ đặt vào hạt châu nghịch thiên, sau đó may mắn được hạt châu nghịch thiên giữ lại một tia linh hồn chạy trốn đến chiến trường ngoại vực.

Kể từ đó, chàng thiếu niên nhân hậu Vương Lâm đã từng bước biến thành một đại ma đầu giết người không chớp mắt, sinh ra Cực Cảnh và sát khí không ai bì nổi, chỉ một lòng tâm tâm niệm niệm giết cả gia tộc họ Đằng để báo thù.

Trên con đường tu tiên đầy chông gai trắc trở, Vương Lâm đã gặp gỡ không ít các hồng nhan…

- Lý Mộ Uyển: là hồng nhan đầu tiên và cũng là người duy nhất trong lòng Vương Lâm, tính tình nàng thiện lương và hy sinh vì Vương Lâm rất nhiều. Cả cuộc đời sau này của hắn tu tiên tranh bá tất cả cũng chỉ để có đủ năng lực thức tỉnh linh hồn bị phong ấn của nàng. Một câu nói nổi tiếng của Vương Lâm dành cho Lý Mộ Uyển: “Đừng sợ, ta mang nàng đi giết người.”

Lý Mộ Uyển

- Mộc Băng Mi: trong một lần tu hành vô tình xảy ra quan hệ, nàng và Vương Lâm có với nhau một đứa con, nhưng rốt cuộc đứa con này cả đời không tu hành, trải qua sinh lão bệnh tử, cùng Vương Lâm và Băng Mi mộng đạo một đời trăm năm.

Mộc Băng Mi

- Lý Thiến Mai: là hồng nhan thứ hai được Vương Lâm thừa nhận, nàng yêu thương Vương Lâm và hy sinh cả tính mạng cho hắn, nhưng đến cuối cùng nàng lựa chọn rời đi vì từ đầu đến cuối trong lòng Vương Lâm vẫn chỉ có một mình Lý Mộ Uyển. Đời này hắn nợ nàng.

Lý Thiến Mai

Tiên Nghịch hay ở chỗ từng nhân vật trong truyện đều có một cuộc đời rất riêng, mỗi người đều mang đậm một nét cá tính làm nên bức tranh Tiên Nghịch tu tiên không hề nhàm chán. Điểm đặc sắc của truyện chính là những lần ngộ đạo và cảm ngộ nhân sinh.

"Ngươi sinh ra vào mùa xuân, trưởng thành ở mùa hạ. bệnh lão vào mùa thu. nhắm mắt tại mùa đông. Ngươi hỏi về xuân hạ thu đông, ta thấy đó chính là sinh lão bệnh tử!"

"Mưa sinh ra trên trời, chết rơi về mặt đất, cả quá trình rơi xuống chính là nhân sinh!"

“Ranh giới giữa sống và chết thường rất mong manh, có đôi khi rõ ràng đã chết nhưng lại còn sống trong lòng mọi người, có đôi khi rõ ràng còn sống nhưng không có ai để ý tới thì chẳng khác gì đã chết.”

Tu tiên chính là nghịch thiên mà đi, cũng như con đường tu đạo của Vương Lâm vẫn luôn là nghịch thiên cải mệnh: muốn thức tỉnh Lý Mộ Uyển, muốn hồi sinh cha mẹ, muốn báo đáp Tư Đồ Nam… Tu tiên tưởng như vô tình, nhưng lại cực kỳ hữu tình. Nếu chưa từng đọc Tiên Nghịch, bạn sẽ có cái nhìn rất thiếu sót về tu tiên.

- GIANG THƯỢNG NGUYỆT MINH -