Thông tin truyện:

  • Tác giả: Khiêu Vũ
  • Thể loại: Huyền huyễn, Đô thị, Dị năng, Trọng sinh, Hài xỉu
  • Tình trạng: Đang ra đến chương 111 (Bản dịch độc quyền có trên TruyệnYY)
  • Link đọc truyện: Ổn Trụ Biệt Lãng

Review Ổn Trụ Biệt Lãng:

Ổn Trụ Biệt Lãng là tác phẩm mới nhất của đại thần Khiêu Vũ, đồng tác giả với những siêu phẩm đầy hài hước như Ác Ma Pháp Tắc và Chí Tôn Vô Lại. Ổn Trụ Biệt Lãng còn có nghĩa là Ổn Định Đừng Lãng, là một bộ đô thị dị năng không hợp với thói thường.

Diêm La, tên ác ma đứng đầu một tổ chức thần bí từng làm chao đảo toàn bộ Địa Cầu, là đối tượng bị tất cả các quốc gia trên thế giới đề phòng và theo dõi sát sao, rốt cuộc cũng tự sát chết. Hắn chết, vì muốn mưu cầu hy vọng sống cho những thuộc hạ đã theo hắn hai mươi năm qua. Hắn chết, vì hắn cũng đã chán cuộc sống này.

Ngày hắn ra đi, những tưởng sẽ là ngày các thuộc hạ được vươn đôi cánh tự do bay lên trời cao, nhưng không, tất cả bọn họ đều quyết định buông tay đi theo hắn. Đom Đóm, Chim Ruồi, Đầu Trâu, Việt Quất, Diên Vĩ, Hồ Ly… toàn bộ đều buông bỏ sinh mệnh để theo chân Diêm La, bởi vì hắn… là tín ngưỡng.

Trọng sinh sống lại năm 2000, Diêm La trở thành thiếu niên Trần Nặc mười bảy tuổi đang học cấp ba tại một trường trung học thành tích kém, có mẹ ngồi tù và ông bà vừa mất. Một cuộc đời mới mở ra, hắn chỉ muốn được sống như cá ướp muối, không phải lo nghĩ, không phải chém giết, không phải là một ác ma bước ra từ địa ngục nữa.

Đời này, Trần Nặc hắn trở thành một học sinh dốt (ừ thì bắt hắn giải mấy phương trình gì đó thì thà hắn cúp học còn hơn), ngày ngày bị thầy chủ nhiệm bắt quét sân (ai bảo dám cưa cẩm con gái thầy?), lại còn có một đứa em gái năm tuổi cùng mẹ khác cha bị người nhà hiếp đáp…

Đời này, Trần Nặc đã biết cái gì là ấm áp, thứ hắn theo đuổi là cuộc sống yên bình hạnh phúc, nhưng những tội ác quanh hắn vẫn diễn ra, những thế lực xấu xa vẫn tồn tại và ngoi lên làm hại những người hắn trân trọng.

Dị năng và năng lực chiến đấu của Trần Nặc vẫn còn đấy, hắn vì những người mình yêu quý mà ra tay giết người, bàn tay hắn vẫn nhuốm máu nhưng mục đích đã trở nên cao cả, trượng nghĩa hơn. Hắn làm được những việc mà Diêm La đời trước không làm được, đó là cứu vớt cuộc đời của thuộc hạ từ trước khi những bi kịch xảy ra, để bọn họ không đi vào con đường tuyệt lộ như xưa.

Tuy nghe có vẻ hơi nặng nề nhưng dưới ngòi bút của đại thần Khiêu Vũ, câu chuyện trở nên rực rỡ đầy sắc màu và hài hước khôn kể. Bạn sẽ có cảm giác đang đọc truyện thanh xuân vườn trường bởi những trò hài hước xảy ra tại trường trung học số 8, cũng sẽ có lúc cảm động rơi nước mắt trước những con người bình thường mà nhân hậu như Tôn lão sư.

Mảng tình cảm trong truyện rất khó đoán, quanh Trần Nặc có không ít bóng hồng nhưng đều là… cỏ non, việc tác giả có để Trần Nặc xuất hiện tình cảm nam nữ hay không thì vẫn còn là một câu đố, nhưng xem mấy nàng cỏ non giành giật con trâu già cũng rất là thú zị đó các bạn. =))

Ổn Trụ Biệt Lãng là một bộ truyện không đi theo lối mòn, những tình tiết ngu ngốc thiếu não thường thấy trong truyện đô thị sẽ không xuất hiện trong đây mà ngược lại còn trở thành điểm gây hài cho truyện. Trần Nặc là người đàn ông trung niên gần bốn mươi trong cái vỏ thiếu niên nên cách xử sự của hắn sẽ không trẻ trâu đần độn như mấy main đô thị khác. Hắn thông minh, khéo léo lại mạnh mẽ, tàn nhẫn nhưng lại không thiếu phần hài hước, khiến cho Ổn Trụ Biệt Lãng trở thành bộ đô thị dị năng rất khác biệt, độc đáo và đáng đọc.

Hắn rất đẹp trai nha! Trái tim thiếu nữ của Tôn Khả Khả dần dần hòa tan.
"Khả Khả, ngươi có thể đáp ứng ta một việc không?"
"Ừm. . . Ngươi nói đi." Thiếu nữ có vẻ ý loạn tình mê, trái tim gần như muốn ngừng đập.
Hắn, hắn không phải là muốn đưa ra yêu cầu quá phận gì chứ? Nhiều nhất chỉ có thể để hắn nắm tay, tuyệt đối không cho hôn! À ừm... nếu nhất định cứ đòi hôn, vậy miễn cưỡng cũng có thể chấp nhận, nhưng ngoài mặt vẫn phải cự tuyệt nha.
"Chuyện là... Ngươi biết viết bản kiểm điểm không? Viết giùm ta một bản đi."
Được rồi… cẩu nam nhân này đột nhiên lại không đẹp trai nữa!!!

= GIANG THƯỢNG NGUYỆT MINH =