Thông tin truyện:

  • Tác giả: Thanh Phong Loan
  • Thể loại: Huyền huyễn, tu tiên, tác đại thần.
  • Tình trạng: Đang ra (Đã có bản dịch trên Truyện YY)
  • Link đọc truyện: Ta Có Nhất Kiếm

Review:

Diệp Quan mất đi tu vi, không muốn làm ảnh hưởng tộc nhân, thoái t.h.á.c lời đề cử của trưởng lão Diệp Khiếu, nhường lại chức vị thế tử. Những huynh đệ khác không tranh, không giành, một lòng muốn phò trợ hắn. Trong số họ cũng có kẻ lòng mang tâm tư với chức thế tử, nhưng cũng hết sức tỉnh táo.

Phượng Hoàng gặp hoạ, vẫn hơn bầy gà.

Đạo lý này, những kẻ ấy nắm rõ hơn ai hết, nếu bây giờ thừa nước đục thả câu. Mai sau Diệp Quan quật khởi, chẳng phải sẽ tự rước n.h.ụ.c vào thân hay sao? Tốt nhất là án binh bất động, chờ đợi tình hình chuyển biến.

Diệp Quan cũng là người rất có nghĩa khí, cảm thấy bản thân không thể gánh vác trách nhiệm gia tộc, lập tức rút lui khỏi cuộc chiến kế vị. Lại quan tâm đến vị hôn thê xinh đẹp Nạp Lan Già mà đến cử từ hôn.

Trái ngược với suy đoán của hắn, Nạp Lan Già không những chẳng từ hôn, mà còn tặng cho hắn một viên Hỗn Nguyên Đan cực phẩm, cầu mong hắn sớm ngày bình phục. Khi Diệp Quan ra về, còn ngơ ngác cảm thán thế sự không b.ạ.c b.ẽ.o như hắn tưởng, lại chẳng biết một mình Nạp Lan tiểu thư phải đ.ố.i đ.ầ.u với cả gia tộc để giữ vững mối hôn sự hợp lòng mình này.

Á.p l.ự.c của Diệp Quan rất lớn, bản thân tự tan tu vi lại còn gánh nặng trên vai. Hắn chưa biết phải giải quyết như thế nào, thì một tháp nhỏ đột ngột xuất hiện trước mặt hắn. Thanh kiếm nọ từ đâu bay đến, chui vào giữa mi tâm Diệp Quan, để hắn nhìn thấy một nữ tử xinh đẹp.

Nàng ngọt ngào mỉm cười, tự nguyện thuần phục hắn: “Từ giờ phút này, ta nguyện làm Hộ Đạo Giả cho ngài, có được không?”

Diệp Quan: “...”

Đọc phần mở đầu, có thể khiến chúng ta liên tưởng đến một bộ truyện khác cùng tác giả chính là Nhất Kiếm Độc Tôn. Nhưng so với thanh niên bị gia tộc bỏ rơi, người yêu p.h.ả.n b.ộ.i bên kia thì bên này Diệp Quan lại được ưu ái hơn hẳn.

Đầu tiên xét về tính cách của Diệp Quan, main thông minh, não to, biết suy nghĩ, không thánh mẫu. S.á.t p.h.ạ.t quyết đoán, không hề khoan nhượng với k.ẻ t.h.ù, tránh để lại h.ậ.u h.o.ạ. Không chỉ biết dùng n.ắ.m đ.ấ.m để giải quyết vấn đề, main còn rất biết thời thế, co giãn đúng lúc.

Đối xử với những người thật lòng với mình rất tốt, lại có tấm lòng hiếu thảo. Đây được xem là một điểm sáng, cộng thêm điểm cho main trong bộ truyện. Dù vậy Diệp Quan không thể tránh khỏi cái vòng sáng nam chính hoàn hảo, đ.á.n.h vượt cấp hơn chục level, buff quá đà, mới vài chương đã lên một cấp, khiến đồng đội muốn theo main cũng ná thở.

Tiếp theo thì nói đến các nhân vật phụ, có người m.ấ.t n.ã.o, có người không n.ã.o. Nhưng đa phần bọn họ đều có tuyến truyện vừa đủ, không đến nỗi làm nền cho main nhà ta. Chẳng qua tình tiết có kẻ đ.ụ.n.g main, main đi x.ú.c lại, main đ.á.n.h thua, có người cứu main bị lặp lại khá nhiều. Tuy nhiên văn phong của tác giả hay nên tạm thời cứu vớt phần nào điểm trừ này.

Tóm lại, sau khi đọc hơn 200 chương của truyện, YY đánh giá Ta Có Nhất Kiếm hấp dẫn, có nội dung g.a.y c.ấ.n, bùng nổ. Thanh Phong Loan đã vẽ nên một thế giới đáng k.i.n.h n.g.ạ.c, chứa đầy những điều bí ẩn. Thanh kiếm mà Diệp Quan sở hữu, có một sức mạnh vô cùng to lớn, đủ sức mang đến cho main khả năng bảo vệ những người hắn yêu quý.

Cốt truyện cô đọng, thú vị, độc giả có thể cảm nhận được lòng d.ũ.n.g c.ả.m và quyết tâm của Diệp Quan. Là một cuốn tiểu thuyết đáng đọc.

Link đọc: Ta Có Nhất Kiếm