Giới thiệu chung

🍑Tác phẩm: Thiên Phú Quỷ Dị, Đốt Xác Liền Trở Nên Mạnh Mẽ
🍑Tác giả: Dạ Thiên Nam
🍑Thể loại: Xuyên không, Linh dị, Hài hước, Dị thế
🍑Link đọc truyện: Thiên Phú Quỷ Dị, Đốt Xác Liền Trở Nên Mạnh Mẽ

Văn án

Từ xưa đến nay, con người luôn tôn sùng việc xuống mồ toàn thây, việc đốt xác là cực kỳ bất kính với người chết, chỉ có những thi thể xảy ra dị biến mới có thể hỏa thiêu.

Người đốt xác, được gọi là thợ thiêu thi, đây là một nghề cực kỳ nguy hiểm.

Nửa đêm đốt xác, một phòng một thợ, đóng cửa khóa lại, thi thể nếu bị biến hung, thợ thiêu thi chắc chắn phải chết.

Tần Hà, ngay tại bến tàu Vận Hà của triều Đại Lê loạn thế, làm công việc duy trì kế sinh nhai đó.

Nhưng “Phần thưởng đốt xác” xuất hiện, khiến cho hắn trở nên không gì kiêng kỵ.​

Review Thiên Phú Quỷ Dị, Đốt Xác Liền Trở Nên Mạnh Mẽ

Khi bạn sợ ma, nhưng vẫn muốn đu những bộ truyện linh dị cho bằng bạn bằng bè thì tác phẩm lần này chính là thứ dành cho bạn. Là một tác phẩm linh dị với mở đầu là bầu không khí khá u ám, nhưng thực chất “Thiên Phú Quỷ Dị, Đốt Xác Liền Trở Nên Mạnh Mẽ” lại mang phong cách hài hước, đầy tính giải trí cho các độc giả.

Mở đầu là chi tiết nam chính đã vô tình xuyên không đến dị thế xa lạ, nơi đây tuy có nhiều điểm tương đồng với thời phong kiến Trung Hoa, nhưng lại không phải là trái đất nơi hắn từng sinh sống. Một dị thế tồn tại nhiều sự kiện kỳ quái không thể dùng khoa học để giải thích được, một triều đại đã mục nát và loạn lạc khiến người dân lúc nào cũng nơm bớp lo sợ.

Vừa mở màn thì nam chính Tần Hà đã dính ngay phải cửa ải cấp khó khăn, không chỉ thế đạo tăm tối, mạng người như cỏ rác, mà bản thân hắn càng xui xẻo khi trở thành một thợ thiêu thi, luôn đối diện với nguy hiểm có thể chết bất cứ lúc nào.

Thợ thiêu thi, ý nghĩa ngay trên mặt chứ, chính là người chịu trách nhiệm thiêu những cái xác. Thế nhưng mọi chuyện không đơn giản như vậy. Thân là một tác phẩm linh dị, tất nhiên không có điều gì là bình thường cả, và cả công việc thiêu thi này cũng thế.

Thế nhân luôn coi trọng việc xuống mồ toàn thây, hỏa táng là một hình thức vô cùng bất kính đối với người chết, vậy nên cái nghề thiêu thi này tồn tại cũng là vì có lý do của nó. Người chết rồi chưa chắc là hết, những chấp niệm oán hận khi còn sống có thể khiến cho xác người biến dị, hay còn gọi là thi biến, đội mồ dậy giết hại người. Và cũng vì thế mà sinh ra cái nghề thiêu thi này.

Nam chính Tần Hà trước đó là lưu dân, thời buổi loạn lạc, hắn lưu lạc tới kinh thành rồi vô tình bị quan sai lò hỏa táng sờ cốt chọn làm thợ thiêu thi. Ở cái thời kỳ này, đối một lưu dân có thể sống nay chết mai mà nói, việc trở thành một thợ thiêu thi có nhà để ở có cơm để ăn chính là một sự may mắn, dù cho cái nghề này vẫn luôn kề cận nguy hiểm, dù cho những tiền bối trước kia cũng chưa từng có ai sống quá nửa năm.

Có thể nói vừa vào, độc giả sẽ thấy được một bầu không khí tối tăm đến từ sự mục nát của triều đại cùng những sự tồn tại ma quái, thế nhưng Tần Hà thân là một người xuyên không, hắn cũng có bàn tay vàng mà mình nên có. Nếu thiêu thi là một cái nghề nguy hiểm phải luôn kề cận với sinh tử, thì nó đồng thời cũng là một cơ duyên đối với Tần Hà.

Thiêu một cái xác lại nhận được một phần thưởng, mà độ hiếm của phần thưởng lại có liên quan đến cuộc đời của mỗi cái xác. Người chết từng là người ngao du tứ hải, kinh lịch qua nhiều cơn sóng gió sẽ đưa tới phần thưởng quý hiếm, mà người chết bệnh tại nhà thì sẽ đưa tới phần thưởng tầm thường vô dụng.

Trong quá trình thiêu thi, Tần Hà sẽ nhìn thấy được cuộc đời của người đã chết, mỗi một cái xác là những câu chuyện, không chỉ phản ánh lên sự mục nát đương thời, mà còn có những câu chuyện đầy nhân văn làm sinh động bầu không khí của mạch truyện.

Bên cạnh một chút u ám của thời đại, một chút sâu lắng của cuộc đời người chết, thì Tần Hà sẽ là một điểm giải trí để cân bằng. Cái tính cách tùy tâm sở dục, có phần hơi vô sỉ của hắn tạo nên điểm thú vị cho tác phẩm. Không giống như những nam chính khác khi mạnh lên sẽ đi vả mặt trang bức, Tần Hà mạnh lên thì sẽ đi phá làng phá xóm bằng những phần thưởng mình nhận được. Không chỉ riêng hắn, mà còn cả đồng bạn của hắn cũng không kém cạnh gì, tựa như người ta vẫn thường có câu nói 'vật họp theo loài'.

🍑 Còn chờ gì mà không lọt hố để biết thêm chi tiết câu chuyện tại link: Thiên Phú Quỷ Dị, Đốt Xác Liền Trở Nên Mạnh Mẽ


Link tải app đọc truyện cho điện thoại: App đọc truyện hay nhất