Thông tin truyện:

  • Tác giả: Võ Tam Mao
  • Thể loại: Tiên hiệp, Cổ đại, Xuyên không, Hệ thống, Hài rụng răng
  • Tình trạng: Hoàn thành (bản dịch đã có trên TruyệnYY)
  • Link đọc truyện: Ta Có Thể Truy Tung Vạn Vật

Review Ta Có Thể Truy Tung Vạn Vật:

Main Trần Trầm là người hiện đại xuyên không về thời cổ đại, những tưởng có thể hô phong hoán vũ, dùng thơ văn chôm chỉa từ kiếp trước để trở thành đệ nhất văn nhân, ai dè… năm hai tuổi hắn thấy có thần tiên bay ngang đầu, cảm giác chẳng khác nào nhìn thấy UFO.

Ok fine, vậy ra hắn xuyên không đến thế giới tu tiên. Trần Trầm sống 16 năm đơn thuần ở Thạch Đầu Thôn, có cha mẹ là nông dân chân lấm tay bùn, cứ tưởng một đời sống lại sẽ mãi trôi qua vô vị như vậy, đùng một cái, Trần Trầm có Hệ thống, Hệ thống truy tung vạn vật! Kể từ đó, con đường tu tiên vừa gian nan vừa hài hước của hắn bắt đầu!

Hệ thống có thể vỗ mông ngựa:

- Hệ thống, tìm cho ta người soái nhất trong phạm vi 10m!
- Kí chủ, soi gương sẽ thấy.
Nghe được đáp án của hệ thống, Trần Trầm liếc nhìn ảnh phản chiếu trong gương đồng, mười phần mỹ mãn.

Hệ thống cũng có thể tìm được "bảo vật" rất đặc thù:

- Hệ thống, ngươi bỡn cợt ta! Một đống shit thì có gì mà xa xỉ?
- Heo biến dị lúc sinh bệnh ị ra shit biến dị, ăn hết shit có thể tăng ba tháng tuổi thọ.

Các bạn đoán xem Trần Trầm có ăn không nào? (Đáp án ở phần cuối bài review nha)

Đoạn đầu truyện Ta Có Thể Truy Tung Vạn Vật là những tràng cười bể bụng với lối kể chuyện hài hước của tác giả Võ Tam Mao. Trần Trầm thông minh nhưng vô sỉ, bắt đầu con đường tu tiên bằng cách đi… nhặt ve chai. Trên con đường trở nên mạnh mẽ hơn, hắn gặp được cô gái mà hắn hết lòng yêu thương, trở thành tình lang số một trong mắt nữ giới: chung thuỷ 1vs1, mạnh mẽ, giàu có.

Càng về sau, Trần Trầm bước chân vào các thế lực cao tầng, sức mạnh gia tăng đi kèm với đủ loại trách nhiệm, độ hài hước của truyện vẫn còn nhưng xen lẫn vào đó là những bản hùng ca, những nhân vật phụ ghi dấu ấn và những trận chiến có thể khiến bạn phải rơi nước mắt. Đây có lẽ là quá trình tôi luyện mà một người trưởng thành đều phải trải qua.

Ta Có Thể Truy Tung Vạn Vật không có harem, Trần Trầm từ đầu đến cuối đều chỉ yêu một người, từ một thiếu niên vô sỉ bỉ ổi dần dần trở thành vị lãnh tụ của nhân loại, đi lên đỉnh phong của nhân sinh. Truyện thích hợp cho những đạo hữu rèn luyện đạo tâm, không bị gái gú chi phối, lại mang tính giải trí cao.

Dạo trước truyện từng được dịch nhưng bị drop, hiện tại thì truyện đã được nhóm Thánh Thiên Tiên Vực dịch lại, các bạn yên tâm là truyện của nhóm này đều được dịch full nha.

Và đây là đáp án cho câu hỏi phía trên:

Hắn nhất định sẽ không ăn shit, hắn mới mười sáu tuổi, không đến nỗi thiếu một chút tuổi thọ…
Nhưng bán cũng chẳng được. Sao hắn có thể bưng một đống shit chạy đến trước mặt người ta rồi nói: “Huynh đệ, đây là shit biến dị, chỉ cần ngươi ăn hết đống shit này sẽ tăng thêm ba tháng tuổi thọ…”
Cho nên đống shit có bề ngoài xấu xí nhưng nội tâm lại bất phàm này… từ khi sinh ra đã chú định sẽ bị mai một.

Một bộ truyện hay, cuốn và đầy hài hước không thua gì Vạn Cổ Đệ Nhất Tông, tội gì không thử nhảy hố? ^^

- GIANG THƯỢNG NGUYỆT MINH -