Thông tin truyện:

Review:

Dân tộc Miêu Cương hay được gọi là người Miêu hoặc người Mèo. Ngàn năm trước, người Miêu chiếm lĩnh Thiểm Tây, Sơn Tây, Hà Nam trở thành một bộ tộc hùng mạnh đối địch trực tiếp với dân tộc Hiên Viên do Hoàng Đế thống lĩnh.

Có thể nói đó là một bộ tộc lâu đời và có nhiều chứng cứ lịch sử. Nhưng tại sao đến thế kỷ hiện đại, tộc Miêu lại trở thành những giai thoại mang tính truyền miệng và nhuốm đầy màu sắc ma mị như thế?

Tất cả đều sẽ có trong ‘Miêu Cương Cổ Sự' của Nam Vô Ca Sa Lý Khoa Phật.

Nhân vật chính của câu chuyện, là một thanh niên tên Lục Tả thuộc dân tộc Miêu bình thường. Mọi thứ bắt đầu rắc rối kể từ khi bà của hắn là một bà đồng tộc Miêu đã cho hắn ta một loại thuốc độc chết người trước khi nhắm mắt rời khỏi nhân gian.

Từ một chàng trai trẻ quen sống trong những kiến thức khoa học của công nghệ tiên tiến thời đại mới. Nay lại phải dấn thân vào con đường bí ẩn, kết giao với những người bạn đặc biệt, có năng lực tâm linh mạnh mẽ.

Lục Tả cũng dần dần không còn là thanh niên ngây thơ như ngày nào, mà dần dần chuyển hóa trưởng thành trong những sự kiện kỳ bí bủa vây. Từ người bình thường, trở thành cao thủ cổ sư Miêu Giang, phải là thiên phú bậc nào mới có thể thấu suốt những tà thuật của dân tộc mình nhanh như thế?

Ắt là do dòng máu thầy đồng Miêu tộc đang chảy trong huyết quản của Lục Tả. Khiến hắn ta có những tài năng vượt bậc trong việc điều khiển cổ trùng. Và như một nút thắt của định mệnh, Lục Tả cũng dần dần khám phá ra một bí mật về vương quốc Dạ Lang.

Nền văn minh vốn đã biến mất khỏi lịch sử, bị chôn vùi trong nhận thức của hàng tỷ người. Từ những câu chuyện truyền miệng và những cuộc phiêu lưu kỳ diệu. Những nét văn hoá Á Đông được tác giả lồng ghép một cách vô cùng khéo léo. Làm nổi bật lên bản sắc đặc trưng của Phật giáo, Đạo giáo nói chung và các dân tộc thiểu số Đông Nam Á nói riêng.

Biên tập viên của cuốn sách còn đặc biệt đặc biệt đề xuất những lý do để độc giả chọn đọc ‘Miêu Cương Cổ Sự':

  • Không ai hiểu rõ tộc Miêu hơn lão Nam, tựa như cuốn tiểu thuyết được viết bởi một thầy đồng Miêu tộc vậy.
  • Không cuốn tiểu thuyết nào gần thực tế hơn nó. Không phải về thế giới tiên hiệp, cũng chẳng xuyên không lịch sử, là một câu chuyện đang diễn ra xung quanh mỗi ngày.
  • Không cuốn sách nào chứa nhiều nội hàm hơn nó? Trải dài kiến thức lịch sử từ Miêu Giang, cổ sư, Dạ Lang quốc, Phật giáo, Đạo giáo,....
  • Không có lý do gì khiến bạn buông tay khỏi cuốn sách khi đã đọc những từ ngữ đầu tiên.

‘Miêu Cương Cổ Sự' được xuất bản tại xứ Trung với doanh thu vô cùng tốt, lão Nam được mệnh danh là ngôi sao sáng đang lên của tiểu thuyết mạng. Và ‘Miêu Cương Cổ Sự' siêu nổi tiếng với hơn 10 triệu lượt truy cập trên các trang web lớn.

Link đọc: https://truyenyy.vip/truyen/mieu-cuong-co-su/