Giới Thiệu

Tác phẩm: Ta Có Một Cái Quan Tài Hoàng Kim
Tác giả: Phong Nam Bắc
Thể loại: Đô thị, Dị năng
Link đọc truyện: Ta Có Một Cái Quan Tài Hoàng Kim

Văn án

“Cảm giác gần đây có một người mới chết, họ tên Tô Bạch, nhận được một điểm thuộc tính cơ bản, cảm giác +1.”

“Cảm giác gần đây có một người mới chết, họ tên Lưu Trúc, nhận được một điểm thuộc tính cơ bản, lực lượng +1.”

“...”

Tô Bạch mới chết, đang thanh lý hiện trường phát hiện vụ án…

Review

Có khi nào bạn từng nghĩ rằng thế giới mà mình đang sống kỳ thật vẫn luôn ẩn chứa những bí mật đen tối cực lớn không? Người ta vẫn thường không tin vào những thứ gọi là tâm linh, hay những siêu năng lực vượt khỏi tầm hiểu biết của người thường, nhưng những thứ mà ta chưa từng thấy chắc gì đã thật sự là không tồn tại.

Nam chính Tô Bạch vốn chỉ là một học sinh cấp ba bình thường, cha mẹ mất sớm khiến Tô Bạch thu mình lại và không còn muốn thân thiết cùng với ai. Cứ tưởng rằng mọi chuyện sẽ cứ tiếp diễn như vậy, cho đến một ngày có kẻ đã đến lấy đi mạng sống của hắn, và cũng từ đây, Tô Bạch cũng biết được thế giới này vốn không bình thường.

Mở đầu tác phẩm lúc nam chính vừa sống dậy. Tất cả tài sản mà cha mẹ để lại đều bị cướp sạch. Tô Bạch ý thức rõ được là mình đã chết, nhưng hiện tại hắn lại đang đứng ở đây để dọn dẹp lại hiện trường gây án.

Và cũng ngay trong đêm đó, sau khi sống dậy thì nam chính phát hiện trên cánh tay của mình có đồ án hình quan tài màu hoàng kim. Nhờ có đồ án quan tài này, chỉ cần gần nam chính có người chết thì hắn sẽ nhận được điểm thuộc tính cơ bản.

Tất nhiên, đã là nhân vật chính thì việc có bàn tay vàng cũng là chuyện bình thường. Chuyện bản thân có thể sống dậy sau khi bị giết đã cực kỳ hoang đường, nếu trên thân lại xuất hiện năng lực đặc biệt gì thì cũng không có gì để đáng kinh ngạc cả.

Bàn tay vàng rất nhanh liền phát huy năng lực của nó. Bản thân nam chính đã được tính là một người vừa chết, nhưng điểm thuộc tính được cộng lại có tới hai. Nam chính rất nhanh phát hiện ngoài mình ra còn có 1 người vừa chết gần đây. Không phải là quá trùng hợp hay sao? Trực giác khiến cho nam chính cảm nhận được có gì đó nguy hiểm ở nơi này.

Quả đúng như vậy, xuyên qua cửa sổ của căn hộ tầng trên, Tô Bạch phát hiện ra người phụ nữ hàng xóm của mình lại là một kẻ giết người biến thái. Nhưng điều kinh khủng hơn vẫn còn ở đằng sau, khi một kẻ giết người lại có được năng lực điều khiển người chết để né tránh điều tra của cảnh sát.

Một học sinh mồ côi, bị giết nhưng không chết, nam chính hiểu rõ bản thân không có năng lực tự bảo vệ, cho để lộ ra những bí mật này, dù là kẻ giết người hay bên cảnh sát đều sẽ không thể bỏ qua cho hắn.

Dặn lòng không để mình bị cuốn vào những chuyện nguy hiểm này, nhưng vận mệnh chú định con đường Tô Bạch đi vốn không thể nào bình yên. Khởi đầu là vụ hàng xóm giết người, nam chính dần dần thông qua nhưng vụ án mà biết được một mặt chân thật của thế giới đang bị che giấu. Mà hắn cũng không phải là người duy nhất chết đi sống lại.

Người chết đi sống lại, đều sẽ mang sức mạnh đặc thù, và kèm theo lệ khí khiến bản thân mất đi nhân tính và khao khát máu tươi. Nam chính cũng nhận ra bản thân từ ngày sống lại đã trở nên dễ mất khống chế và thường xuyên muốn giết người, nhưng hắn vẫn cố giữ lại phần nhân tính vốn có.

Tô Bạch muốn sống như một con người bình thường, hắn còn phải thi đậu đại học như mong muốn của cha mẹ mình lúc trước. Và trên con đường tiến về phía trước của mình, Tô Bạch thông qua các vụ án của “người chết sống lại”, thực hiện nguyện vọng của họ để đổi lấy những năng lực có ích. Đối mặt với tổ chức chống lại “người chết sống lại”, hắn vừa giúp họ giữ gìn an toàn cho người dân vừa che giấu thân phận của mình.

Có thể nói tuy truyện có bàn tay vàng khá thô nhưng theo tình tiết xuyên suốt tác phẩm, ta không thể phủ nhận sự cơ trí của nam chính. Tô Bạch có được năng lực hấp thu thuộc tính khá bá nhưng bản thân hắn cũng biết rõ kẻ thù của hắn vô cùng mạnh. Khi đối mặt với những vẫn đề của những vụ án hay những tình huống nguy hiểm, nam chính không phải dùng nắm đấm để giải quyết mọi chuyện mà là suy luận để đưa ra phương án đối phó phù hợp nhất.

Còn chờ gì mà không lọt hố để biết thêm tình tiết phía sau tại link: Ta Có Một Cái Quan Tài Hoàng Kim


Link tải app đọc truyện cho điện thoại: App đọc truyện hay nhất