Giới thiệu chung

🍑Tác phẩm: Tiên Phủ Trường Sinh
🍑Tác giả: Trường Đình Không Tỉnh
🍑Thể loại: Xuyên không, Cổ đại, Tu tiên
🍑Link bản dịch: Tiên Phủ Trường Sinh

Review Tiên Phủ Trường Sinh

Thời gian gần đây, với sự phát triển và thịnh hành của những thể loại vô địch lưu, sảng văn, hệ thống, não tàn,… những bộ truyện thuần tu tiên đang dần mất đi vị thế vốn có của mình. Không phải là không hay, mà là vì không phải tác giả nào cũng đủ giỏi để viết nên tuyệt tác.

Có thể nói thể loại thuần tu tiên khá là khó viết, nó đòi hỏi sự logic cao, cốt truyện xây dựng tốt, quá trình đi chậm mà chắc, nhưng không thể gây nhàm chán cho người đọc. Tựa như tác giả Vong Ngữ từng có bộ Phàm Nhân Tu Tiên giúp bản thân được phong thần, thế nhưng sau khi viết xong phần 1 và chuyển sang phần mới lại nhận phải nhiều ý kiến trái chiều từ độc giả, cho rằng truyện khô khan khó đọc.

Tuy là thế, nhưng cũng không có nghĩa không còn ai tìm tới thể loại thuần tu tiên cổ điển này nữa. Tác phẩm hay vẫn sẽ luôn xuất hiện, chỉ là không còn được nhiều. Nếu là một fan của thể tu tiên truyền thống, thích truyện có não thì hẳn không thể bỏ qua bộ "Tiên Phủ Trường Sinh"

Truyện kể về nam chính Lưu Ngọc vốn chỉ là một người bình thường, lại bỗng nhiên xuyên không tới giới tu chân, mà tất cả những chuyện này đều xuất phát từ cơ duyên là một viên ngọc bích lục tổ truyền. Ánh sáng từ ngọc bội phát ra đã đưa Lưu Ngọc tới một thế giới mới, trở thành một đứa trẻ ăn mày mồ côi khoảng sáu bảy tuổi được một vị tu sĩ Trúc Cơ chấp hành nhiệm vụ đưa về tông môn vì phát hiện hắn có linh căn.

Sở hữu tam linh căn mộc hỏa thổ, khởi đầu của Lưu Ngọc chỉ ở tầm trung là một đệ tử ngoại môn, thế nhưng bởi vì có bàn tay vàng là tiên phủ không gian nên chú định con đường tương lai của hắn không tầm thường.

Xuyên suốt tác phẩm, độc giả có thể dễ dàng nhận ra nam chính Lưu Ngọc là một người tâm cơ, trầm ổn, làm việc khiêm tốn, có tiêu chuẩn của một nhân vật chính cơ trí. Con đường tu luyện của hắn cũng không ngồi tên lửa như bao nam chính thời nay, cũng trải qua bao khó khăn gian nan mới có thể thăng cấp được. Tuy nói có bàn tay vàng nhưng chỉ là phụ trợ chứ không phải khoa trương nhưng những hệ thống sảng văn ngày nay.

Là một bộ thuần tu tiên không đi theo xu hướng bây giờ, nhưng Tiên Phủ Trường Sinh được đánh giá khá cao và có rất nhiều độc giả yêu thích. Bên cạnh đó, tác phẩm này không phải là không có khuyết điểm, đọc hơn hai trăm chương, các độc giả sẽ thấy nhân vật chính không lúc nào là không tính kế người khác, tất cả mọi người ở trong mắt hắn đều là quân cờ để thỏa mãn dục vọng trường sinh của bản thân. Mang lại cảm giác khá là nặng nề u ám.

🍑 Còn chờ gì mà không lọt hố để biết thêm chi tiết câu chuyện tại link: Tiên Phủ Trường Sinh

Link tải app đọc truyện cho điện thoại: App đọc truyện hay nhất