Thông Tin Chung

😊 Tên truyện: Nương Tử Ta Là Kiếm Thần!

😊 Tác giả: Nhất sinh yêu cường chi phì nhi

😊 Thể loại: Huyền huyễn, sảng văn, xuyên không

😊 Link đọc: Nương tử ta là Kiếm Thần! (Dịch)

Văn Án

Thời loạn lạc, quỷ thần hoành hành.

Tần Phong, người bất ngờ xuyên không đến thời đại hỗn loạn này, không có hoài bão lớn lao, chỉ muốn tự bảo vệ mình và an hưởng tuổi già.

Nhưng trời không chiều lòng người, những nam nhân xuất chúng thì ở đâu cũng nổi bật.

Theo lời giao ước của tổ tiên, cô gái tài năng nhất Liễu gia trở thành thê tử của hắn.

Đôi lời của dịch giả: Truyện NVC bắt đầu từ yếu, con đường tu luyện lại toàn kỹ năng tank với support nên đấu với địch phải vận đầu óc + nâng đỡ đồng đội thăng cấp để cùng mạnh lên, khá thú vị.

[Review] Nương Tử Ta Là Kiếm Thần!

Nương Tử Ta Là Kiếm Thần! mở đầu với nhân vật chính Tần Phong vô tình xuyên không đến vương triều Đại Càn, trở thành con cháu thế gia của gia tộc đang lụi tàn. Trên còn cha già, mẹ kế cùng với một đệ đệ cùng cha khác mẹ. Tưởng chừng ôm phải kịch bản huynh trưởng vô năng không có thiên phú tu luyện, ở nhà bị người ta khinh thường, bị mẹ kế độc ác nhắm vào, lại bị đệ đệ cùng cha khác mẹ thiên phú kỳ cao áp bức. Có lẽ thêm mấy ngày nữa, hắn sẽ bị nhị nương và đệ đệ hãm hại, đuổi ra khỏi Tần gia, sau đó để lại lời nói hùng hồn “ba mươi năm Hà Đông, ba mươi năm Hà Tây”, từ nay bay lên trời! Tuy nhiên đây chỉ là tưởng tượng, bởi vì một nhà Tần gia vô cùng hòa thuận.

Lúc bấy giờ, triều đại đang bước vào giai đoạn yêu quỷ loạn thế, bách quỷ dạ hành, cho dù Đại Càn có Trảm Yêu ti chém yêu trừ ma, bảo vệ bình an cho bách tính, nhưng chỉ là trị ngọn không trị gốc. Tần Phong bắt đầu tu luyện bằng con đường Văn Thánh Đạo Thống, lấy sách làm gốc, vốn dĩ nguyên chủ đọc sách suốt 10 năm nhưng vẫn không có tiến triển, phải mãi cho đến khi Tần Phong xuyên đến mới dần có khởi sắc.

Về phần Liễu Kiếm Ly, thiên kim của Liễu gia chính là kỳ tài ngàn năm có một, tông chủ Vạn Kiếm Tông từng đích thân thừa nhận, tương lai nàng nhất định sẽ trở thành Kiếm Thần. Nhưng chỉ vì đột phá thất bại, bị kiếm khí phản phệ, dẫn đến nửa người dưới bị liệt, cả đời chỉ có thể di chuyển bằng xe lăn!

Bắt đầu từ đây, bánh xe vận mệnh chuyển động, Liễu Kiếm Ly muốn gả xa đến thành Tấn Dương! Mà đối tượng thành thân, chính là Tần gia - Tần Phong!

Nhìn tổng thể, Nương Tử Ta Là Kiếm Thần! có một cốt truyện không quá mới nhưng hướng phát triển lại có nhiều điểm khai thác, bảo đảm tính logic và tạo ra tình tiết bất ngờ, lôi cuốn cho độc giả.

Nam chính Tần Phong, bắt đầu từ một người tu luyện thiên phú kém và không có gì nổi bật. Tuy nhiên, hắn không hề nhụt chí và quyết tâm tu luyện, phát triển từ từ qua từng chương truyện. Việc hắn không được "buff lố" mà phải tự mình nỗ lực và vận dụng trí tuệ để tiến lên là điểm sáng của tác phẩm này. Điều này không chỉ tạo sự hấp dẫn mà còn giúp độc giả không cảm thấy chàm nhán.

Một điểm tạo nên sự khác biệt của truyện không ai khác chính là nữ chính Liễu Kiếm Ly, đây là một nhân vật nữ đầy mạnh mẽ và kiên cường. Sự phát triển mối quan hệ giữa Tần Phong và Liễu Kiếm Ly cũng là một yếu tố đáng chú ý. Họ không chỉ là đôi vợ chồng mà còn là đồng đội hỗ trợ lẫn nhau trên con đường tu luyện.

Bàn về phong cách viết của tác giả Nhất Sinh Yêu Cường Chi Phì Nhi, nhìn chung rất mạch lạc và dễ hiểu, nhịp độ câu chuyện nhẹ nhàng, không quá nhanh cũng không quá chậm. Mỗi chương truyện đều có những điểm nhấn riêng, đặc biệt là những “mánh hài” được tác giả thêm thắt rất vừa phải, giữ được sự hứng thú của độc giả từ đầu cho đến cuối.

Tóm lại, Nương Tử Ta Là Kiếm Thần! là một tác phẩm thuộc thể loại huyền huyễn, tu hành trảm yêu khá mới mẻ. Nếu độc giả yêu thích truyện có tình tiết chậm rãi, rõ ràng, đảm bảo được tính giải trí tốt thì bài viết trên cũng xin đề cử tác phẩm này xứng đáng được thêm vào tủ sách của các bạn.